Nước bể bơi có bọt trắng và cách xử lý (HIỆU QUẢ)

Nước bể bơi có bọt trắng

 

Nước bể bơi có bọt trắng, bọt bong bóng thì nên làm gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi đến Tafuma Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây từ chuyên gia để có đầy đủ thông tin và phương pháp xử lý.

Nước bể bơi có bọt trắng – Nguyên nhân 

Trong quá trình vận hành hồ bơi, có nhiều trường hợp hồ bơi xuất hiện hiện tượng đục nước, nước đổi màu do rêu tảo và đặc biệt là tình huống nước bể bơi có bọt trắng. Việc này gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.

 Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

1. Độ cứng canxi thấp

Độ cứng canxi là một thước đo, đánh giá nồng độ Canxi trong nước bể bơi, nồng độ Canxi thấp là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước hồ bơi có bọt trắng. Duy trì độ cứng canxi trong khoảng từ 150 – 400 ppm là cách để bể bơi không xảy ra hiện tượng có bọt trắng.

2. Cân bằng nước kém

Nồng độ các chất trong nước bể bơi cần phải ở trạng thái cân bằng để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất. Khi nồng độ các chất không được cân bằng thì nước bể bơi nhà bạn có thể xuất hiện bọt trắng.

Một nguyên nhân khác có thể dẫn tới việc xuất hiện hiện tượng nước bể bơi có bọt trắng đó là do việc sử dụng một số hóa chất hồ bơi không đạt chất lượng, không đúng hàm lượng chuẩn…

3. Tổng chất rắn hòa tan cao

Tổng chất rắn hòa tan bao gồm lượng đất, cát, dầu cùng với các chất bẩn có trong nguồn nước. Khi chỉ số này tăng cao, hiện tượng nổi bọt trong nước hồ bơi xuất hiện và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn nước bể bơi và (GIẢI PHÁP) đảm bảo nước đạt chuẩn

4. Trong nguồn nước có nhiều xà phòng, mỹ phẩm, kem chống nắng… 

Mỹ phẩm, xà phòng, keo dưỡng tóc… có thể là nguyên nhân khiến nước bể bơi xuất hiện bọt trắng. Để hạn chế thì lời khuyên dành cho bạn là trước khi xuống bể bơi bạn nên tắm tráng 1 lần để đảm bảo nguồn nước bể bơi luôn sạch và tốt nhất.

5. Bể bơi không được cân bằng nồng độ hóa chất có trong nước

Bể bơi cần được cân bằng hóa chất thường xuyên, việc này giúp chúng ta phát hiện sớm các vấn đề trong nước để khắc phục kịp thời. Cụ thể tiêu chuẩn hóa chất trong bể bơi như sau:

  • pH: 7,2-7,6
  • Độ cứng canxi: 250ppm
  • Clo : 1-2 ppm
  • Tổng độ kiềm: 80-150 ppm 
  • TDS: <450ppm

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi có bọt trắng

Hãy sử dụng vợt rác bể bơi loại bỏ một số bọt trắng trên bề mặt hồ bơi. Làm sạch bộ lọc để loại bỏ một số sản phẩm gây bọt như mỹ phẩm trong lớp cát lọc.

1. Cân bằng nồng độ các chất ở nước hồ bơi

Trong trường hợp hồ bơi bị mất cân bằng hóa chất, bạn cần có những biện pháp để xử lý tình trạng nước bể bơi có bọt trắng về trạng thái cân bằng bình thường.

Dụng cụ kiểm tra nồng độ nước khi có bọt trắng

Kiểm tra nồng độ các chất trong bể bơi để đưa về mức chuẩn

a. Cân bằng pH

Nếu giá trị pH đo được cao hơn mức tiêu chuẩn 7.2 – 7.6, bạn hãy dùng hóa chất chuyên dụng như pH+, pH- hoặc HCL để điều chỉnh lại.

Liều lượng:

  • Đối với pH+: Dùng 1kg/1000m3 nước, tăng pH lên 0.2 điểm trên thang chỉ số.
  • Đối với pH-: Dùng 1kg/100m3 nước, giảm độ pH xuống 0.1 điểm.

b. Điều chỉnh độ kiềm của nước

Độ kiềm bình thường của nước là từ khoảng 100ppm – 150ppm, mức lý tưởng là 125ppm. Bạn có thể dùng sodium bicacbonat ( baking soda) để tăng độ kiềm trong nước khi xử lý nước bể bơi có bọt trắng. Ngược lại, để giảm độ kiềm bạn có thể dùng hóa chất pH-, axit muriatic hoặc natri bisulfate. Sau 2h kiểm tra lại nếu độ kiềm chưa đạt thì tiến hành cân bằng tiếp.

c. Cân bằng độ cứng trong nước

Độ cứng của nước được đo bằng hàm lượng canxi. Đối với bể bê tông dao động từ 200ppm – 275ppm. Còn đối với bể vinyl và sợi thủy tinh từ, độ cứng của nước nên dao động từ175ppm – 225ppm.

Để tăng độ cứng chúng ta dùng canxi clorua, để giảm độ cứng, chúng ta có thể tháo bớt nước trong bể và bơm thêm nước đã qua xử lý.

d. Điều chỉnh nồng độ CLo

Hàm lượng Clo tiêu chuẩn của nước là từ 1 – 3ppm. Nếu hàm lượng chất này thấp hơn mức tiêu chuẩn, bạn có thể bổ sung Clo bằng cách dùng Chlorine Nippon hoặc TCCA dạng viên nén.

Sau khi đưa toàn bộ các chỉ số trên về mức cân bằng, tiến hành khởi động bộ lọc, để thiết bị hoạt động 24h nhằm loại bỏ tất cả bọt đưa nước bể bơi có bọt trắng trở về trạng thái trong sạch ban đầu.

2. Sốc clo

Hóa chất bể bơi Clo viên

Hình ảnh hóa chất Clo xử lý bọt bể bơi – Xem chi tiết sản phẩm

Sau khi đưa nồng độ các chỉ số về trạng thái cân bằng. Nếu nước hồ bơi vẫn còn bọt trắng, bạn có thể sử dụng phương pháp sốc clo. Phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề nước bể bơi xuất hiện bọt trắng.

3. Sử dụng hóa chất chống bọt hồ bơi chuyên dụng

Bạn cũng có thể sử dụng hóa chất chống bọt hồ bơi chuyên dụng để xử lý nước bể bơi có bọt trắng. Hầu hết những hóa chất chống tạo bọt này được cô đặc, sẽ loại bỏ bọt mà không ảnh hưởng đến các chất khác trong bể bơi.

Tafuma Việt Nam – Địa chỉ bán hóa chất xử lý nước bể bơi bị bọt trắng

Tafuma Việt Nam là đơn vị cung cấp hóa chất hồ bơi, các thiết bị bể bơi chất lượng, hàng chính hãng trên thị trường. Các sản phẩm đầy đủ giấy tờ và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ quý khách bất cứ lúc nào bạn cần.

Trên đây Tafuma Việt Nam đã đưa ra những thông tin về vấn đề nước bể bơi có bọt trắng trên đây hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm những hiểu biết bổ ích và cách xử lý hiệu quả nhất. Khi cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0969.616.001 của Tafuma Việt Nam để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *