Nước bể bơi có bọt trắng và cách xử lý (HIỆU QUẢ)

01/04/2020 15:29 +07 - Lượt xem: 8089

Nên làm gì khi nước bể bơi có bọt trắng, bọt bong bóng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi đến Tafuma Việt Nam. Theo dõi bài viết...

Nước bể bơi có bọt trắng, bọt bong bóng thì nên làm gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi đến Tafuma Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây từ chuyên gia để có đầy đủ thông tin và phương pháp xử lý.

 

Nước bể bơi có bọt trắng

 

Vì sao xuất hiện hiện tượng nước bể bơi có bọt trắng ?

Trong quá trình vận hành hồ bơi, có nhiều trường hợp hồ bơi xuất hiện hiện tượng đục nước, nước đổi màu do rêu tảo và đặc biệt là tình huống nước bể bơi có bọt trắng. Việc này gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.

 Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

1. Độ cứng canxi thấp

Độ cứng canxi là một thước đo, đánh giá nồng độ Canxi trong nước bể bơi, nồng độ Canxi thấp là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước hồ bơi có bọt trắng. Duy trì độ cứng canxi trong khoảng từ 150 – 400 ppmlà cách để bể bơi không xảy ra hiện tượng có bọt trắng.

2. Cân bằng nước kém

Nồng độ các chất trong nước bể bơi cần phải ở trạng thái cân bằng để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất. Khi nồng độ các chất không được cân bằng thì nước bể bơi nhà bạn có thể xuất hiện bọt trắng.

Một nguyên nhân khác có thể dẫn tới việc xuất hiện hiện tượng này đó là do việc sử dụng một số hóa chất hồ bơi không đạt chất lượng, không đúng hàm lượng chuẩn…

3. Tổng chất rắn hòa tan cao 

Tổng chất rắn hòa tan bao gồm lượng đất, cát, dầu cùng với các chất bẩn có trong nguồn nước. Khi chỉ số này tăng cao, hiện tượng nổi bọt trong nước hồ bơi xuất hiện và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn nước bể bơi và (GIẢI PHÁP) đảm bảo nước đạt chuẩn

4. Trong nguồn nước có nhiều xà phòng, mỹ phẩm, kem chống nắng… 

Mỹ phẩm, xà phòng, keo dưỡng tóc… có thể là nguyên nhân khiển nước bể bơi xuất hiện bọt trắng. Để hạn chế thì lời khuyên dành cho bạn là trước khi xuống bể bơi bạn nên tắm tráng 1 lần để đảm bảo nguồn nước bể bơi luôn sạch và tốt nhất.

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi có bọt trắng

Hãy sử dụng vợt rác bể bơi loại bỏ một số bọt trắng trên bề mặt hồ bơi. Làm sạch bộ lọc để loại bỏ một số sản phẩm gây bọt như mỹ phẩm trong lớp cát lọc.

1. Cân bằng nồng độ các chất ở nước hồ bơi

 

Dụng cụ kiểm tra nồng độ nước khi có bọt trắng

Kiểm tra nồng độ các chất trong bể bơi để đưa về mức chuẩn

 

Bao gồm:

  • Độ pH ( mức chuẩn từ 7.2 tới 7.6)
  • Độ cứng canxi (150-400 ppm) 
  • Tổng Clo (1 – 3 ppm).

Sau khi đưa toàn bộ các chỉ số trên về mức cân bằng, tiến hành khởi động bộ lọc, để thiết bị hoạt động 24h nhằm loại bỏ tất cả bọt đưa trạng thái nước hồ bơi về mức ban đầu.

2. Sốc clo

Hóa chất bể bơi Clo viên

Hình ảnh hóa chất Clo xử lý bọt bể bơi – Xem chi tiết sản phẩm

 

Sau khi đưa nồng độ các chỉ số về trạng thái cân bằng. Nếu nước hồ bơi vẫn còn bọt trắng, bạn có thể sử dụng phương pháp sốc clo. Phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề nước bể bơi xuất hiện bọt trắng.

3. Sử dụng hóa chất chống bọt hồ bơi chuyên dụng

Bạn cũng có thể sử dụng hóa chất chống bọt hồ bơi chuyên dụng. Hầu hết những hóa chất chống tạo bọt này được cô đặc, sẽ loại bỏ bọt mà không ảnh hưởng đến các chất khác trong bể bơi.

 

Trên đây Tafuma Việt Nam đã đưa ra những thông tin về vấn đề nước bể bơi có bọt trắng trên đây hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm những hiểu biết bổ ích và cách xử lý hiệu quả nhất. Khi cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0969.616.001 của Tafuma Việt Nam để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 
Bài viết liên quan