Hiển thị tất cả 15 kết quả

Hóa chất hồ bơi đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý nước bể bơi, giúp diệt rêu tảo, tẩy rửa và làm sạch nước bể bơi hiệu quả. Vậy có những loại hóa chất xử lý bể bơi nào? Cách sử dụng ra sao và giá thành trên thị trường là bao nhiêu? Nếu bạn đang muốn mua các hóa chất làm sạch bể bơi, hãy cùng Thiết Bị Bể Bơi Tafuma Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

hóa chất xử lý nước bể bơi

Hóa chất hồ bơi – Khái quát chung

Đây là tập hợp các hóa chất xử lý nước được dùng riêng cho bể bơi với mục đích làm sạch, khử trùng nguồn nước, bảo vệ sức khỏe người bơi. Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều các loại hóa chất bể bơi khác nhau, mỗi loại đều có công dụng, chức năng riêng. Do đó bạn cần phải tìm hiểu rõ tính chất, đặc điểm, tác dụng và sử dụng đúng liều lượng để đem lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn.

Những loại hóa chất tẩy rửa này sẽ cùng với các thiết bị bể bơi khác giúp quá trình xử lý, làm sạch nước bể bơi diễn ra nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, công sức. Lưu ý khi sử dụng cần tuân theo liều lượng và sử dụng đúng mục đích để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh nhé!

Hóa chất bể bơi – Báo giá hóa chất hồ bơi phổ biến hiện nay

Dưới đây là những loại hóa chất hồ bơi được sử dụng phổ biến mà Tafuma Việt Nam phân phối chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay.

1. Muối đồng CuSO4 – hóa chất diệt rêu hồ bơi

Công dụng:

 • Đồng sunphat có công thức hóa học là CuSO4 là loại hóa chất xử lý nước bể bơi được dùng để ức chế quá trình quang hợp của tế bào thực vật, qua đó ngăn ngừa các loại rêu tảo phát triển – nguyên nhân gây ra trơn trượt, làm biến đổi nước bể bơi, xuất hiện những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến mỹ quan xung quanh.

Cách dùng:

 • Để thực hiện diệt rêu hồ bơi bằng CuSO4, bạn cần pha 330ml -1000nl/ 100m3 nước đối với đồng sunphat dạng nước, 5gr – 8gr/100m3 nước đối với đồng sulfat dạng bột.

Đồng sunphat xử lý nước bể bơi

Đồng sunphat xử lý nước bể bơi

2. Hóa chất clo hồ bơi

Hiện nay trên thị trường có hai loại clo cho hồ bơi đó là Chlorine dạng bột và Chlorine dạng viên.

Hóa chất Chlorine dạng bột

Công dụng:

 • Chlorine dạng bột có công thức hóa học là Ca (ClO)2 có màu trắng ở dạng bột hoặc hạt. Chúng được dùng trong các bể bơi để khử trùng, diệt khuẩn, làm trong nguồn nước bể bơi.
 • Ngoài ra hóa chất hồ bơi này còn được ứng dụng để sát khuẩn, tiệt trùng trong các bệnh viện, doanh nghiệp, hay dùng để tiêu diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn trong nguồn nước nuôi tôm, cá.

Cách dùng:

 • Để dùng hóa chất clo cho bể bơi, đầu tiên bạn cần kiểm tra nồng độ pH và hàm lượng Clo trong nước, sau đó hòa tan lượng bột Chlorine với liều lượng 5g/m3. Nên tiến hành duy trì ở mức 2-3g/m3 hàng ngày ở điều kiện thường. Nếu bể có diện lớn có thể tăng lên sử dụng 1-3 lần/ngày.

Chlorine dạng bột

Chlorine dạng bột

Viên clo bể bơi

Công dụng:

 • Viên Clo thường được sản xuất 200g/viên hoặc 20g/viên, là hóa chất tẩy rửa bể bơi được sử dụng với mục đích khử trùng nước bể bơi, loại bỏ các chất bẩn, rong rêu và vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó hóa chất cũng được sử dụng để làm trong nước sinh hoạt, chất tẩy rửa công nghiệp hay để khử mùi, phục vụ vệ sinh, dân dụng.

Cách dùng:

 • Về liều lượng sử dụng, bạn cho 0,6g/1m3 nước, nên pha loãng clo viên trước khi châm trực tiếp vào bể để giúp hóa chất làm sạch hồ bơi tan nhanh hơn. Sau khi thực hiện, bạn nên tiến hành đo nồng các chất và duy trì nồng độ clo ở mức 3 – 4 ppm.

Chlorine dạng viên

Chlorine dạng viên

3. Hóa chất pH+ và pH-

Công dụng:

 • 2 hóa chất xử lý hồ bơi này ở dạng bột có màu trắng với đặc tính làm cần bằng nồng độ pH. Nếu thấy nồng độ pH trong nước bể bơi ở ngoài khoảng 7.2-7.6, bạn dùng pH- để giảm nồng độ pH, pH-  để tăng nồng độ pH.

Cách dùng:

 • Trước khi sử dụng bạn nên có bước kiểm tra hàm lượng pH và Clo bằng bộ test nước chuyên dụng. Sau đó tiến hành pha hóa chất theo tỷ lệ 1kg/100m3 và rải xung quanh bể bơi.

4. Trợ lắng PAC

Công dụng:

 • Hóa chất trợ lắng cho hồ bơi được sử dụng rất phổ biến trong công trình hồ bơi. PAC ở dạng bột có màu vàng, dễ tan trong nước kèm tỏa nhiệt. Chúng có tác dụng làm keo tụ các chất lơ lửng trong nước và kéo xuống đáy hồ, làm trong nước, dễ dàng thu gom để đưa ra ngoài.

Cách dùng:

 • Về liều lượng sử dụng, với bể bơi có độ đục thấp 50-400mg/l bạn pha 1-4g PAC với một mét khối nước. Với độ đục trung bình 500-700mg/l, sử dụng hóa chất bể bơi với liều lượng 5-6g/m3 nước. Còn với bể có độ đục cao 800-1200mg/l, nên sử dụng với tỉ lệ 7-10g/m3 nước.

Trợ lắng PAC

Trợ lắng PAC

5. Axit HCl

Công dụng:

 • Axit HCl được dùng để xử lý, nước bể bơi có nồng độ 32% là hóa chất hồ bơi ở dạng dung dịch không có màu hoặc có màu vàng nhạt, có khi bốc khói. Chúng có tác dụng khử trùng, làm trong nước hồ bơi, cân bằng nồng độ pH khi pH ở mức cao hơn 7.6.

Cách dùng:

 • Trước khi dùng hóa chất HCL, bạn cần tiến hành đo nồng độ pH trong nước bể bơi bằng bộ test nước chuyên dụng. Sau đó sử dụng Axit HCl với liều lượng 1-4 lít/100m3. Nếu thấy nước bể bơi đục nặng bạn có thể tăng liều lượng.

Axit HCl 32%

Axit HCl 32%

6. Xút vảy (NaOH)

Công dụng:

 • NaOH ở điều kiện thường là dạng viên, vảy, hạt, dung dịch 50% không mùi màu trắng với đặc tính háo nước cao. Nó có tác dụng cân bằng nồng độ pH làm trong nước bể bơi, khử trùng.

Cách dùng:

 • Liều lượng sử dụng sẽ tùy thuộc vào mức độ pH trong nước, đảm bảo sau khi xử lý nồng độ pH trở về ngưỡng cho phép. Lưu ý nên trang bị đồ bảo hộ khi thực hiện để đảm bảo an toàn.

Hóa chất NaOH

Hóa chất NaOH

Giá hóa chất xử lý nước bể bơi cập nhật mới nhất

Quý khách quan tâm đến các loại hóa chất tẩy rửa hồ bơi, có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có thể dự trù được kinh phí hay đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Sản phẩm Quy cách Giá (VNĐ)
Clo viên 2gr Thùng 45 kg 100.000 – 120.000
Clo viên 200gr Thùng 45 kg 110.000 – 120.000
Chlorine Nippon 70% – Nhật Bản Thùng 45 kg 65.000 – 80.000
Chlorine Nippon 70% – Trung Quốc Thùng 40 kg 49.000 – 60.000
Javen Can 33 lít 11.000 – 15.000
HCl 32% Can 30 lít 11.000.- 16.000
Bột đồng Sunfat Bao 25 kg 80.000 – 100.000
Đồng sulfat ngậm nước Can 20 lít 80.000 – 100.000
Hóa chất pH+ Bao 50kg 35.000 – 45.000
Hóa chất pH- Bao 25kg 48.000 – 65.000
Trợ lắng PAC Bao 25kg 18.000 – 25.000
Oxy già – H2O2 Can 30 lít Liên hệ

Hóa chất xử lý hồ bơi – Lưu ý khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện xử lý, làm sạch nước bằng hóa chất, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, kính, quần áo trong quá trình thực hiện.
 • Tuân thủ đúng theo liều lượng của nhà sản xuất, tuyệt đối không sử dụng hóa chất vào mục đích khác.
 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Lấy hóa chất hồ bơi ở những khu vực kín gió, nếu chẳng may để hóa chất dính lên da thì nhanh chóng rửa với nước sạch nhiều lần. Nếu bạn thấy hiện tượng nổi mẩn đỏ, ngứa rát thì nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Mua hóa chất bể bơi ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang không biết nên mua hóa chất xử lý hồ bơi ở đâu thì Tafuma Việt Nam chính là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Tafuma Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất làm sạch, tẩy rửa bể bơi chính hãng, uy tín trên thị trường, địa chỉ mua sắm quen thuộc của nhiều chủ bể bơi tại Hà Nội, Đà Nẵng, HCM,… Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy bơm bể bơi do chúng tôi cung cấp.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi mua hóa chất làm sạch hồ bơi tại đây. Chúng tôi cam kết:

 • Hóa chất có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng.
 • Đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, hướng dẫn khách hàng chi tiết về liều lượng, cách sử dụng.
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
 • Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hóa chất hồ bơi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm hay cách thức đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tafuma Việt Nam

Địa chỉ: A29, Ngõ 20 phố Huy Du, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0972.821.009

Email: info@bilico.vn