Cải tạo hồ bơi – Báo giá dịch vụ sửa chữa, nâng cấp Tafuma

Cải tạo hồ bơi

Cải tạo hồ bơi giúp đem lại vẻ đẹp cho không gian cũng như đảm bảo độ an toàn cho người bơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi nào cần phải nâng cấp, sửa chữa hay bảo trì lại công trình hồ bơi cùng như chi phí cho mỗi lần cải tạo. Đừng lo, những vấn đề này sẽ được Tafuma Việt Nam giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi và cập nhật để có nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cải tạo hồ bơi – Trường hợp nào cần cải tạo?

Bạn sở hữu công trình hồ bơi? Bạn chưa biết khi nào cần phải tiến hành cải tạo bể bơi của mình? Để giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và kinh nghiệm nhận biết thì dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số dấu hiệu thông báo rằng đã đến lúc phải thay đổi lại diện mạo cho công trình rồi. Cụ thể:

1. Bể bơi bị nứt vỡ

Trong quá trình vận hành thì sau khoảng một thời gian dài sử dụng thì bể bơi có dấu hiệu bị nứt, đặc biệt là những bể bơi được làm bằng bê tông. Nguyên nhân có thể đến từ các tác động của thời tiết hoặc trong quá trình thi công không đạt tiêu chuẩn dẫn đến xuất hiện các vết nứt.

Đối với vết nứt nhỏ trên thành thì bạn có thể tự khắc phục được nhưng đối với các vết dưới sàn thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị thi công cải tạo hồ bơi để đảm bảo được an toàn cũng như cải thiện nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Các trường hợp cần cải tạo hồ bơi

Hồ bơi bị nứt vỡ

2. Hồ bơi bị rò rỉ nước

Hiện tượng rò rỉ nước của hồ bơi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này sẽ gây tiêu tốn nước và làm giảm chất lượng, tuổi thọ công trình. Vậy nên bạn cần tiến hành kiểm tra lại bằng cách kiểm tra mực nước trước và sau khi bơm trong vòng 24h.

Từ đó bạn tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước này. Nếu nguyên nhân là do nứt vỡ hoặc thi công chống thấm không đảm bảo thì cần phải làm lại tương tự như trường hợp hồ bơi bị nứt ở trên. Còn nếu do các thiết bị thì cần sửa chữa hệ thống thiết bị hồ bơi nhanh chóng và đúng cách.

3. Những thiết bị hồ bơi gặp vấn đề

Hư hỏng các thiết bị bể bơi khiến việc bơi lội trở nên mất an toàn. Các thiết bị này thường hay được sửa chữa và bảo dưỡng cũng là nguyên nhân khiến cho hồ bơi gặp các vấn đề khác như chập điện, nứt vỡ hay rò nước,…

Bởi trong quá trình nâng cấp, sửa chữa bể bơi thì chúng ta phải tháo gỡ các thiết bị để kiểm tra về tình trạng của thiết bị. Quá trình này nếu như không được xử lý một cách cẩn thận thì sẽ dễ xảy ra những sự cố về khoan đục, đường dây điện.

Ngoài ra trong quá trình vận hành thì bạn cũng nên kiểm tra thiết bị thường xuyên để đảm bảo sự ổn định trong vận hành hoạt động của bể. Đồng thời cũng nhanh chóng phát hiện ra các sự cố để tiến hành khắc phục và thay thế.

4. Hồ bơi đã trải qua thời gian dài sử dụng

Tuổi thọ của hồ bơi bị giảm đi từng ngày nên sau thời gian dài sử dụng thì việc xuống cấp là điều hiển nhiên. Sự xuống cấp này có thể xuất phát từ sự ảnh hưởng của hóa chất, của môi trường, của thời tiết…Một khi đã xuống cấp thì các hiện tượng nứt vỡ hay rò rỉ rất dễ xảy ra.

Vì thế mà sau một thời gian sử dụng thì bạn cần tiến hành cải tạo hồ bơi của mình. Trung bình thời gian sẽ là 10-12 năm, tuy nhiên tùy vào mức độ ảnh hưởng mà thời gian có thể thay đổi. Tuy nhiên, để đảm bảo thì bạn cần kiểm tra hoặc có thể tham khảo tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Các trường hợp cần cải tạo hồ bơi

Hồ bơi bị xuống cấp sau thời gian dài sử dụng

Dịch vụ nâng cấp, sửa chữa bể bơi của Tafuma Việt Nam

Cải tạo hồ bơi là một quá trình bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Nếu như bạn đang sở hữu công trình bể bơi nhưng chưa có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa hay bảo dưỡng thiết bị thì việc tìm đến đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài dịch vụ mà Tafuma Việt Nam đang cung ứng để phục vụ khách hàng trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

1. Sửa chữa bình lọc bể bơi

Bình lọc bể bơi là thiết bị giúp cải thiện và duy trì chất lượng nước luôn ở mức tốt nhất và an toàn cho người bơi. Vậy nên đây là thiết bị vô cùng quan trọng trong vận hành bể bơi. Những lỗi thường gặp của thiết bị này trong quá trình cải tạo bể bơi mà chúng tôi hay gặp phải đó là:

 • Nước trả về bể quá chậm.
 • Màu nước trong bể bị đục hoặc là xuất hiện cát dưới đáy bể bơi.
 • Hệ thống tay van bình lọc bị hỏng.
 • Áp suất trong bình tăng cao…..

Thường thì mỗi sự cố sẽ xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Để có thể sửa chữa, bảo hành đúng lỗi thì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra sau đó sẽ báo cho bạn để có thể đưa ra những phương án giải quyết tốt nhất. Đối với thiết bị này chúng tôi có những dịch vụ như:

 • Thay thế các loại bình lọc cát, máy lọc bể bơi thông minh.
 • Thay thế cát lọc cho hồ bơi.
 • Thay thế tay van bình lọc kẹt hay gãy tay van…

Dịch vụ cải tạo bể bơi của Tafuma Việt Nam

Sửa chữa và thay thế bình lọc hồ bơi

2. Sửa chữa thiết bị máy bơm

Máy bơm bể bơi giúp cho nguồn nước của hồ bơi luôn sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy bơm thường hay bị xuống cấp và sẽ gặp trục trặc trong quá trình vận hành.

Các lỗi thường thấy nhất có thể kể đến đó là:

 • Không thể khởi động hoặc tắt động cơ máy bơm
 • Máy chỉ hút không khí
 • Xuất hiện tiếng ồn lớn hoặc tình trạng bắn cát vào hồ ở máy bơm
 • Máy bơm có tình trạng rò rỉ nước
 • Thiết bị không hút nước hay không khởi động được
 • Lưu lượng hoạt động thấp hơn quy định
 • Máy sử dụng lâu ngày đã cũ, giỏ lọc rác bị vỡ và các phụ kiện cần được thay mới

Các lỗi kể trên làm cho việc vận hành bị gián đoạn, làm giảm hiệu quả lọc nước dẫn đến chất lượng nước không tốt. Hơn nữa, nếu thiết bị này bị hư hại thì sẽ kéo theo bình lọc cũng không thể hoạt động vì hai thiết bị này tương trợ nhau trong quá trình hoạt động.

Vì thế mà trong quá trình cải tạo hồ bơi các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra máy bơm bể bơi xem có bị hư hại hay không và nguyên nhân gây ra điều này là gì. Để từ đó có những phương án thay thế và sửa chữa tốt nhất, đảm bảo quá trình vận hành được diễn ra trơn tru.

Dịch vụ cải tạo bể bơi của Tafuma Việt Nam

Sửa chữa máy bơm

3. Sửa chữa máy cấp nhiệt hồ bơi

Máy cấp nhiệt bể bơi là thiết bị đóng vai trò làm nóng nước và được trang bị cho các bể bơi 4 mùa để có thể hoạt động quanh năm. Trong quá trình vận hành thì thiết bị này thường hay có những sự cố như:

 • Thiết bị hoạt động bình thường nhưng nước trong bể không nóng.
 • Thời gian làm nóng nước lâu hơn so với trước.
 • Thiết bị phát ra tiếng ồn lớn…

Đây chỉ là một vài lỗi thường gặp, ngoài ra còn nhiều lỗi khác có thể xuất hiện. Chúng tôi sẽ tìm nguyên nhân và thông báo đến bạn và có những phương án thay thế tốt nhất.

Xác định được nguyên nhân xảy ra hư hỏng sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm được phương án giải quyết và khắc phục triệt để tình trạng, đồng thời giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí nâng cấp, sửa chữa bể bơi. Do vậy, không phải sự có nào cũng cần phải thay mới thiết bị, nếu tìm được nguyên nhân chính xác thì ta chỉ cần thay thế phần linh kiện bị hư hỏng là thiết bị có thể hoạt động trở lại bình thường.

Dịch vụ cải tạo bể bơi của Tafuma Việt Nam

Sửa chữa hoặc thay thế máy cấp nhiệt

4. Sửa chữa hệ thống chiếu sáng cho hồ bơi

Hệ thống chiếu sáng cung cấp nguồn sáng đến cho hồ bơi, đặc biệt là trong điều kiện trời tối và ánh sáng yếu. Điều này giúp cho bạn có thể hoạt động một cách dễ dàng hơn ngày cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hơn nữa chúng còn đem đến tính thẩm mỹ cho hồ bơi.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì không thể nào tránh khỏi những sự cố. Bạn có thể sẽ gặp phải những tình trạng sau đây xảy ra với hệ thống đèn chiếu sáng của công trình hồ bơi:

 • Mất ốc vít.
 • Nước rò rỉ vào bên trong đèn.
 • Bộ ngắt kém chất lượng.
 • Đèn bị cháy…

Trong quá trình cải tạo hồ bơi thì các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra để xem có lỗi lầm gì hay không. Nếu có thì sẽ thông báo lỗi và cách sửa chữa đến bạn.

Dịch vụ cải tạo bể bơi của Tafuma Việt Nam

Hệ thống chiếu sáng bể bơi

5. Sửa chữa các thiết bị khác cửa hồ bơi (thiết bị phụ trợ, thiết bị vệ sinh)

Đây là những thiết bị đóng vai trò không kém phần quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định, sạch sẽ và an toàn của hồ bơi. Việc xuống cấp hay hư hỏng sau thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên trong quá trình cải tạo hồ bơi chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị để xem mức độ hư hại của thiết bị đang ở mức nào. Từ đó có những tư vấn thay thế mới hay là sửa chữa lại để thông tin đến bạn.

Thiết bị vệ sinh bể bơi

Thiết bị vệ sinh và phụ trợ bể bơi

Báo giá dịch vụ cải tạo bể bơi do Tafuma Việt Nam cung cấp

Giá cả dịch vụ cải tạo hồ bơi luôn là thứ khiến người dùng quan tâm khi đang có ý định sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, giá cả của dịch vụ này thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà không thể định hình một cách chính xác nhất được. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ này sẽ là:

 • Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá dịch vụ đó là các lỗi xảy ra với thiết bị. Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà giá thành cải tạo bể bơi sẽ khác nhau. Điều tất nhiên là sự cố càng nghiêm trọng thì chi phí nâng cấp, sửa chữa bể bơi cũng vì thế mà càng cao và ngược lại. Do vậy, các kỹ sư thường khảo sát tình hình thực tế trước khi báo giá cho khách hàng.
 • Thời điểm khách hàng sử dụng dịch vụ cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí. Giả sử, bạn sử dụng dịch vụ vào thời điểm nhu cầu thị trường tăng cao, trong khi các đơn vị cung cấp dịch vụ lại khan hiếm thì chắc chắn bạn phải chịu mức giá cao hơn so với những thời điểm khác.
 • Việc giá cả dịch vụ thay đổi cũng bị ảnh hưởng bởi thiết bị và phụ kiện thay thế. Các thiết bị cao cấp nhập ngoại sẽ có giá thành cao hơn so với những thiết bị đang có sẵn trên thị trường trong nước. Hay những thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu thường có giá cao hơn so với khu vực Châu Á.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo hồ bơi là điều khiến cho giá dịch vụ có sự chênh lệch khi những đơn vị kém uy tín sử dụng thiết bị, phụ kiện chất lượng kém với giá rẻ để thay thế. Vì thế mà chi phí cũng thấp hơn nhiều so với những đơn vị uy tín. Do vậy, khi nhận bảng báo giá từ bất kì đơn vị nào, khách hàng cần tìm hiểu chi tiết trước khi lựa chọn đơn vị phù hợp.

Chính vì thế, khách hàng nên liên hệ với Tafuma để được tư vấn và báo giá chính xác, chi tiết nhất nhé.

Cải tạo hồ bơi là vấn đề cần thiết để giúp cho việc bơi lội trở nên an toàn hơn, đồng thời tính thẩm mỹ của công trình bể bơi cũng sẽ được cải thiện trở về hiện trạng như lúc mới. Vậy nên nếu bạn đang quan tâm và có ý định cải tạo cho công trình hồ bơi của mình, hãy liên hệ ngay với Thiết Bị Bể Bơi Tafuma Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *