Clo xử lý hồ bơi và chi tiết các bước sử dụng đúng chuẩn!

Clo là một trong những loại hóa chất được sử dụng để xử lý làm sạch và khử trùng nước hồ bơi phổ biến nhất hiện nay. Vậy Clo xử lý hồ bơi có những loại nào và sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để giải đáp vấn đề thắc mắc này!

Clo xử lý hồ bơi và chi tiết các bước sử dụng đúng chuẩn!
Clo xử lý hồ bơi và chi tiết các bước sử dụng đúng chuẩn!

Clo là gì? Các loại Clo xử lý hồ bơi phổ biến

Clo hay Chlor, Chorine là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố có ký hiệu Cl, số nguyên tử 17 và thường tồn tại ở dạng 2 nguyên tử (Cl2).

Chất này ở dạng khí là có màu vàng lục nhạt, mùi hắc khó ngửi, nặng hơn không khí 2,5 lần và là chất độc cực mạnh. Ở dạng nguyên tố trong điều kiện chuẩn thì Clo lại là một chất oxy hóa mạnh và được sử dụng phổ biến làm chất khử trùng, chất tẩy trắng mạnh và các hợp chất chlor thường được dùng để xử lý nước bể bơi, giữ cho bể bơi luôn sạch sẽ. Còn ở thượng tầng khí quyển thì chlor chứa trong phân tử chlorofluorocarbons (CFC) và có liên quan đến việc gây hại tầng ozone.

Chất tẩy trong hồ bơi – Clo hiện đang được phân phối ra thị trường theo các dạng phổ biến như dạng bột (Chlorine 70%), Clo viên 2g (TCCA90), Clo viên 200g (TCCA90),…với nguồn gốc xuất xứ thường từ các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ.

Các loại Clo xử lý hồ bơi phổ biến
Các loại Clo xử lý hồ bơi phổ biến

>>> Xem thêm: Đồng sunfat có độc không? Cách xử lý khi tiếp xúc trực tiếp với đồng sunfat

Hướng dẫn các bước sử dụng Clo tẩy nước hồ bơi

Cách 1: Điện phân muối

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta sẽ cho Natri Clorua (NaCl) đi qua điện cực của thiết bị điện phân muối chuyên dụng. Thiết bị này sẽ tách dung dịch NaCl thành khí Clo và một vài hợp chất khác. Tiếp đó, Clo sẽ tiếp tục phản ứng với NaOH, nước để tạo thành 2 hợp chất NaClO và HClO có tính oxi hóa mạnh, có khả năng diệt nấm mốc, khử trùng bể bơi cực kỳ hiệu quả.

Cụ thể:

  • Phản ứng 1: 2NaCl + 2H2O – > 2NaOH + H2 + Cl2
  • Phản ứng 2: Cl2 + 2NaOH => NaCl + NaClO + H2O
  • Phản ứng 3: Cl2 + H2O => HCl + HClO

Cách 2: Sử dụng Chlorine bột, Clo viên

Chlorine bột, Clo viên tuy có công thức hóa học khác nhau nhưng cả 2 đều có công dụng chung là làm tăng nồng độ Clo có trong nước, diệt trừ các vi khuẩn gây hại và ngăn chặn sự phát triển của rêu tảo trong hồ bơi.
Các loại hóa chất này có ưu điểm là sử dụng dễ dàng, cho hiệu quả cao, hòa tan hoàn toàn trong nước và đặc biệt, không làm đục nước bể bơi hay gây ảnh hưởng tới hệ thống lọc. Chlorine bột, Clo viên có mức giá rất hợp lý, sử dụng đúng cách đúng liều lượng sẽ rất an toàn và hoàn toàn không tạo ra mùi khó chịu. Cụ thể, từng trường hợp sẽ có cách sử dụng khác nhau như:

  • Sử dụng để xử lý nước hồ bơi định kỳ

Clo trong nước hồ bơi có tiêu chuẩn từ 0.6 – 1.5 ppm và chỉ số này cần được kiểm tra thường xuyên để có thể kịp thời châm thêm Clo nếu chỉ số ở dưới mức tiêu chuẩn.

Bước 1: Kiểm tra nồng độ Clo và pH bằng bộ test thử nước hồ bơi. Nếu độ pH của nước nằm ngoài khoảng 7.2 – 7.6 thì đầu tiên, bạn cần dùng hóa chất pH+ hoặc pH- để đưa độ pH về mức tiêu chuẩn. Đây là công đoạn quan trọng vì chỉ khi độ pH ổn định thì Clo mới có thể phát huy tối đa tác dụng.

Bước 2: Tiếp đến, nếu Clo trong nước hồ bơi <0.6 thì chúng ta sẽ sử dụng Chlorine 70% dạng bột theo liều lượng 5g/m3 nước hoặc Clo viên theo liều lượng 0.6g/m3 nước. Hòa các hóa chất này với nước để tạo thành dung dịch đồng nhất rồi tiến hành rải đều xung quanh hồ bơi và bật máy bơm lọc trong khoảng 4 giờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng một số thiết bị như châm Clo bán tự động, châm hóa chất tự động để hỗ trợ việc châm Clo trở nên đơn giản, dễ dàng, chính xác hơn.

  • Sử dụng phương pháp Shock It

Đối với các trường hợp nước bể bơi gặp vấn đề nghiêm trọng với rêu tảo, vi khuẩn, ô nhiễm nặng thì Shock It sẽ là một trong những phương pháp xử lý đem lại hiệu quả nhanh nhất. Cụ thể:

Bước 1: Sử dụng chlorine 70% dạng bột theo liều lượng 10g/m3 nước rồi hòa tan với nước để tạo thành dung dịch đồng nhất rồi rải đều khắp hồ bơi.

Bước 2: Bật hệ thống lọc trong khoảng từ 6 giờ đến 8 giờ.

Bước 3: Thực hiện việc cọ rửa và hút vệ sinh hồ bơi.

Mua Clo xử lý hồ bơi chất lượng, giá tốt ở địa chỉ nào uy tín?

Trên đây là chi tiết các thông tin về Clo – Chất tẩy hồ bơi và chi tiết các bước sử dụng Clo xử lý hồ bơi đúng chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Vậy mua chất làm trong nước hồ bơi ở địa chỉ nào uy tín? Nếu bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị phân phối Clo xử lý nước hồ bơi nào thì hãy tham khảo ngay Tafuma Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp hóa chất bể bơi uy tín hàng đầu thị trường.

Khi mua hóa chất bể bơi do Tafuma Việt Nam phân phối, khách hàng sẽ nhận được cam kết:

  • Cam kết phân phối hóa chất bể bơi chính hãng, xuất xứ rõ ràng, có chất lượng và hiệu quả cao.
  • Có nhiều loại hóa chất, đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng và có giá thành cạnh tranh vì được phân phối đến tay khách hàng trực tiếp, không qua trung gian.
  • Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn cao và luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng chu đáo.

>>> Xem thêm: Bảng giá hóa chất xử lý nước hồ bơi mới nhất tại Tafuma

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn về Clo cùng các loại hóa chất khác, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline Tafuma Việt Nam 0972.821.009 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *