Cách thi công gạch mosaic bể bơi (CHUẨN KỸ THUẬT)

12/03/2020 17:00 +07 - Lượt xem: 9003

Cách thi công gạch mosaic bể bơi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật, độ bền cao và loại bỏ các tình huống bong tróc trong quá trình sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây của Tafuma Việt Nam để có câu trả lời nhé!

Thi công gạch mosaic

 

Cách thi công gạch mosaic bể bơi chuẩn kỹ thuật

 

Để hoàn thiện công trình hồ bơi sử dụng gạch thủy tinh mosaic bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

➣ Bước 1: Chuẩn bị 

 

Dụng cụ thi công gạch mosaic

Hình ảnh: Những dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình thi công

 

Bạn cần chuẩn bị không gian, bề mặt thi công cùng với các dụng cụ cần thiết phục vụ quá trình thi công:

  • Thực hiện tính toán chi tiết và đầy đủ diện tích ốp lát để mua sắm đủ số lượng gạch mosaic cần thiết nhằm đảm bảo quá trình thi công không bị gián đoạn do thừa hay thiếu vật liệu.
  • Các dụng cụ thi công cần chuẩn bị bao gồm: Bay cán vữa, bay răng cưa. xô, máy cắt gạch, thước đo, búa su, máy đánh keo ( nếu có).
  • Thực hiện việc làm sạch, làm phẳng bề mặt thi công để có bề mặt tốt nhất: Tiêu chuẩn là phải sạch, bằng phẳng và độ phẳng đáp ứng tiêu chuẩn sai số ±0.5 mm
  • Thực hiện việc hòa bột keo với nước. Tỷ lệ chung là 5.1. Bạn có thể dùng máy đánh keo để trộn đều (nếu có thiết bị)

 

➣ Bước 2: Thực hiện trát keo

 

Trát keo gạch mosaic bể bơi

Hình ảnh: Công việc trát keo lên bề mặt thi công

 

Việc trát và trải keo có vai trò rất quan trọng với cách thi công gạch mosaic bể bơi sao cho đúng kỹ thuật.  Cụ thể quá trình này diễn ra như sau:

Bạn sử dụng hỗn hợp keo đã được trộn đều với nước theo đúng tỷ lệ ở bước 1 trát đều lên bề mặt thi công bằng bay hình răng cưa. Độ dày tiêu chuẩn là 2 đến 3 mm.

 

➣ Bước 3: Ốp lát gạch mosaic

 

Ốp lát gạch mosaic

Hình ảnh minh họa: Ốp lát vỉ gạch mosaic

 

Thực hiện định vị bề mặt ốp lát bằng dây định vị, tiến hành ốp theo chiều từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

Sau đó bạn sử dụng bàn bả kéo nhẹ nhàng ở bề mặt gạch để các viên bám lên bề mặt, lấy búa su đóng nhẹ để keo dán bám đều vỉ gạch.

 

➣ Bước 4: Trải mạch ron cho gạch

 

Trải mạch ron cho gạch mosaic

Hình ảnh: Công đoạn trải mạch ron cho gạch

 

Kết thúc quá trình ốp gạch mosaic, cách thi công gạch mosaic tốt nhất là chờ từ 2 đến 4 tiếng để thực hiện việc trét mạch. Tỷ lệ chuẩn là từ 28 – 30 % nước sạch so với keo. Sử dụng bàn gạt để trét và điền đầy keo vào các khe mạch để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng.

 

➣ Bước 5: Vệ sinh

Vệ sinh gạch sau khi thi công

Hình ảnh: Tiến hành vệ sinh công trình sau khi đã thi công

 

Sau khi tiến hành trải mặt ron cho gạch bạn cần chờ công trình khô từ 25 tới 30 phút. Dùng tấm mút hoặc khăn mềm lau sạch tất cả các phần keo thừa bên ngoài mạch. 1 giờ sau đó dùng giẻ lau lại để mạch không bị răng cưa và bọt.

 

Địa chỉ cung cấp và thi công gạch mosaic bể bơi uy tín

Tafuma Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối gạch mosaic ốp bể bơi, keo dán gạch, keo chà ron chất lượng cao, chính hãng. Toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu 100% đảm bảo chất lượng vượt trội, độ bền bỉ, tuổi thọ sử dụng cao.

Các mẫu gạch mosaic ốp bể bơi đa dạng về mẫu mã, kích thước, họa tiết, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Mẫu keo dán gạch cung cấp đảm bảo độ bền bỉ cho công trình, ốp lát bền chắc và không gây bong tróc…

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Tafuma Việt Nam cũng tư vấn miễn phí chi tiếp cách thi công gạch mosaic đảm bảo chuẩn kỹ thuật, nhanh chóng nhất. Giá thành cam kết tốt nhất trên cả nước….

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách thi công gạch mosaic chuẩn kỹ thuật với những bước thao tác đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Bạn cần hỗ trợ hoặc báo giá gạch mosaic ốp bể bơi hãy liên hệ tới hotline 0969.616.001 để được tư vấn nhé!

 

 
Bài viết liên quan