Có những thiết bị cứu hộ bể bơi nào ?

Thiết bị cứu hộ bể bơi là một yêu cầu bắt buộc cho mọi hồ bơi, dù lớn hay nhỏ, nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn dưới nước. Sản phẩm này phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và tuổi thọ, và cần có khả năng chống chịu thời tiết, tia tử ngoại (UV), và không bị ảnh hưởng hoặc bị ăn mòn bởi nước. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho người sử dụng trong hồ bơi. Hãy ùng Thiết Bị Bể Bơi Tafuma Việt Nam tìm hiểu về những thiết bị cứu hộ hồ bơi này nhé.

Thiết bị cứu hộ bể bơi

Thông tin chung về thiết bị cứu hộ bể bơi

Thiết bị cứu hộ hồ bơi là những thiết bị quan trọng được sử dụng tại các bể bơi để hỗ trợ công tác cứu hộ và cứu nạn trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tình huống khẩn cấp như đuối nước, chuột rút khi bơi, và các tình huống nguy hiểm khác. Việc xử lý và ứng cứu kịp thời là rất quan trọng để bảo vệ tính mạng của con người.

Các sự cố này thường xuyên xảy ra tại các bể bơi, và do đó, đội cứu hộ cần phải có khả năng ứng phó nhanh chóng và đồng thời được trang bị hệ thống thiết bị hỗ trợ. Các thiết bị này bao gồm áo phao, phao tròn cứu hộ, còi, loa, ghế quan sát, giường y tế và nhiều thiết bị khác. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình cứu hộ và chăm sóc người bị nạn.

Thiết bị cứu hộ hồ bơi – Vai trò quan trọng

Bộ sản phẩm thiết bị cứu hộ sẽ hỗ trợ đội cứu hộ thực hiện ứng cứu các tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành bể bơi một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, một số thiết bị có có tác dụng thiết thực trong việc giúp người học bơi yên tâm hơn khi đảm bảo an toàn tối đa cho họ.

Ứng dụng móc cứu hộ bể bơi

Thiết bị cứu hộ dành cho hồ bơi là thực sự cần thiết

Thực tế cho thấy công tác cứu hộ bể bơi là một hoạt động quan trọng, cấp thiết, đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi mặt từ yếu tố con người cho đến các trang thiết bị hỗ trợ.

Nói như vậy để thấy bộ thiết bị giữ vai trò quan trọng như thế nào. Không phải ngẫu nhiên mà đây lại trở thành những thiết bị bắt buộc phải có đối với mỗi bể bơi khi đi vào hoạt động từ bể bơi gia đình cho tới bể bơi thương mại…

Thiết bị cứu hộ bể bơi – Trọn bộ thiết bị cần thiết

➤ Áo phao cứu hộ

Là thiết bị đặc biệt cần thiết với trẻ em và những người học bơi khi tham gia vui chơi dưới nước. Áo được thiết kế với màu sắc nổi bật, gây ấn tượng, có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn.

Chất liệu được làm từ vải bạt xù, phần ruột được làm từ xốp nổi và có gia công tỉ mỉ. Áo có tính nổi tốt, mềm, dai và chịu nhiệt.

Áo phao cứu hộ

Bên cạnh việc được sử dụng tại bể bơi, áo phao còn được sử dụng trong nhiều trò chơi dưới nước hoặc được trang bị cho các phương tiện hoạt động trên sông…

➤ Phao cứu hộ bể bơi

Phao là loại thiết bị cứu hộ hồ bơi có giá thành rẻ nhưng lại mang đến giá trị sử dụng cao khi có thể nhanh chóng ứng cứu người bị nạn trong tình huống đuối nước.

Chính vì vậy, sản phẩm còn được trang bị trong các trò chơi dưới nước và cho những phương tiện giao thông đường thủy. Phao được thiết kế với dạng hình tròn, thường làm từ chất liệu nhựa và xốp.

Phao cứu hộ bể bơi

Màu sắc của thiết bị cứu hộ bể bơi này thường rất bắt mắt, có thể sử dụng trong các bể bơi trong nhà và ngoài trời mà không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết làm mưa nắng, cong vênh hay biến dạng.

➤ Biển báo bể bơi

Biển bảo có tác dụng thông báo khu vực trơn trượt, khu vực nước sâu nguy hiểm hoặc để chỉ dẫn vị trí bơi lội dành cho những đối tượng khác nhau tại bể bơi.

Đặt biển báo tại các hồ bơi giúp những người vận hành dễ dàng hơn trong quá trình quản lý hoạt động của bể. Họ không cần phải hướng dẫn trực tiếp quá nhiều với những người tham gia vui chơi tại đây mà thay vào đó đã có các biển chỉ dẫn

biển báo bể bơi

Thiết bị cứu hộ này thường được làm từ chất liệu inox, đảm bảo độ bền, không bị ăn mòn. Biển bảo bể bơi có nhiều hình dạng khác nhau: Thông thường các biển cấm được làm dạng hình tròn, biển cảnh bảo được thiết kế dạng hình tam giác…

➤ Còi cứu hộ bể bơi

Loại thiết bị cứu hộ bể bơi này được dùng để thông báo, thu hút nhằm kêu gọi mọi người hãy làm theo sự chỉ dẫn của ban quản lý bể bơi, tránh trường hợp xảy ra những tai nạn hay sự cố. Còi có cấu tạo rất nhỏ gọn và bạn có thể mang theo nó bên mình chỉ bằng một chiếc dây đeo.

Còi cứu hộ hồ bơi

Thiết bị có âm thanh lớn, vang xa, vì vậy bên cạnh việc sử dụng tại bể bơi còi còn được dùng trong việc điều hành các môn thể thao, điều hành trò chơi ngoài trời…

➤ Giường y tế – giường cứu hộ bể bơi

Thiết bị cứu hộ hồ bơi này được thiết kế hệ thống bánh xe di chuyển trong những tình huống cấp cứu tai nạn tại bể bơi. Chất liệu sản xuất giường cứu hộ bể bơi thường là inox bởi chất liệu này có độ bền, độ bóng sáng thẩm mỹ, không han gỉ, thời gian sử dụng lâu dài.

Giường y tế cứu hộ bể bơi

Tính cơ động và tiện lợi của thiết bị này còn được thể hiện ở hệ thống tay quay điều chỉnh bên hông giúp nâng độ cao và hạ xuống một cách dễ dàng, vô cùng thuận lợi cho việc chăm sóc bệnh nhân.

➤ Ghế quan sát hồ bơi

Ghế quan sát giúp người vận hành hồ bơi dễ dàng quan sát tổng thể những hoạt động diễn ra trong hồ bơi và nhanh chóng phát hiện các sự cố cũng như tình huống khẩn cấp, kịp thời đưa ra các phương án xử lý. Thiết bị cứu hộ cho hồ bơi này thường có chiều cao 1.8m, thiết kế gồm nhiều bậc lên xuống giúp người sử dụng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

ghế quan sát cho bể bơi

Bên cạnh sử dụng tại bể bơi, thiết bị này còn được dùng trong việc điều hạn các môn thi đấu thể thao như: Bóng chuyển, tennis,… góp phần giúp các trọng tài đưa ra những quyết định chuẩn xác.

➤ Loa cầm tay

Chức năng của thiết bị cứu hộ bể bơi này đó là thông báo, quản lý và điều hành các công tác cứu hộ hồ bơi. Loa có thiết kế nhỏ gọn và có nhiều đặc tính nổi bật như chống nước tốt, âm thanh vang, công suất sử dụng đa dạng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Loa cầm tay chuyên dụng

Bạn có thể chọn lựa mẫu loa cầm tay, loa treo tường, loa dùng pin rời hay mẫu loa dùng sạc.

➤ Móc cứu hộ

Móc cứu hộ được thiết kế bao gồm 2 phần: Phần dây cáp, phần đầu móc. Thường đầu móc được làm từ chất liệu thép không gỉ, đảm bảo tuổi thọ sử dụng vì không bị han gì hay ăn mòn bởi nước. Thiết bị móc cứu hộ bể bơi thường được kết nối với sào nhôm trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng móc cứu hộ bể bơi

Khi xảy ra tình huống khẩn cấp, đầu móc sẽ được kết nối với sào nhôm, phần dây cáp sẽ được quăng về phía người bị nạn để họ bám vào. Sau đó dùng sào nhôm để kéo người bị nạn vào bờ an toàn.

Trên đây là những thiết bị cứu hộ hồ bơi dùng để ứng biến trong những tình huống xấu, đảm bảo an toàn cho người bơi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thiết bị phụ trợ bể bơi giúp bể bơi vận hành trong tình trạng tốt nhất, giúp nâng cao trải nghiệm cho người bơi.

Thiết bị cứu hộ cho bể bơi – Lưu ý cần nhớ

Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng, quy mô, diện tích và mật độ người tham gia bể bơi để chọn lựa loại thiết bị và số lượng thiết bị cứu hộ phù hợp.

Cần chọn các vị trí treo, lắp đặt thiết bị thuận tiện nhất cho quá trình sử dụng sau này, riêng với biển báo hoặc ghế quan sát bể bơi thì cần được lắp đặt cố định.

Bạn cũng cần lựa chọn thiết bị cứu hộ tại những đơn vị uy tín để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đúng thiết kế và có tuổi thọ sử dụng cao nhất. Tafuma Việt Nam là đơn vị cung cấp thiết bị cứu hộ cho hồ bơi tiêu chuẩn, chất lượng, giá thành hợp lý.

Tafuma Việt Nam – Đơn vị cung cấp thiết bị cứu hộ hồ bơi chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thiết bị cứu hộ bể bơi, thế nhưng sản phẩm do Tafuma cung cấp vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy điều gì khiến sản phẩm do Tafuma cung cấp được tin chọn đến vậy?

  • Sản phẩm chính hãng 100%, với đầy đủ giấy tờ chứng nhận về xuất xứ.
  • Luôn có sẵn hàng số lượng lớn trong kho. Sẵn sàng xuất kho bất cứ khi nào.
  • Chính sách bảo hành dài hạn.
  • Giá cả cạnh tranh cao.
  • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm, nhiệt huyết trong công việc.
  • Có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn liên tục được mở ra.
  • Cung cấp dịch vụ lắp đặt cho những khách hàng có nhu cầu.

hệ thống vận chuyển kho chuyên nghiệp

Tafuma Việt Nam tự hào là đơn vị bán buôn, bán lẻ các thiết bị cứu hộ bể bơi chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị hồ bơi, chúng tôi tự tin mang đến cho người dùng sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm cần được tư vấn, hỗ trợ, quý khách gọi ngay cho chúng tôi theo số 0972.821.009 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tafuma Việt Nam

Địa chỉ: A29, Ngõ 20 phố Huy Du, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0972.821.009

Email: info@bilico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *