Có nên xây bể bơi gia đình không? Chi phí hết bao nhiêu?

Việc sở hữu một chiếc bể bơi ngay ở nhà là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, có nên xây dựng bể bơi gia đình không? Những mặt lợi và mặt hại là gì? Ở bài viết này Tafuma Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này nhé. Về câu hỏi có nên xây dựng bể bơi gia đình không, chúng tôi sẽ đưa ra 2 quan vấn đề về những lợi ích và những vấn đề khi sở hữu bể bơi gia đình.

I. Có nên xây dựng bể bơi gia đình không – Những lợi ích khi xây bể bơi đình

1. Cân bằng phong thủy ngôi nhà

Theo phong thủy, nước (thủy) là một trong ngũ hành cấu tạo nên vạn vật, vì vậy nước đóng vai trò vô cùng quan trọng (nhất Thủy nhì Hỏa). Nước tượng trưng cho vận khí tiền tài, cho sự hưng thịnh và phát triển không ngừng. Do đó nếu sở bể bơi gia đình sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt, giúp hấp thụ tài lộc cho gia chủ. Đây là điều đặc biệt quan trọng các gia chủ phải đặc biệt chú ý.

Sở hữu bể bơi gia đình giúp tạo ra sinh khí giúp hấp thụ tài lộc cho gia chủ

Hơn nữa, hầu hết mọi người khi xây nhà hay mua nhà đều mong ước có hồ bơi ngay tại nhà. Hồ bơi không chỉ tạo cảnh quan phong phú, sinh động, mang tính ôn hòa mà nó còn mang lại lợi ích thanh lọc nguồn không khí, đem lại không khí trong lành thoáng đãng cho căn nhà.

2: Giải pháp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè

Bên cạnh yếu tố phong thủy, việc sở hữu một bể bơi gia đình còn giúp các thành viên trong gia đình có thể giải nhiệt hiệu quả. Chúng ta có thể xuống bơi hàng ngày mà không phải đến các bể bơi công cộng. Điều này giúp chúng ta có thể rèn luyện sức khỏe mỗi ngày và đặc biệt là có thể gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Những bữa tiệc sum vầy cùng bạn bè, người thân được tổ chức ngay cạnh một bể bơi trong vắt vào những ngày lễ, cuối tuần sẽ vô cùng thú vị phải không nào.

Đặc biệt, có thể hạn chế tối đa tình trạng đuối nước do chúng ta được rèn luyện kỹ năng bơi thường xuyên và không phải đi bơi ở những ao hồ, sông, suối. Theo thống kê hàng năm cho thấy tai nạn trẻ em bị chết đuối vẫn còn cao. Những gia đình có trẻ nhỏ luôn kiêng kỵ sống ở những nơi gần ao, hồ, sông nước để tránh việc trẻ con hiếu động gặp tai nạn.

3: Hạn chế lây lan dịch bệnh

Việc sở hữu bể bơi tại nhà giúp chúng ta không phải đến các bể bơi công cộng. Điều này giúp quý vị có thể phòng ngừa những bệnh dịch, tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe: dị ứng nước hồ bơi, dịch bệnh, … Đặc biệt trong giai đoạn mà đại dịch Covid 19 đã từng hoành hành bá đạo tại Việt Nam và trên thế giới.

Tình hình dịch Covid 19 tại Việt Nam

II. Những nhược điểm khi sở hữu hồ bơi tại nhà

1: Chi phí đầu tư lớn

Để xây dựng một bể bơi tại nhà đòi hỏi gia chủ cần phải tài chính đủ mạnh. Hiện tại, để sở hữu một chiếc bể bơi truyền thống tại nhà gia chủ cần phải bỏ ra khoảng tầm trên dưới 300.000.000 VNĐ đầu tư ban đầu và phí vận hành hàng tháng khoảng 1.000.000 VNĐ. Đây không phải là con số nhỏ đổi với nhiều gia đình.

Bể bơi gia đình

Chi phí đầu tư lớn là rào cản của nhiều gia đình

Quý vị có thể tham khảo bài viết: Chi phí lắp đặt xây dựng hồ bơi gia đình hết bao nhiêu?

2. Không có quỹ đất cho bể bơi gia đình 

Bên cạnh việc có tài chính mạnh thì sở hữu một quỹ đất rộng đủ để làm hồ bơi cũng là điều không thể thiếu. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn khoảng trống ở trước ngôi nhà, đằng sau hoặc thậm chí có thể làm bể bơi trong nhà hoặc trên sân thượng.

Vậy, có nên xây bể  bơi gia đình không?

Như vậy, qua những phân tích của Tafuma chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về việc nên hay không nên xây dựng bể bơi gia đình. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tài chính, quỹ đất và sở thích của gia chủ. Nếu mọi thứ đều nằm trong tầm tay thì chẳng ngại gì mà không sở hữu một chiếc bể bơi ngay tại nhà. Việc sở hữu một bể bơi tại nhà giúp gia chủ cân bằng phong thủy, hạn chế tình trạng đuối nước, giải nhiệt mùa hè và hạn chế việc lây lan dịch bệnh đáng tiếc.

Ngoài ra, để giải quyết bài toán chi phí đầu tư ban đầu dành cho 1 bể bơi truyền thống. Tafuma – Thiết bị bể bơi muốn chia sẻ đến quý vị giải pháp lắp đặt bể bơi bạt. Với chi phí đầu tư trọn gói không quá 30.00.000 VNĐ, quý vị sẽ sở hữu một chiếc bể bơi gia đình bằng bạt vô cùng tiện lợi.

Mô hình bể bơi khung kim loại với mức đầu tư từ 2 – 12tr VNĐ.

Tafuma  Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị bể bơi gia đình, bể kinh doanh, resort sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với chiết lý kinh doanh “lấy chất lượng làm khởi nguồn”,Tafuma- Thiết bị bể bơi sẽ cam kết sẽ giúp bạn sở hữu một bể bơi gia đình chất lượng, phù hợp, tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin cần thiết về bể bơi gia đinh mà Tafuma Việt Nam cung cấp đến quý vị. Bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ đến hotline 0986.168.007 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *