Bình lọc bể bơi

Bình lọc bể bơi là thiết bị không thể thiếu trong quá trình vận hành bể bơi. Các sản phẩm được cung cấp có nguồn gốc do chính Tafuma Việt Nam sản xuất. khảo thêm thông tin về thiết bị đặc biệt quan trọng này dưới đây nhé!

binh-loc-cat-be-boi-tafuma

Bình lọc bể bơi có vai trò đặc biệt quan trọng

Bình lọc được ví như trái tim của hệ thống lọc nước hồ bơi, có nhiệm vụ lọc, giữ lại cặn bẩn và trả về bể bơi nguồn nước chất lượng, trong xanh, sạch khuẩn, an toàn với người sử dụng. Thiết bị bể bơi có thiết kế với những chức năng thông minh, các vật liệu lọc chuyên dụng đảm bảo chất lượng nước bể bơi luôn được tốt nhất.

Hoạt động vui chơi ở bể bơi của con người mang theo đất cát, bụi bẩn xuống nguồn nước. Nếu như không thực hiện việc lọc nước thường xuyên rất có thể lượng bụi bẩn ấy sẽ phát sinh vi khuẩn, rêu tảo gây mất thẩm mỹ và làm ô nhiễm nguồn nước.

Vì thế sử dụng thiết bị lọc nước không chỉ đảm bảo nguồn nước trong sạch nhất mà còn giúp bảo vệ hệ thống trang thiết bị phục vụ tại bể từ gạch ốp lát, thang bể bơi cho tới hệ thống ống dẫn.

Bình lọc là thiết bị đảm bảo về quá trình vận hành bên dưới bể bơi, đảm bảo nước bể bơi luôn trong tình trạng sạch và an toàn nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn chau chuốt về mặt thẩm mỹ cho hồ bơi, có thể tham khảo các sản phẩm đèn bể bơi do chúng tôi cung cấp.

Bình lọc bể bơi Tafuma Việt Nam có cấu tạo như thế nào?

Về cơ bản các mẫu bình lọc hiện nay đều được làm từ các chất liệu có tính bền bỉ cao như: composite… với thiết kế chịu lực tốt và hầu như không bị ảnh hưởng bởi hóa chất, tia UV và các tác nhân thời tiết, khí hậu. Hiện nay, Tafuma Việt Nam cung cấp các mẫu bình lọc đa dạng về công suất, kiểu dáng cũng như nhà sản xuất.

Bản vẽ cấu tạo bình lọc bể bơi

Các mẫu bình phổ biến có thiết kế hình tròn hoặc hình bầu dục với cấu tạo bao gồm các bộ phận: Bộ phận đế bình, thân bình, nắp bình lọc, bộ phận tay van. Về các bộ phận phía trong thân bình có: Ống dẫn, đầu khuếch tán, ống thoát khí và lõi lọc.

Bộ phận tay van 6 chức năng được thiết kế có 1 đường nước vào và 2 đường nước ra. Cấu tạo 2 đường nước ra bao gồm: Đường xả nước sạch trả về bể và đường nước xả cặn bẩn. Tay van có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của thiết bị. Trên tay van cũng thường được trang bị đồng hồ áp suất và ống quan sát màu nước để theo dõi chất lượng nguồn nước.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc hồ bơi Tafuma Việt Nam

Nước được bơm hút đưa tới bình lọc. Tại thiết bị, vật liệu lọc làm nhiệm vụ giữ lại cặn bẩn, rác hoặc rong rêu. Sau đó nguồn nước sạch được trả lại về bể qua đường nước ra của tay van. Sau thời gian sử dụng từ khoảng 2 đến 4 năm, lớp vật liệu lọc sẽ cần được thay thế bởi lượng chất thải tích tụ tại đây sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước lọc của bể bơi.

Nguyên lý hoạt động bình lọc

Nguyên lý hoạt động bình lọc bể bơi 

Sử dụng bình lọc bể bơi như thế nào?

Quá trình vận hành bình lọc cát bể bơi cần thực hiện các thao tác đổ cát vào bình và sau đó vận hành thiết bị thông qua tay van 6 chức năng.

➣ Thực hiện đổ cát vào bình lọc:

 • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cát lọc
 • Sử dụng cát lọc thủy tinh, cát lọc thạch anh với số lượng tính toán tùy theo thể tích của từng thiết bị. Chú ý chọn vị trí lắp đặt thiết bị tại những khu vực khô ráo và không xảy ra hiện tượng ngập lút. Nên thiết kế phòng máy để đảm bảo an toàn tối đa cho việc vận hành toàn bộ hệ thống thiết bị lọc.
 • Bước 2: Sử dụng băng dính quấn trên đầu ống lọc, dùng giấy bìa cứng đặt trên đầu ống để tránh việc cát rơi vào gây tắc ống. Đổ cát từ từ vào bình với tỷ lệ 1 sỏi 2 cát cho tới khi tới ¾ bình lọc. 
 • Bước 3: Đóng nắp bình, siết chặt van ở cổ bình lọc. Lưu ý không nên siết ốc quá chặt dễ dẫn tới vỡ nắp bình.
 • Bước 4: Gắn đồng hồ đo áp suất, kết nối với tay van 6 chức năng

➣ Quá trình vận hành tay van 6 chức năng

Vận hành tay van 6 chức năng để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Các chế độ trên tay van bao gồm: Filter, Back wash, Rinse, Reciculation và Close.

Báo giá bình lọc bể bơi Tafuma Việt Nam chi tiết

Tafuma Việt Nam cung cấp sản phẩm bình lọc cát bể bơi do chúng tôi trực tiếp lắp ráp. 100% những thiết bị có đầy đủ CO, CQ và đảm bảo chất lượng.

Báo giá bình lọc Tafuma Việt Nam

Hãng sản xuất Hình ảnh Model  Thông số kỹ thuật Giá
Tafuma- Việt Nam TS600 Tốc độ lọc: 16 m3/ Hr Áp suất làm việc: 0,5 - 2 Kg/cm2. Cát cho bộ lọc : 0,4 ÷ 0,8 mm. 155 Kg 5.800.000 - 6.300.000
TS800 Tốc độ lọc: 25 m3/ Hr Áp suất làm việc: 0,5 - 2 Kg/cm2. Cát cho bộ lọc : 0,4 ÷ 0,8 mm. 250 Kg 11.500.000 - 12.000.000
TS900 Tốc độ lọc: 30 m3/ Hr Áp suất làm việc: 0,5 - 2 Kg/cm2. Cát cho bộ lọc : 0,4 ÷ 0,8 mm. 350 Kg 12.600.000 - 13.000.000 

Lưu ý: Báo giá trên không bao gồm vật tư đường ống, dây dẫn, nhân công xây dựng. Tất cả sản phẩm được bảo hành chính hãng.

Tafuma Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên thi công – thiết kế và cung cấp thiết bị lắp đặt các sản phẩm bình lọc bể bơi. Chúng tôi cam kết chất lượng, đẹp và giá rẻ nhất trên thị trường. Mọi chi tiết xin liên hệ : 0969.616.001

 
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TAS-950

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TAS-800

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TAT-650

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TAT-500

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TS900

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TS800

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TS650

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TS550

  Giá: Liên hệ
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát van đỉnh TS

  Giá: Liên hệ