Phòng chống dịch Corona bằng hóa chất Cloramin B 

sử dụng cloramine b chống corona

Biện pháp phòng chống dịch Corona bằng hóa chất Cloramin B được khuyến cáo là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là trong tình trạng các ca lây nhiễm tăng liên tục, dịch COVID 19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Cùng Tafuma Việt Nam tham khảo cách sử dụng hóa chất này trong bài viết dưới đây.

Virus Corona là gì? 

Corona là loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người, có khả năng lây lan từ người sang người. virus này đã được xác định là bắt nguồn từ Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Ngày 12/02/2020, theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức đặt tên chủng virus corona là COVID-19, thay cho tên gọi tạm thời là 2019-nCoV.

Cơ chế lây lan của virus Corona

Virus này ban đầu bắt nguồn từ động vật song có khả năng lây lan từ người sang người bởi việc tiếp xúc với dịch cơ thể của người nhiễm bệnh. Việc ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Triệu chứng của bệnh Corona (COVID-19)

Triệu chứng nhiễm corona covid 19

Hình ảnh minh họa: Những triệu chứng dễ dàng nhận biết của bệnh COVID-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày. Các triệu chứng lâm sàng là: sốt cao 39 – 40 độ C, kéo dài liên tục 1 – 2 ngày, ho khan, ho liên tục, khó thở, ớn lạnh và mệt mỏi. 

Phòng chống dịch Corona bằng hóa chất Cloramin B – Khuyến cáo

Cập nhật tình hình virus Corona

Hình ảnh: Tình hình dịch bệnh Virus corona tại Việt Nam và trên toàn thế giới ngày 23/03/2020. Nguồn: ncov.moh.gov.vn

Tính đến thời điểm 11h30 ngày 23/03/2020, trên thế giới đã có 337.042 người bị nhiễm bệnh, trong số đó đã có 14.641 ca tử vong. Tại Việt Nam, số lượng ca dương tính là 76 và rất nhiều trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi.

Do vậy khuyến cáo được đưa ra là cần phải tăng cường các công tác kiểm dịch y tế, thực hiện các biện pháp phòng ngừa cá nhân và tiến hành vệ sinh môi trường sống thường xuyên, phòng chống dịch Corona (COVID19) bằng hóa chất Cloramin B, phun khử khuẩn bằng hóa chất Cloramin B 25%.

=> Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng tăng cao nên lượng hóa chất Cloramin B thời gian gần đây trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Giải pháp được nhiều chuyên gia đưa ra là sử dụng hóa chất có thành phần tương tự thay thế như: Chlorine 70, Clo dạng viên,…

Bạn có thể xem thêm bài viết: Sodium hypochlorite là gì? Ứng dụng Natri Hypochlorite

Sử dụng Chlorine 70, Clo viên (TCCA 90) thay thế Cloramine B

Theo như một số chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hóa chất Chlorine 70 %, Clo viên 2 gram, 200 gram để thay thế cho Cloramin B phun khử khuẩn bề mặt, môi trường để phòng chống dịch mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Hóa chất bể bơi Clo viên

Hình ảnh hóa chất clo viên – Xem chi tiết sản phẩm

*Cách sử dụng:

  • Hóa chất Chlorine 70 %: Sử dụng 5-6 g/lít nước, hòa tan rồi phun ra môi trường

Hóa chất chlorine 70

Hình ảnh: Hóa chất khử trùng nước Chlorine 70 – Xem chi tiết

  • Hóa chất Clo viên 2 gram: Sử dụng với liều lượng 1 viên 2 gram tương ứng 1 lít nước. Hòa tan rồi phun ở các địa điểm cần khử khuẩn.

Bên cạnh đó: Khuyến cáo dành cho mọi người là hãy tự bảo vệ mình bằng việc hạn chế tụ tập và tiếp xúc nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Trên đây, Tafuma Việt Nam đã đưa ra những thông tin về cách phòng chống dịch Corona bằng hóa chất Cloramin B và những hóa chất có thể thay thế hiệu quả nhất. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm hóa chất và mua hàng hãy liện hệ tới hotline: 0969.616.001 của Tafuma Việt Nam để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *