Ý tưởng đặt đài phun nước mini cho gầm cầu thang ấn tượng

Đăng ngày : Tháng Hai 15, 2017 - Views : 683

Xét theo phong thủy thì không “chống chỉ định” đối với việc đặt đài phun nước mini ở gầm cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, mỗi nhà đều có hoàn cảnh khác nhau, nên khi quyết định làm một đài phun mini để tạo điểm nhấn cho gầm cầu thang, cần phải xét từng trường hợp cụ thể.

Xét về mặt phong thủy

Về tính chất chung, gầm cầu thang thuộc vùng âm, tối, nhiều bụi và hơi ẩm tù đọng. Đường chéo gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, là không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hằng ngày vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Do đó, trong nhà, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để làm kho hay tủ đồ cũng thuộc vùng âm.

Thiết kế đài phun mini cho gầm cầu thang

Thiết kế đài phun mini cho gầm cầu thang ấn tượng

Cách đặt đài phun nước mini khi gầm thang hẹp

Còn đài phun nước mini vốn thuộc hành Thủy, linh động và cần thoáng đãng hơn vì đây không chỉ là nơi chuyển động của nước mà còn dành cho việc nhìn ngắm, do đó tính dương nhiều hơn. Tạo đài phun nước nhỏ dưới gầm thang dễ dẫn đến việc nơi này vốn ẩm càng thêm ẩm, góc chéo thang khiến khó tác nghiệp dọn rửa thường xuyên mà cũng khó nhìn ngắm tiểu cảnh cho được trọn vẹn.

Cách đặt đài phun nước mini khi gầm thang rộng

Nếu cầu thang thuộc loại thoáng, chẳng hạn dạng xương cá, hoặc cầu thang ngoài trời, có khoảng trống xung quanh đủ rộng thì yếu tố dương quang được bổ sung, hoàn toàn có thể làm đài phun nước hay hồ nước nhỏ bên dưới. Vì vậy, cần xem xét cụ thể vị trí, quy cách cầu thang để tìm ra cách thức làm đài phun – tiểu cảnh có nước sao cho phù hợp với phong thủy và tiện dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Một số mẫu đài phun kết hợp đặt dưới chân cầu thang độc đáo và thẩm mỹ do Bilico cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn trang trí cho khoảng không gian tưởng chừng như “góc chết” của ngôi nhà – Gầm cầu thang.

Đài phun vại nước

Đài phun vại nước

đài phun nước kiểu bát cổ

Đài phun bát cổ

Đài phun nước bình gốm

Đài phun bình gốm

đài phun nước xi măng

Đài phun nước xi măng

Đài phun nước hoa sen

Đài phun hoa sen

 

 

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO