Ý nghĩa tiểu cảnh nước đối với không gian nội thất

Đăng ngày : Tháng Hai 9, 2017 - Views : 296

Tiểu cảnh nước không chỉ thường xuyên xuất hiện ở các sân vườn đẹp mà khi bước vào nội thất của nhiều gia đình chúng ta cũng bắt gặp những đài phun nước, hòn non bộ hay những tiểu cảnh nước độc đáo khác. Vậy ý nghĩa tiểu cảnh nước như thế nào khi bài trí trong không gian nội thất? Chúng ta cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng hiện nay đó là đưa tiểu cảnh nước vào không gian trong ngôi nhà. Không chỉ làm tăng nguồn sinh khí, giúp con người hòa nhập với tự nhiên, không gian trở nên sinh động, gần gũi, các vật dụng trong nhà đặc biệt là những đồ vật trang trí cũng trở ên lung linh huyền ảo hơn khi được phản chiếu trong làn nước của tiểu cảnh. Bên cạnh đó, yếu tố nước còn có ý nghĩa đặc biệt về phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ, sự hưng thịnh và phát triển bền vững.

Tiểu cảnh nước tạo phong thủy
Tiểu cảnh nước tạo phong thủy

Khi bài trí tiểu cảnh nước vào nội thất, thường có hai dạng:

Tiểu cảnh nước ở thế tĩnh

Ở loại này, tiểu cảnh nước thường gợi lên sự yên ả, bình lặng, tạo cảm giác mát mẻ thư thái cho không gian với mặt nước ít gợn sóng, phẳng lặng.

Tiểu cảnh nước ở thế động

Tiểu cảnh nước với âm thanh sống động, mặt nước luôn trong tư thế chuyển động để tạo âm thanh. Với kiểu thiết kế này chúng ta thường thấy được tạo nên từ những tiểu cảnh đài phun nước, hòn non bộ với sự chuyển động liên tục của nước tạo âm thanh róc rách đêm ngày. Nó giống như một bức tranh hoàn hảo của thiên nhiên, có hình ảnh thực, có âm thanh thực, làm cho cuộc sống của con người luôn chan hòa với thiên nhiên.

Tiểu cảnh nước trong nhà
Tiểu cảnh nước trong nhà

Vị trí tạo tiểu cảnh nước cho nội thất

Vị trí nào thích hợp để tạo tiểu cảnh nước trong nhà cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nước là yếu tố quan trọng, là nguồn năng lượng chính, có sức mạnh luân chuyển các dòng năng lượng khác, do đó tiểu cảnh nước trong nhà luôn được ưu ái đặt ở những vị trí quan trọng, chính diện.

Vị trí tạo tiểu cảnh nước trong nhà
Vị trí tạo tiểu cảnh nước trong nhà

Do đó, những vị trí thường được bài trí nước là những khu vực trung tâm như giếng trời, gần cầu thang, giữa phòng khách…Nếu không gian nội thất quá nhỏ thì bạn không nhất thiết phải dựng cả một tiểu cảnh nước với đầy đủ mọi yếu tố nước, cây xanh, sỏi đá… mà đơn giản chỉ cần đặt một chiếc đài phun mini hay một bồn nước nhỏ trên mặt bàn khu vực gần cửa sổ để nguồn năng lượng từ nước có thể thu hút những luồng khí tốt từ bên ngoài đến với ngôi nhà của bạn.

Chỉ cần sáng tạo một chút, với sự linh hoạt bài trí yếu tố nước trong nhà sẽ giúp không gian của bạn trở nên thú vị hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được nhiều giá trị tuyệt vời liên quan đến sức khỏe, tiền tài, may mắn khi có một tiểu cảnh nước phù hợp tại nội thất gia đình.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO