Vườn xinh cho người yêu xương rồng

Đăng ngày : Tháng Một 19, 2017 - Views : 339

Có rất nhiều người yêu xương rồng không chỉ bởi vẻ đẹp của nó mà còn vì ý nghĩa đặc biệt mà loài cây này mang lại. Do đó, trong vườn nhà thường có những chậu xương rồng xinh xắn đẹp mắt. Tuy nhiên cũng có nhiều người yêu mến xương rồng nhưng lại không biết cách bài trí phù hợp. Nếu vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, những góc vườn xinh xắn với xương rồng sẽ khiến nhiều người thích mê.

Người ta thường nhắc đến xương rồng với biểu tượng sự mạnh mẽ cùng sức sống bất diệt. Rất nhiều người yêu mến và trồng hoa xương rồng cũng bởi vì loài cây có vẻ đẹp bình dị này không kén môi trường sống, dù cằn cỗi hoang dại thế nào nó cũng sẵn sàng vươn lên tươi tốt. Do vậy rất nhiều người dành một góc vườn để trồng xương rồng.

Xương rồng đẹp
Xương rồng đẹp

Đặc biệt đối với những khu vườn nhỏ, rất khó để có thể cải tạo, bài trí một góc vườn ưng ý. Nhưng với xương rồng thì bạn lại dễ dàng biến nó trở nên đặc biệt. Cùng xem cách biến khu vườn của bạn trở nên đặc biệt cùng với xương rồng.

Trước hết bạn cần tìm một góc để trồng xương rồng, đó có thể là ban công nhỏ nhắn hay một góc vườn trống mà chưa biết làm gì thì đưa những chậu xương rồng vào đó sẽ ngay lập tức khiến góc vườn trở nên thú vị. Mặc dù xương rồng có thể sống ở bất cứ môi trường nào, dù cằn cỗi, thô cứng. Tuy nhiên để tiểu cảnh của bạn trở nên xanh tốt, những thân cây mập mạp, xương rồng nhanh ra hoa thì bạn nên tạo độ ẩm cho vùng đất được trồng.

Thứ hai: bạn cần lựa chọn giống xương rồng

Tùy theo phong cách và sở thích của từng người mà bạn có thể lựa chọn những loài xương rồng khác nhau. Đây cũng là loại cây rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và hoa của chúng cũng có nhiều kiểu khác nhau., ví dụ như: xương rồng bà thấp tròn, xương rồng trụ trực thiên dáng cao có nhiều nhánh; hoa đã nhỏ và tinh tế; giống lan cua có hoa hồng và đỏ…Bạn có thể chỉ trồng một loại cây để the một phong cách nhất định, hoặc phối hợp nhiều loại giống để tạo nên sự đa dạng độc đáo. Bởi mỗi loại xương rồng đều có vẻ đẹp và sự thu hút riêng.

Lựa chọn giống xương rồng
Lựa chọn giống xương rồng
Lựa chọn giống xương rồng đẹp
Lựa chọn giống xương rồng đẹp

 

Thứ 3: Lựa chọn chậu trồng

Bạn có thể trồng trực tiếp vào một bãi đất trống, nhưng để tiện thay đổi, di chuyển và bố trí hợp lý thì người ta cũng thường trồng vào những chậu nhỏ khác nhau. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh của mình bằng cách lựa chọn những mẫu chậu độc đáo hay tự mình có thể sáng tạo để thể hiện cá tính, nét riêng cho khu vườn của mình.

Chậu xương rồng đẹp
Chậu xương rồng đẹp

Những chiếc chậu đầy màu sắc kết hợp với màu xanh của xương rồng sẽ khiến khu vườn nổi bật hơn.

Hay tạo điểm nhấn bằng những cách sáng tạo riêng của mình như thế này.

Tự tạo chậu xương rồng độc đáo
Tự tạo chậu xương rồng độc đáo

Thứ tư: Kết hợp vật trang trí đẹp mắt

Xương rồng kết hợp vật trang trí
Xương rồng kết hợp vật trang trí

Để khu vườn thêm lung linh hấp dẫn, bạn có thể kết hợp với những vật trang trí khác như một chiếc đèn chẳng hạn. Ánh sáng lung linh của cây đèn sẽ làm nổi bật từng đường nét sắc cạnh hay mềm mại của hoa xương rồng, trông khu vườn của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn vào buổi đêm.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO