Tự tay chế tạo tiểu cảnh bể cá tròn độc đáo cho phòng khách

Đăng ngày : Tháng Năm 19, 2017 - Views : 264

Phòng khách là không gian rộng lớn nhất trong khuôn viên của ngôi nhà. Đây là nơi giao thoa cảm xúc, tâm trạng giữa rất nhiều con người với nhau. Trang trí phòng khách sao cho đẹp mắt và phong cách luôn là mong muốn của rất nhiều người. Chính vì thế hôm nay tafuma xin chia sẻ cách làm tiểu cảnh bể cá tròn độc đáo để tạo ấn tượng cho phòng khách của bạn ngay trong cái nhìn đầu tiên.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Một bể cá tròn lớn có kích thước vừa đủ tùy theo sở thích
– Thêm 2 đến 3 chậu cây nhỏ đặt vừa mắt trong bể cá tròn
– Một thảm cỏ xanh
– Một túi đá sỏi nhỏ ( Nên chọn các loại đá, sỏi hình tròn và có màu sắc rực rỡ )
– Một vài viên đá, sỏi cỡ lớn
– Động vật trang trí ( Bướm là phù hợp nhất )
– Một tấm vải bố
– Các dụng cụ tạo hình: kéo, dao lam, hồ, keo…

Bước 2: Quy trình thiết kế tiểu cảnh bể cá tròn

Đầu tiên, bạn hãy đặt bể cá tròn ngay ngắn trên bề mặt phẳng để tránh bị đổ vỡ. Tiếp theo hãy rải những viên sỏi nhỏ dưới đáy bể một cách hài hòa sao cho phủ kín đáy bể. Tác dụng của lớp sỏi này là giúp cho rễ cây lưu thông khí dễ dàng và thoát nước tốt.

Tiểu cảnh bể cá tròn ấn tượng và bắt mắt dành cho không gian phòng khách
Tiểu cảnh bể cá tròn ấn tượng và bắt mắt dành cho không gian phòng khách

Công việc tiếp theo là bạn hãy cắt tấm vải bố thành hình tròn vừa vặn, đặt lên mặt xốp để nước thấm qua giữ đất bên trên. Tiếp tục, nhẹ nhàng lấy cây từ trong những chậu nhỏ đã chuẩn bị sẵn đặt lên trên tấm vải bố. Có thể thêm các cây yêu thích của mình để tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến khoảng cách giữa các cây trong bể sao cho đủ rộng và trông bắt mắt, thiện cảm nhất. Cây có khoảng cách đất sống phù hợp mới dễ dàng sinh sôi phát triển và không bị chết.

Sau khi hoàn thành các giai đoạn trên, bạn hãy rải một lớp sỏi nhỏ lên trên lớp cát của những cây bạn vừa trồng trong bể. Có thể cắt tấm thảm cỏ thành những mảnh nhỏ để tạo điểm nhấn cho bể cá. Cuối cùng hãy thận trọng xếp những viên sỏi cỡ lớn xen kẽ nhau và đặt chú bướm giả vào trong. Như thế sẽ khiến bể cá trở nên sinh động và tự nhiên, cuốn hút hơn đó.

Đó, bạn thấy không chỉ cần một chút kiên nhẫn cùng sự tỉ mỉ, khéo léo đã có thể tạo ra một tiểu cảnh sinh động, hấp dẫn cho phòng khách nhà mình rồi. Nếu còn ý tưởng gì tuyệt vời hơn thì đừng ngại ngần sáng tạo và triển khai nhé.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO