Trang trí vườn nhà phong cách Nhật Bản

Đăng ngày : Tháng Năm 16, 2017 - Views : 349

Những mẫu sân vườn mang phong cách Nhật Bản khá phổ biến trên thế giới, đại diện sâu sắc cho tư tưởng thẩm mỹ và tín ngưỡng của người phương Đông. Với những gợi ý sau đây, bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình vườn nhà mang đậm phong cách Nhật Bản.

Quan tâm đến yếu tố tự nhiên

Người Nhật Bản rất quan tâm đến các yếu tố thiên về tự nhiên, do đó, phong cách sân vườn của họ cũng được bài trí bằng những loại vật liệu tự nhiên như cây cối, đá sỏi…. Thiên nhiên nơi đây được mô phỏng thành ngọn núi, con sông, thậm chí là biển cả bao la. Điều đó giúp tạo cho nơi đây không gian tĩnh lặng, đậm chất thiền, là nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

vuon-nhat-ban-3

Vườn nhà mang phong cách Nhật Bản

Những cây cối trong vườn thường được để tự nhiên không cắt tỉa, những viên đá cũng được lựa chọn nguyên bản, thô mộc, tất cả mang sự chân chất, nguyên sơ đến lạ kì.

Mỗi chi tiết trong khu vườn như cây cỏ, tảng đá, viên sỏi đều có ý nghĩa riêng. Nếu đá tự nhiên tựa như núi non, lớp sỏi rải là hình ảnh của nước thì những thanh đá phẳng giống như những chiếc bè trôi lững lờ trên sông.

Mô hình “Trong khu vườn to to, có khu vườn nhỏ nhỏ”

Đây là cách bạn tạo nên những không gian sân vườn mini trong chính khu vườn của bạn. Khu vườn nhỏ này cũng bao hàm những yếu tố tự nhiên hay đơn giản nó là sự mô phỏng một hình ảnh nào đó, như cồn cát, dãy núi, ao cá, những viên đá xếp…

vuon-nhat-ban-1

Khu vườn nhỏ trong khu vườn to cũng là nét trang trí vườn đậm chất Nhật

Sự đa dạng hóa cảnh vật trong tổng thể cảnh quan rộng lớn như thế này là điểm nhấn rất riêng và độc đáo mang đậm dấu ấn của đất nước mặt trời mọc này.

Thác phun nước hay hồ cá Kol

Đây là hình ảnh đặc trưng của các khu vườn Nhật. Những chú cá Kol Nhật Bản có đặc tính rất riêng, rất hiền lành và điềm đạm. Sự có mặt của chúng kết hợp với đài phun nước sẽ mang lại sự chuyển động của không gian, khơi dậy những nguồn năng lượng sống ý nghĩa.

vuon-nhat-ban-2

Vườn phong cách Nhật không thể thiếu cá Kol

Vườn phong cách Nhật Bản theo thời gian đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của đất nước xứ sở hoa anh đào và chúng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Không chỉ riêng ở Nhật Bản mà ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng có vườn Nhật, trong đó có Việt Nam. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn xây dựng cho mình vườn nhà lý tưởng.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO