Thiết kế sân vườn phía sau nhà như thế nào?

Đăng ngày : Tháng Chín 10, 2016 - Views : 554

Sân vườn là khoảng không gian vô cùng quan trọng đối với các gia đình bởi đây chính là nơi để các thành viên thư giãn, nghỉ ngơi, hòa mình vào thiên nhiên sau công việc mệt mỏi. Nhiều gia đình muốn tôn thêm vẻ đẹp cho mặt tiền trước mặt thường thiết kế sân vườn trước nhà, nhưng đối với những ngôi nhà với mảnh vườn phía sau thì sao? Những thiết kế sân vườn phía sau nhà này chắc chắn sẽ khiến bạn phải ao ước.

Không giống như không gian phía trước ngôi nhà, các vật trang trí hay tiểu cảnh cần được bố trí một cách đúng quy chuẩn, thậm chí cây cối trước nhà thường xuyên được tỉa tót, tạo dáng, mọi vật cần sắp xếp đúng trật từ để tôn lên được vẻ đẹp, hoặc phong cách của mặt tiền ngôi nhà của bạn mà không thể bài trí quá nhiều những vật mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên đối với không gian đằng sau thì khác, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, làm nên một thế giới của riêng mình. Bạn có thể bày biện rất nhiều đồ đạc ra sân vườn đằng sau, những chiếc bàn, bộ ghế để ngồi thư giãn, thậm chí những chiếc xích đu đáng yêu cho những đứa trẻ nô đùa hay những chậu hoa độc đáo mà chỉ có bạn mới có thể nghĩ ra được, bạn đều có thể bày biện và sắp xếp nó miễn sao cho thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến người khác là được.

Thiết kế sân vườn phía sau ngôi nhà

Sân vườn phía sau sẽ khác với khoảng không gian phía trước nhà, nó cũng sẽ có những đặc thù riêng, do đó, khi thiết kế bạn cần chú ý những yếu tố sau.

Nước trong sân vườn

Dù là phía trước, bên cạnh hay đằng sau, bất cứ địa hình sân vườn nào cũng không thể thiếu yếu tố nước. Nước vừa giúp tưới mát cây xanh, thanh lọc không khí, chống nắng hiệu quả lại mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người. Do đó nếu không có chỗ để xây dựng cả một hồ nước thì bạn có thể bố trí những đài phun nước nhỏ ở một góc vườn để không gian thêm sinh động và trong lành hơn.

Thiết kế sân vườn phía sau ngôi nhà

Vật trang trí trong vườn

Để sân vườn của bạn thêm sinh động thì đừng quên những vật trang trí độc đáo. Thông thường các vật dụng chất liệu bằng đá, gốm sứ thường được dùng để trang trí, những bộ bàn ghế được dựng bằng đá giữa sân sẽ là điểm dừng chân, nhâm nhi tách trà, ly caffe mỗi sáng thật tuyệt vời.

Hay những chiếc bình gốm chứa nước, mang đến không gian gần gũi như sự yên bình của những làng quê Bắc Bộ xưa cũng mang lại nhiều thú vị.

Ánh sáng là một phần không thể thiếu

Đối với khu vườn sau nhà thì ánh sáng thường yếu hơn so với phần phía trước, chính vì vậy bạn càn có những biện pháp, trang bị đủ ánh sáng cho khu vườn của mình, đặc biệt thời gian nghỉ ngơi buổi tối, với một hệ thống đèn lung linh quanh sân sẽ giúp khu vườn của bạn thêm lãng mạn hơn nhiều, đồng thời cũng giúp những đứa trẻ của bạn đi lại không bị va vấp, là không gian vui chơi lý tưởng.

Thiết kế sân vườn phía sau ngôi nhà

Một sân vườn phía sau nhà sẽ trở thành thánh địa, là thế giới riêng đáng mơ ước nếu như bạn dành một chút thời gian để trang trí cho nó.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO