Thiết kế sân vườn đẹp mà tiết kiệm thời gian chăm sóc

Đăng ngày : Tháng Hai 8, 2017 - Views : 203

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến bạn phải danh thời gian quan tâm rất nhiều thứ. Đôi khi về với chốn yêu thương là ngôi nhà của mình, muốn có một khung cảnh thú vị để tận hưởng thư giãn, nhưng bạn lại không có thời gian để chăm sóc cỏ cây hoa lá hay các tiểu cảnh trong vườn điều đó khiến cho không gian của bạn thiếu sức sống, cây cối héo úa, cằn cỗi.

Bài viết này sẽ mật mí cho bạn cách thiết kế sân vườn đẹp mà vô cùng tiết kiệm thơi gian chăm sóc.

Người ta vẫn thường quan niệm, một công trình đẹp thì phải bỏ thời gian đầu tư chăm sóc thường xuyên mới có thể duy trì được vẻ đẹp ấy. nhưng trên thực tế, cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc, đôi lúc khiến bạn không thể có thời gian rảnh rỗi để đầu tư những công việc này, trong khi đó chăm sóc cải tạo không gian sống là một điều vô cùng cần thiết. Thấu hiểu rằng bạn cần một phương pháp, một cách thiết kế sân vườn vừa đẹp lại vừa không tốn thời gian chăm sóc, cải tạo thường xuyên. Vậy thì hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Sân vườn đẹp
Sân vườn đẹp

Cách thiết kế sân vườn khoa học và thông minh

Đó là khu sân vườn cần được chia tỉ lệ phù hợp với ngôi nhà, đồng thời cần được bố trí sắp xếp để làm sao thuận tiện cho việc chăm sóc và tốn ít thời gian nhất. Một lưu ý trong thiết kế là cần sử dụng màu sắc hài hòa và đồng thời cũng tránh làm cho khu vườn quá đơn điệu hay rối mắt vì những chi tiết rườm rà.

Để giữ cho sân vườn của bạn luôn tràn đầy sức sống thì bạn nên sử dụng những loại cây cỏ có lá xanh quanh năm thay vì các loại hoa nở theo mùa  sẽ khiến bạn mất công sức thay đổi để không gian thêm màu sắc. Bên cạnh đó bạn cũng nên trồng những hàng cây thấp hai bên lối đi để tạo sự tươi mát trong từng bước chuyển động khiến tinh thần thoải mái hơn, đồng thời còn mang tính thẩm mỹ cao.

Bố trí sân vườn thông minh
Bố trí sân vườn thông minh

Nên trồng những cây to và phát triển tự do hơn là quá nhiêu cây nhỏ và các cây theo dáng, như vậy khi chăm sóc bạn sẽ mất nhiều thời gian cho nhiều cây, còn phải mất công uốn lượn cây cảnh theo dáng sẽ mất rất nhiều công sức và phải chú ý theo dõi chúng thường xuyên.

Thiết kế sân vườn tiết kiệm thời gian

Để tạo nên sự mát mẻ trong sân vườn, yếu tố hoa lá cỏ cây không phải là duy nhất. Vừa mang lại hiệu quả lại không tốn chút thời giờ chăm sóc, hãy nghĩ đến những tiểu cảnh bằng nước như đài phun nước hay hồ cá, hồ hoa sen giữa vườn. Nước giúp điều hòa không khí, âm thanh của tiếng nước chảy cũng mang đến sự sinh động, vui tai cho khoảng sân bé nhỏ của bạn. Do đó hãy tận dụng yếu tố nước để tạo nên một sân vườn với thiết kế thông minh.

Bố trí nước trong sân vườn
Bố trí nước trong sân vườn

Chỉ một chút thay đổi và cải tạo sẽ giúp bạn có một thiết kế sân vườn thông minh, quanh năm xanh mát mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Bạn đã sẵn sàng?

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO