Tại sao các gia đình lại muốn xây đài phun nước trong vườn

Đăng ngày : Tháng Ba 26, 2016 - Views : 622

Rất nhiều gia đình khi xây nhà luôn dành một khoảng diện tích nhất định để thiết kế một đài phun nước trong vườn. Tại sao lại như vậy? Những bí mật dưới đây sẽ giúp bạn lý giải điều đó.

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng cho sự hưng thịnh, tài lộc, cho sự luận chuyển và phát triển không ngừng. Các gia đình xây dựng đài phun nước nghệ thuật đồng nghĩa với việc dung hòa các yếu tố ngũ hành trong gia đình. Điều đó sẽ mang lại những lợi ích rất lớn mà có thể bạn chưa biết.

Đài phun nước trong vườn
Đài phun nước trong vườn
  1. Đài phun nước trong vườn mang yếu tố phong thủy trong nhà

Không phải ngẫu nhiên những gia đình có điều kiện và nhất là những người làm kinh doanh khi thiết kế nhà thì luôn dành một phần diện tích trong nhà hoặc sân vườn để xây dựng đài phun nước. Trong 5 yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì nước chính là yếu tố quan trọng nhất được coi là bản chất của sự sống. Một đài phun nước trong vườn không đơn thuần là giải pháp “giải nhiệt” hiệu quả cho mùa hè nóng bức mà đó còn là một yếu tố phong thủy hết sức quan trọng trong gia đình nhằm kích thích dòng chảy của sự luân chuyển năng lượng. Người ta tin rằng nước có thể mang lại sự may mắn, sự hưng thịnh, thu hút những dòng khí có lợi, những thời cơ tốt đến với gia đình, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, sự nghiệp.

Khi thiết kế đài phun nước tiểu cảnh trong vườn, nhiều người còn kết hợp với các yếu tố khác như cây xanh, đá thành các tiểu cảnh hòn non bộ với ý nghĩa núi non và nước được dung hòa với đất trời sẽ mang lại sự phát triển tăng trưởng không ngừng.

  1. Giúp thanh lọc không khí

Sự xuất hiện yếu tố nước luôn đem lại sự hài hòa, thanh khiết. Vì vậy đài phun nước còn có ích lợi dùng để thanh lọc môi trường xung quanh, hút các nguồn khí bẩn trong không khí vào nước sẽ giúp cả gia đình luôn được hít thở bầu không khí sạch sẽ, trong lành.

 

 

Đài phun nước trong vườn
Minh họa: Đài phun nước trong vườn

 

  1. Thư giãn, giảm stress

Nước và những âm thanh của dòng nước phát ra róc rách róc rách sẽ giúp tâm hồn của bạn như được hòa quện với thiên nhiên, xua tan mệt mỏi, căng thẳng. Cho dù bạn đang bị áp lực về công việc, tình yêu hay bất cứ một việc gì khác từ cuộc sống thì hãy tìm một góc yên tĩnh gần đài phun, nhắm mắt và cảm nhận những âm thanh trong veo của dòng nước sẽ giúp bạn giải tỏa mọi áp lực, đầu óc minh mẫn hơn. Khi đó cũng là lúc bạn lắng nghe được những thanh âm vô cùng tốt đẹp từ cuộc sống này, biết yêu quý trân trọng bản thân cùng những người xung quanh hơn. Thư thái, lắng nghe những tiếng nước phát ra từ đài phun trong vườn chẳng khác nào phương pháp thiền nổi tiếng trên thế giới.

  1. Tăng giá trị cho ngôi nhà

Tất nhiên rồi! Một đài phun nước đặt trong vườn sẽ giúp không gian sống của bạn thêm sang trọng hơn, cao cấp hơn. Ngoài ra nó cũng là một phương pháp giảm tiếng ồn cực kỳ hiệu quả nếu ngôi nhà của bạn nằm gần những khu đông người hay gần khu công nghiệp hàng ngày phải nghe những âm thanh đau đầu từ xe cộ, máy móc. Thì giờ đây thay bằng những âm thanh lộn xộn đó bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình gần với thiên nhiên hơn bao giờ hết, tiếng suối chảy, tiếng chim kêu…cả một thiên nhiên hiện hữu giữa không gian sống của bạn.

Đài phun nước trong vườn tăng giá trị cho ngôi nhà
Đài phun nước trong vườn tăng giá trị cho ngôi nhà

Bây giờ thì bạn đã hiểu hơn giá trị của một đài phun nước tron vườn rồi chứ. Nó không chỉ đơn giản là một vật trang trí giúp ngôi nhà thêm sang trọng mà còn rất hữu ích đối với cuộc sống cảu các thành viên, đặc biệt nó tạo nên sự hưng thịnh và phát triển cũng như mang may mắn đến cả gia đình.

>> Xem thêm

Mọi việc copy bài viết “Tại sao các gia đình lại muốn xây đài phun nước trong vườn” đều phải ghi rõ nguồn.

Lan Anh Nguyễn

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO