Sự quan trọng của yếu tố nước trong không gian sân vườn

Đăng ngày : Tháng Bảy 2, 2016 - Views : 602

Sự quan trọng của yếu tố nước trong không gian sân vườn – Sự quan trọng của yếu tố nước trong không gian sân vườn- Nước là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế xây dựng, đặc biệt đối với nhà ở, không gian sân vườn điều đó càng không thể thiếu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sự quan trọng của yếu tố nước trong không gian sân vườn và một số cách bố trí nước hợp lý, đẹp mắt mang lại cho bạn một không gian sống lý tưởng.

1. Vai trò của yếu tố nước đối với không gian sống

Nước là nguồn gốc của sự sống, là khở tạo của mọi vật. Không phải ngẫu nhiên trong ngũ hành “kim, mộc, thuyrm hỏa, thổ” thì “Thủy” được xem là yếu tố quan trọng nhất. Trong thiết kế nhà cũng vậy, việc bố trí yếu tố nước trong sân vườn có ý nghĩa quan trọng giúp:

– Thanh lọc bầu không khí của không gian sống: Nước giúp hút các nguồn khí bẩn, ô nhiễm mang lại một môi trường trong sạch cho những người sống trong không gian đó.

– Giúp giảm stress, mệt mỏi, căng thẳng: Nếu nơi bạn ở hoàn toàn khô ráo, vào những ngày hè không nhìn đâu thấy nước sẽ càng khiến cơ thể, tâm lý của bạn bị gò bó, ức chế hơn. Việc bố trí nước xung quanh sẽ luôn khiến tâm lý của bạn được nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

– Biện pháp giải nhiệt cho mùa hè hiệu quả: Điều này chẳng cần phải nói nhiều vì rõ ràng mùa hè nhìn thấy những dòng nước mát lành, hơi nước bốc lên chính là một biện pháp giải nhiệt hiệu quả.

– Tạo phong thủy tốt: Nước tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, đồng thời thu hút các dòng chảy vận khí tốt về với ngôi nhà của bạn. Vì vậy bố trí yếu tố nước hợp lý chính là cách tạo phong thủy, thu hút vận tài may mắn đến với gia đình mình.

2. Một số cách bố trí nước hợp lý cho sân vườn

Có rất nhiều cách để bố trí yếu tố nước cho không gian nhà ở một cách tinh tế, đẹp mắt giúp nâng cao giá trị sống cho con người. Tùy thuộc vào từng cấu trúc nhà ở, bạn có thể lựa chọn những cách sau:

Thứ nhất: Thiết kế ao

thiết kế ao

Đây là một cách đưa không gian sống của bạn trở về gần gũi với làng quê nông thôn xưa. Một góc ao với những khóm hoa xung quanh hoặc những bông sen, sung chính là một nơi giúp tâm hồn của bạn được thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
Bạn cũng có thể thả cá cảnh và thư giãn bằng cách cho cá ăn, ngắm nhìn chúng bơi lội, sẽ là một điều rất tuyệt vời.

Thứ hai: Thác nước

thiết kế thác nước

Thiết kế thác nước tại nhà cũng là một ý tưởng độc đáo giúp cuộc sống của bạn gần gũi thiên nhiên hơn. Bạn có thể biến hóa những khối đá vốn cứng nhắc, vô hồn thành những dòng thác nghệ thuật, cuốn hút.

Thứ 3: Đài phun nước

thiết kế đài phun nước

Nếu bạn là người ưa thích nghệ thuật, thích ngắm nhìn và thưởng thức những màn biểu diễn đến từ đài phun nước, hay đơn giản là thích lắng nghe những âm thanh róc rách như tiếng suối chảy thì thiết kế một đài phun nước trong sân vườn là một ý tưởng thật tuyệt vời.

Không chỉ giúp giàm stress, mệt mỏi, tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà; việc có một đài phun nwocs sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO