Sử dụng tiểu cảnh nước trong trang trí sân vườn

Đăng ngày : Tháng Chín 10, 2016 - Views : 612

Nước được xem là yếu tố quan trọng nhất của thuyết âm dương- ngũ hành “KIM-MỘC-THỦY-HỎA-THỔ”, vì vậy trong trang trí sân vườn, tiểu cảnh nước thường không thể thiếu. Tuy nhiên thiết kế như thế nào cho đẹp mắt và sự khác biệt giữa các phong cách thiết kế như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Thiết kế tiểu cảnh nước cho sân vườn không chỉ giúp mang đến vẻ thẩm mỹ cho không gian sống giúp điều hòa không khí, chống nóng hiệu quả mà trong phong thủy điều này còn rất tốt. Nước giúp lưu thông mọi nguồn năng lượng, điều hòa làm dịu những luồng khí xâu cũng như lưu chuyển những dòng khí tài lộc may mắn đến với người trong gia đình.

Có nhiều cách thiết kế tiểu cảnh nước đẹp mắt, tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần lưu ý để bố trí hợp phong thủy mang lại tài lộc và hạn chế những điều xui xẻo. Chúng ta có thể tìm hiểu những mẫu thiết kế tiểu cảnh nước độc đáo, đẹp mắt dưới đây.

Sử dụng tiểu cảnh nước trong trang trí sân vườn

Nước thường mang đến cảm giác mới mẻ, mọi sự sinh sôi, căng tràn. Kết hợp với các vật nuôi dưới nước như rùa cảnh, cá cảnh mang đến sự sinh động, mọi vật được phát triển tự nhiên, theo đúng trật tự và nguyên lý của nó. Một hồ cá trong sân vườn sẽ khiến không gian của bạn thêm hấp dẫn.

Trang trí theo phong cách châu Á

Giữa phong cách châu Á và phong cách châu Âu, thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn cũng có nhiều điểm khác nhau.

Sử dụng tiểu cảnh nước trong trang trí sân vườn

Người Á Đông tiểu cảnh nước thường được dùng với thế tĩnh, mặt nước yên bình thể hiện qua cách thiết kế những hòn non bộ mô phỏng sự kỳ thú của thiên nhiên với sự cầu kỳ đầy đủ các yếu tố như núi rừng, hang động, suối, cây cối, động vật…hoặc các non bộ thiết kế theo cảnh sinh hoạt, công trình kiến trúc… và thiết kế của người châu Á thường mang nặng tính phong thủy, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Loại cây xanh được sử dụng phải là cây nhỏ vì cây to sẽ khiến núi của bạn biến thành hòn đá; Loại cá được thả trong ao suối cũng là cá bé để tạo cảm giác rộng hơn cho lòng suối, đồng thời các yếu tố khác như các vật trang trí gốm sứ, mô hình nhà cửa…cũng cần có tỉ lệ hợp lý với công trình.

Trang trí theo phong cách châu âu

Trong khi đó phong cách châu Âu thường có mặt nước, mặt hồ động, chủ yếu là dùng thác nước, đài phun nước trong sân vườn, dòng nước luôn có xu hướng căng tràn, luân chuyển không ngừng, thậm chí là mạnh mẽ, ồ ạt. Do đó những tiểu cảnh nước trong sân vườn châu Âu được ưa chuộng là những đài phun nước lớn, được trang trí nhạc nước, âm thanh ánh sáng sinh động, thích thú., hoặc những thác nước lớn tạo ra những âm thanh sôi động, tràn đầy sức sống.

Sử dụng tiểu cảnh nước trong trang trí sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn thường dù được thiết kế theo phong cách nào cũng đều tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn, mang đến cho bạn một sân vườn tự nhiên, thoáng đãng, mát mẻ với một nguồn sinh khí dồi dào.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO