Sử dụng chất liệu đá dựng tiểu cảnh cho sân vườn

Đăng ngày : Tháng Hai 18, 2017 - Views : 205

Ngày nay, một trong những xu hướng trong kiến trúc là sử dụng vật liệu từ tự nhiên để xây dựng cũng như trang trí. Vì vậy, trong thiết kế sân vườn, thay vì sử dụng những vật liệu nhân tạo, người ta thường dựng tiểu cảnh theo phong cách tự nhiên, trong đó rất nhiều sân vườn đẹp với chất liệu bằng đá. Các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp muôn vẻ của đá trong các thiết kế sân vườn sau.

Một sân vườn độc đáo, lạ mắt là điều mà mỗi chủ nhân của một ngôi nhà đều mong muốn.  Nếu bạn cũng đang muốn tìm một phong cách trang trí cho không gian sống của mình thêm nhiều điều thú vị thì có thể xem cách sử dụng, sắp xếp tiểu cảnh bằng chất liệu đá sau đây.

Thác nước bằng đá

Bức tường bằng đá với những khe nước trong lành, từ cao xuống thấp như một thác nước sinh dộng. Những chậu cây được bố trí xung quanh có cảm giác như sự sắp xếp của tự nhiên, những cây dại được ọc ra từ những vách thác. Tiểu cảnh này khiến sân vườn của bạn không chỉ nhiều màu sắc mà âm thanh cũng vô cùng sống động.

Thác nước bằng đá
Thác nước bằng đá

Lối đi bằng đá

Một lỗi đi uốn lượn quanh co bằng đá thì sao? Với thiết kế này sẽ đưa bạn về với thiên nhiên gần gũi, mỗi bước chân đi trên đá giống như bạn đang từng bước khám phá những con suối của rừng tự nhiên, xung quanh lối đi bằng thác chúng ta có thể dựng hồ nước với những viên đá chìm ở dưới để khung cảnh càng thêm tính tự nhiên hơn.

 

Lối đi bằng đá
Lối đi bằng đá

Sử dụng đá trong thiết kế bể bơi

Những tảng đá to, nổi bật  được trang trí nơi hồ bơi của bạn. Ai đã từng được tắm suối thì có lẽ cảm giác này sẽ trở về khi bạn dùng những khối đá to để trang trí hồ bơi của mình.

Đá ở bể bơi
Đá ở bể bơi

Sử dụng đá trong thiết kế sân vườn

Những viên đá sẽ phát huy công dụng lớn hơn nhiều khi chúng được kết hợp với cảnh quan xung quanh. Để sân vườn nhà bạn được gần gũi với làng quê xưa, có hơi thở của những câu chuyện cổ tích thì sự kết hợp lối đi bằng đá cùng các loại cây như tre, trúc là một thiết kế vô cùng sinh động. Giữa những ngày hè việc thường thức ly café hay đi dạo tại sân vườn cũng không thấy mệt mỏi hay nắng gắt.

Đá cho sân vườn
Đá cho sân vườn

Nếu diện tích hẹp là một trong những điểm hạn chế trong không gian sân vườn của bạn thì đừng lo, một tiểu cảnh đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Một góc sân nhỏ sinh với lối đi bằng đá, các cây hoa nhỏ, khóm cây nhỏ được tô điểm xung quanh, chỉ vậy thôi cũng đủ để sân vườn của bạn thêm hấp dẫn.

Chỉ với chất liệu đá đơn giản, thân thiện với thiên nhiên cũng tạo ra những tiểu cảnh sân vườn độc đáo, đẹp mắt. Các bạn có thể tham khảo những ý tưởng trên kết hợp với sự sáng tạo của mình để tạo nên những thiết kế độc đáo.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO