Sân vườn đẹp cho người yêu hoa sen

Đăng ngày : Tháng Ba 17, 2017 - Views : 336

Một điều thường thấy trong những sân vườn ở Việt Nam là đều chuộng các yếu tố truyền thống, trong đó hoa sen là một ví dụ điển hình. Đối với những người yêu hoa sen, họ luôn dành một khoảng sân vườn để tạo nên những tiểu cảnh đẹp mắt và để thỏa thú vui ươm trồng hoa sen tại nhà. Nếu bạn cũng là người yêu hoa sen thì có thể tham khảo những ý tưởng cho nhà nhà vườn thêm đẹp sau.

Không phải ngẫu nhiên hoa sen lại được mệnh danh là Quốc hoa của Việt Nam, những người yêu hoa sen thường nhìn thấy ở loại hoa này sự thanh khiết vô cùng, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, nó cũng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt vươn lên từ bùn đen để khi hạ về nở những đóa hoa thơm ngát, sáng cả một vùng. Chính vì vậy rất nhiều gia chủ đã ưu ái dành một góc hồ trong vườn hoặc một chiếc ao nhỏ để trồng hoa sen tại nhà.

Trồng hoa sen tại nhà

Hoa sen rất dễ sống, chỉ cần có nước và bùn là nó có thể tự vươn lên không mất nhiều công cầu kỳ, chăm sóc. Vì vậy bất cứ đâu trong sân vườn bạn cũng có thể bố trí để trồng. Tuy nhiên để thuận lợi cho sự phát triển của sen và khi ra hoa không bị nhanh tàn thì bạn không nên thiết kế hồ sen ở hướng gió mà hãy chọn vị trí có nắng ấm để trồng thì cây sẽ xanh tốt, hoa sẽ ra nhiều.

Trồng hoa sen tại nhà để sân vườn thêm thú vị
Trồng hoa sen tại nhà để sân vườn thêm thú vị

Đối với một số gia đình thường có vị trí vườn nhỏ thì chỉ thiết kế một góc nhỏ để trồng một loại sen, tuy nhiên đối với những gia chủ có khoảng sân rộng hoặc sẵn có một cái ao lớn thì bạn có thể sưu tầm để trồng nhiều loại sen khác nhau, các giống và màu sắc khác nhau, hoặc có thể trồng thêm các loại hoa súng cũng là họ hàng với hoa sen để hồ nước thêm sinh động.

Những bông sen trắng hồng đua nhau nở mỗi khi mùa sen về không chỉ khiến vườn nhà của bạn thêm lung linh nhiều sắc màu mà không gian còn thêm thoáng đãng, thanh khiết với hương sen thoang thoảng dễ chịu khiến cho bất cứ ai đứng trước hồ sen cũng muốn hít thật sâu cho căng tràn lồng ngực hương thơm này.

Vị trí trồng hoa sen
Vị trí trồng hoa sen

Nhiều người cũng luôn thắc mắc xây hồ sen có khó không? Rất đơn giản nhé. Bạn có thể linh động để làm hồ bằng xi măng, dưới đáy đổ một lớp bùn rồi lọc nước vào đầy hồ là có thể bắt đầu thả sen vào. Nếu gia chủ nào có thú vui nuôi cá cảnh thì cũng có thể thả một số loại cá cảnh để hồ sen thêm sinh động vui mắt, hàng ngày bạn có thể tận hưởng thú vui cho cá ăn, ngắm nhìn những đàn cá bơi lội bên trong hồ sen  thơm ngát. Cuộc sống đơn giản nhưng đó là ước mơ của nhiều người.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO