Những yếu tố tạo phong thủy không thể thiếu cho vườn nhà

Đăng ngày : Tháng Năm 3, 2017 - Views : 210

Một khu vườn hợp phong thủy sẽ tạo ra không gian yên bình, thư thái, hút được tài vận và mang lại sức khỏe, sự may mắn cho gia chủ. Những yếu tố sau sẽ giúp bạn tạo phong thủy tốt lạnh cho khu vườn – không gian ngoại thất của gia đình.

Lựa chọn hướng sân vườn

Hướng sân vườn được xác định chính là hướng mở cổng ra vào vườn.Mỗi hướng vườn lại thu hút năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn mà nói hướng tốt nhất theo phong thủy phương Đông là hướng Nam. Hướng Nam được xem là hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Nếu vườn trước nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì ảnh hưởng đến mỹ quan thì nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này. Khu vườn hướng Đông cũng hút khí lành. Đây là hướng mặt trời mọc và tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở của vạn vật. Bạn có thể trồng những loại cây xanh để nảy nở tài lộc.

Đài phun đẹp mắt cho sân vườn sang trọng

Lựa chọn hướng sân vườn hợp phong thủy

Lựa chọn hướng sân vườn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ điều chỉnh luồng sinh khí và hút vượng khí, luôn chuyển và ngăn chặn những xú khí không tốt, tránh tà khí cho cả ngôi nhà.

Yếu tố âm dương cân bằng

Sân vườn được tạo phía trước nhà được xem là biểu tượng của năng lượng dương. Trong khi đó vườn sau lại là biểu tượng của năng lượng âm. Khu vườn mang năng lượng dương thường có nhiều ánh nắng, cây xanh tốt, màu sắc hoa lá rực rỡ. Ngược lại, khu vườn mang năng lượng âm thường râm mát và có ao tù.

Việc cân bằng năng lượng âm dương trong vườn rất quan trọng. Nếu khu vườn có nhiều năng lượng dương, đất khô cằn, nhiều sỏi đá và mô đất thì bạn nên dọn dẹp, trồng thêm cây xanh và có thể đào thêm ao hồ. Nếu khu vườn mà nhiều khí âm thường sẽ u ám, ẩm ướt thì bạn nên cắt tỉa bớt cây cối, lấp ao hồ để cân bằng nguyên khí.

Bố trí nước trong sân vườn

Khu vườn đẹp cần cân bằng năng lượng âm dương

Sân vườn cân bằng được âm dương sẽ giúp vạn vật đều phát triển tươi tốt, không gian thư thái, nhẹ nhàng, nhờ đó mang lại khí lành và tài lộc cho gia chủ.

Hàng rào

Hàng rào là yếu tố bao bọc và che chở cho không gian gia đình bạn, do đó khi xây dựng hàng rào phải tính đến yếu tố hợp phong thủy, an toàn và thẩm mỹ.

Hàng rào nên đồng nhất kích cỡ, không nên cao thấp, thò thụt. Về chiều cao của hàng rào nên theo chuẩn dưới 1m6 cao trên 1m. Hàng rào quá thấp, quá cao đều không thuận lợi cho gia chủ về mọi mặt.

Cũng không nên xây hàng rào quá sát với ngôi nhà. Nên chọn hàng rào thông thoáng để lưu thông khí được tốt nhất, tránh cảm giác tù túng và không thoát khí.

xay-dung-hang-rao-xung-quanh

Chọn hàng rào đảm bảo an toàn và thông thoáng

Đài phun nước

Đài phun nước là yếu tố mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Nước là biểu hiện của sự phát triển và sinh sôi là trung tâm sự sống của vũ trụ, do đó, đưa yếu tố nước bằng việc tạo đài phun cho sân vườn là việc làm hợp lý và được nhiều gia đình lựa chọn.

Nên đặt đài phun nước chính giữa sân vườn vừa là trung tâm luân chuyển nguồn năng lượng vừa tạo điểm thu hút cho không gian. Nên lựa chọn kích thước đài phun nước phù hợp và cân xứng với không gian diện tích để tránh bị “nuốt” nếu diện tích vườn rộng mà lắp đài phun lại quá bé.

Khi lắp đài phun nước cho sân vườn cần đảm bảo vận hành trơn tru, luôn luôn có nước chứa để máy bơm chìm hoạt động và đưa nước lên xuống đều đặn. Tránh việc để đài phun nước bị hỏng, khô nước vì đó là biểu hiện xấu, tượng trưng cho cạn năng lượng.

Đặt đài phun nước hướng đông gia đình yên ấm, hạnh phúc

Đặt đài phun nước hướng đông gia đình yên ấm, hạnh phúc

Trên đây là những yếu tố tạo phong thủy không thể thiếu cho vườn nhà, để giúp bạn và gia đình có không gian thư giãn, làm đẹp cho ngoại thất căn nhà.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO