Những yếu tố cần thiết để xây một đài phun nước trên tường ngoài trời

Đăng ngày : Tháng Chín 30, 2016 - Views : 461

Có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn cho sân vườn của bạn, một trong những cách đó là xây dựng tiểu cảnh đài phun nước. Đây cũng được xem là xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại trong những năm gần đây. Đặc biệt là đài phun nước hình bức tường, để có thể xây dựng một đài phun nước như vậy bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau.

Có một đài phun nước trong sân vườn không chỉ khiến không gian đẹp hơn, không khí được thanh lọc trong lành mà còn tạo ra những bản nhạc, những âm thanh trong trẻo từ tiếng nước chảy. Trong đó mẫu đài phun nước trên tường ngoài trời đang là mẫu thiết kế độc đáo được ưa chuộng hiện nay. Để tạo nên một tiểu công trình như vậy bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Nguyên vật liệu làm đài phun

Những đài phun nước ngoài trời theo kiểu bức tường có thể làm nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể từ thủy tinh đến kim loại. Tùy theo điều kiện về ngân sách hoặc phong cách sân vườn mà bạn có thể lựa chọn những vật liệu khác nhau.

Những yếu tố cần thiết để xây một đài phun nước trên tường ngoài trời

Một số loại nguyên liệu bạn có thể tham khảo sau:

– Đài phun nước từ sợ thủy tinh: Chất liệu này được sử dụng phổ biến bởi tính năng độ bền cao và có giá phù hợp. Ngoài ra đài phun nước bằng sợi thủy tinh cũng có ưu điểm là dễ di chuyển và dễ treo hơn so với các chất liệu đa, bê tông hay kim loại.
– Đài phun tạo từ bê tông đá nhân tạo: Đây cũng là một loại vật liệu được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên đối với loại chất liệu này bạn cần đảm bảo chất lượng về nguyên liệu bê tông cao cấp nếu không đài phun sẽ rất dễ bị nứt, đặc biệt là vào mùa đông.

– Đài phun từ kim loại và đá: so với hai loại vật liệu trên thì kim loại và đá thường đắt hơn tuy nhiên chúng lại có độ bền cao và thẩm mỹ hơn.

Địa điểm xây dựng đài phun nước tường ngoài trời

Những yếu tố cần thiết để xây một đài phun nước trên tường ngoài trời

Đối với đài phun nước tường để xây dựng thì khó hơn so với các loại đài phun tròn thông thường có thể dựng ở bất cứ chỗ nào của khu vườn.bạn có thể chọn vị trí lối vào của khu vườn, trên một bức tường rào hay một bức tường trống quanh nhà đều được. Vị trí không gian lắp đặt sẽ quyết định hình dáng kích thước của đài phun nước tường.

Kích thước của đài phun sẽ phù thuộc vào bức tường và vị trí mà bạn muốn lắp đặt, do đó tùy thuộc vào điều kiện bạn có thể lựa chọn loại kích cỡ nhỏ hoặc kích thước lớn để giúp khu vườn nổi bật hơn.

Yếu tố lối thoát nước

Bất cứ ai xây đài phun cũng cần lưu ý đến yếu tố thoát nước. bạn có thể thiết kế để nước thoát sang một khu vườn khác hoặc xây bồn chứa nước độc lập.

Những yếu tố cần thiết để xây một đài phun nước trên tường ngoài trời

Nguồn điện cho đài phun nước

Có một số loại đài phun nước hiện đại có thể sử dụng năng lượng mặt trời để kích hoạt; tuy nhiên phần lớn vẫn là sử dụng nguồn điện để hoạt động. Đối với những đài phun sử dụng nguồn điện trong nhà thì bạn cần quan tâm đến đường dây dẫn điện là bao xa và cần chú ý đảm bảo yếu tố an toàn cho mọi người.

Một đài phun nước tường thường tạo sự độc đáo, giúp cho sân vườn của bạn thêm ấn tượng, sinh động. Tuy nhiên trước khi xây bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng những yếu tố trên để có thể tiến hành một cách thuận lợi nhất.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO