Những vị trí cấm kỵ khi đặt đài phun nước trong nhà

Đăng ngày : Tháng Tư 11, 2017 - Views : 293

Trong phong thủy nói chung và trong thiết kế nhà nói riêng, nước là một yếu tố quan trọng để tạo phong thủy tốt, thu hút vận khí tài lộc, mang lại may mắn, sự hưng thịnh cho gia chủ. Đặc biệt là thường sử dụng đài phun nước trong nhà để tạo phong thủy tốt.Tuy nhiên, bố trí nước như thế nào, và kiêng kỵ ra sao là một vấn đề rất quan trọng. 3 vị trí cấm kỵ sau bạn tuyệt đối cần lưu ý:

Thứ nhất: Tuyệt đối không đặt đài phun trong phòng ngủ

Phòng ngủ là chốn riêng tư cần sự yên tĩnh. Bố trí một đài phun trong phòng ngủ sẽ tạo nên tiếng ồn, tiếng róc rách của nước chảy đêm khuya tạo nên những lo lắng, bất ổn trong tâm lý của gia chủ, khiến bạn ngủ không ngon giấc, thậm chí mất ngủ, thể trạng mệt mỏi vào cả ngày hôm sau.

Ngoài ra yếu tố nước cũng tạo ra những luồng năng lượng tiêu cực nếu để trong phòng kín vì vậy nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mọi người.

Không đặt đài phun nước trong phòng ngủ
Không đặt đài phun nước trong phòng ngủ

Thứ hai: Không bố trí đài phun ở hướng Nam

Hướng Nam mang yếu tố hỏa, là yếu tố đối nghịch với hành thủy. Trong khi đó, Hỏa tượng trưng cho uy tín, danh tiếng của bạn, nếu có yếu tố nước (thủy) ở đây sẽ dập tắt lửa (hỏa) tạo nên phong thủy không tốt, ảnh hưởng đến danh vọng, về lâu dài sẽ gây ra những mâu thuẫn, bất hòa hủy hoại niềm tin của người khác dành cho gia chủ.

Không bố trí đài phun nước ở hướng Nam
Không bố trí đài phun nước ở hướng Nam

Thứ 3: Không bố trí đài phun nước ở những góc tù, thiếu sáng

Nước biểu tượng cho sự sống, cho sự luân chuyển của dòng chảy, mang đến nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên việc bạn để yếu tố nước vào những góc khuất, góc tù trong nhà sẽ khiến dòng chảy bị ngưng đọng, trì trệ, không thoát ra được.

Ngoài ra, những góc của ngôi nhà thường sẽ chứa nhiều côn trùng như muỗi, gián. Việc bố trí nước trong góc chính là tạo điều kiện hình thành ổ muỗi, tạo nên những mảng nước tù đọng, ô nhiễm trong nhà, hình thành những dòng khí hư, tù. Đặc biệt không tốt.

Không bố trí đài phun nước ở những góc thiếu sáng
Không bố trí đài phun nước ở những góc thiếu sáng

Những vị trí nên đặt đài phun trong nhà:

Bạn có thể đặt đài phun theo các hướng sau để tạo phong thủy theo từng mong muốn của gia chủ:

-Vị trí tốt nhất là hướng Đông: tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc

-Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho tiền tài, danh vọng và sự hưng thịnh, giàu sang.

-Hướng Bắc: mang đến sự phát triển tương lai, tốt cho con đường sự nghiệp

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khi thiết kế đài phun nước trong nhà nên quay hướng chảy vào trong nhà để thu hút mọi luồng khí, mọi nguồn năng lượng có lợi đến với ngôi nhà, người thân của mình. Ngược lại nếu để dòng chảy hướng ra ngoài bạn sẽ tự làm mất đi những may mắn trong cuộc sống.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO