Những nhà vườn theo thiết kế Tây Ban Nha ấn tượng

Đăng ngày : Tháng Năm 5, 2017 - Views : 219

Phong cách mộc mạc nhưng tràn ngập sức sống, rực rỡ sắc màu như bản sắc của con người và cảnh vật của vùng Địa Trung Hải, đặc trưng là kiến trúc Tây Ban Nha được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng chính là  một trong những niềm cảm hứng cho các nhà kiến trúc. Nếu bạn cũng ưa thích lối  phong cách nhà vườn Tây Ban Nha thì cùng tham khảo những thiết kế ấn tượng sau đây.

nhà vườn phong cách Tây Ban Nha
nhà vườn phong cách Tây Ban Nha

Nét đặc sắc của kiến trúc Nhà vườn Tây Ban Nha mang vẻ đẹp của sự sang trọng nhưng vẫn vô cùng gần gũi, giản dị, nó gợi ấn tượng về những con người cởi mở nhưng mô cùng tình cảm, ấm áp.

Thông thường, những ngôi nhà kiểu này thường được thiết kế không cân xứng có chủ định với những ô cửa mái vòm cong, cùng một khoảng ban công nhỏ, mái nhà thì là mái uốn cong; những mảng tường trát vữa stucco ấn tượng; bao bọc xung quanh là lối đi thẳng tắp với khu vườn xanh luôn căng tràn sự sống.

Bên cạnh đó, về cách phối màu sắc, nhà vườn Tây Ban Nha thường dùng những màu sắc dung dị như màu vàng, màu đất nung, xanh dương, xanh lá cây… những màu này cũng chính là màu đặc trưng, tạo nên vẻ đẹp khác biệt của vùng đất Địa Trung Hải.

Màu sắc nhà Tây Ban Nha
Màu sắc nhà Tây Ban Nha

Điểm cầu kỳ trong thiết kế nhà này nằm ở những chi tiết nhỏ. Những đường nét trang trí trên các ô cửa sổ , cửa ra vào thường được chạm khắc rất tỉ mỉ, công phu tạo nên sự tinh tế của ngôi nhà. Đường nét có thể là những đường viền xung quanh uốn lượn, hình cánh hoa hoặc những hình, những ý tưởng riêng. Nó khiến cho ngôi nhà giữ được vẻ đẹp bình dị nguyên bản, nhưng mọi người vẫn thấy được sự tinh tế và không đơn điệu.

Nhà vườn Tây Ban Nha
Nhà vườn Tây Ban Nha

Lối sống của những con người vùng Địa Trung Hải này cũng tạo nên phong cách thiết kế của họ. Chúng ta có thể thấy để có thể làm nên một ngôi nhà chuẩn theo phong cách Tây Ban Nha thì sự kết hợp cảnh quan xung quanh là điều vô cùng quan trọng.

Những ngôi nhà này thường có khoảng sân vườn nhỏ nhưng lại rất giàu sức sống với cây cối và hoa xung quanh, vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa mang đến sự trong lành hơn. Vì vậy khi phối cảnh nhà và xung quanh chúng ta luôn thấy sức sống bất diệt, sân vườn tươi mát. Ngoài ra, đối với nhà kiểu Tây Ban Nha, sàn và tường nhà được lát gạch hoa hoặc được trang trí với đá tạo sự thân thiện và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Có thể nói, thiết kế nhà vườn theo phong cách Tây Ban Nha là một kiểu kiến trúc ấn tượng, vừa hiện đại vừa cổ điển,  kết hợp xu hướng thiên nhiên mà không cần diện tích đất quá rộng, rất thích hợp với cuộc sống cảu các gia đình hiện đại.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO