những mẫu thiết kế lối đi trong sân vườn đẹp

Đăng ngày : Tháng Tám 29, 2016 - Views : 567

Không chỉ là một lối đi, những con đường nhỏ trong không gian vườn còn tạo nên giá trị thẩm mỹ, mang lại những cảm giác thoải mái cho con người. Do đó thiết kế lối đi trong sân vườn sao cho độc đáo, phù hợp, mang lại nhiều giá trị nhất cũng là một điều băn khoăn của nhiều người. bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau đây.

Trước hết, khi đưa ra những ý tưởng thiết kế thì bạn cần tìm hiểu địa hình công trình của bạn là dốc hay bằng phẳng. Theo nguyên lý thì khi chúng ta đi trên những con đường có địa hình bằng phẳng thì khung cảnh sẽ được cảm nhận theo phương ngang, còn khi đi trên địa hình dốc thì cảnh vật thường thay đổi theo phương thẳng đứng và phương ngang. Tùy vào bố cục và địa hình mà bạn có thể có những ý tưởng phù hợp.

Một lối đi thẳng

thiết kế lối đi thẳng trong sân vườn
Lối đi thẳng

Thông thường với một lối đi thẳng người ta sẽ cảm nhận được điểm cuối của con đường, và nếu như ở cuối đường không có một điều gì hấp dẫn, độc đáo thì dễ gây cảm giác hẫng cho người đi. Do đó, ở cuối những con đường thẳng bạn nên bố trí những điều thù vị như những bức tượng, những tạo hình cây và hoa đẹp…

Lối đi quanh co, uốn lượn

Những lối đi quanh co, uốn lượn thường khơi gợi nhiều cảm xúc cho người trải nghiệm, từng mỗi bước chân là từng bước khám phá cảnh vật xung quanh. Vì vậy, với một lối đi vòng, bạn có thể bố trí và trông những cây hoa xung quanh lối đi, những cây cảnh đẹp để người đi có thể cảm nhận những điều mới mẻ trong từng bước đi.

thiết kế lối đi uốn lượn quanh co
Lỗi đi uốn lượn

Những vật liệu trang trí cho lối đi

Một lối đi đẹp tất nhiên không thể thiếu những cảnh vật xung quanh. Để trang trí nên một lối đi đẹp thì có rất nhiều vật liệu như sỏi,đá nhỏ, tảng đá lớn, gỗ, cỏ, tre trúc, cây xanh…bạn có thể lựa chọn một yếu tố chủ đạo hoặc kết hợp giữa chúng với nhau để tạo nên những con đường độc đáo.

Thông thường, mỗi con đường đều được kết hợp giữa sỏi, đá cùng cỏ xanh bên đường, hoặc hóa lá, cây cảnh chung quanh. Bạn cũng có thể điểm thêm những tiểu công trình trên lối đi của bạn như những đài phun nước nhỏ, những chiếc chum, chậu cổ, xen thêm là những chậu hoa lòa xòa mặt đất…tất cả sẽ mang đến cho bạn một lối đi cổ tích ngay chính sân vườn nhà mình.

trang trí lối đi sân vườn
Trang trí cho lối đi sân vườn

Một điều cần lưu ý là, để cho không gian sân vườn nhà bạn được thoáng đãng, thoải mái nhất thì bạn nên sử dụng những chất liệu tự nhiên thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe của con người mang đến một khoảng không gian trong lành mà ngập tràn cảnh sắc thú vị.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO