Những lưu ý khi xây dựng vòi phun nước hòn non bộ trong nhà

Đăng ngày : Tháng Ba 25, 2017 - Views : 353

 

Vòi phun nước hòn non bộ là yếu tố mang đến vẻ đẹp và sức sống cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là trong dịp hè sắp tới, việc sở hữu một vòi phun nước hòn non bộ là cách giải nhiệt và giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho mỗi thành viên trong gia đình.

Vòi phun nước hòn non bộ ngày càng phổ biến trong thiết kế nhà ở tại Việt Nam. Yếu tố này được đưa vào không chỉ để trang trí nhà thêm đẹp, thêm sang và gần gũi với thiên nhiên, mà còn đóng vai trò như một yếu tố phong thủy quan trong mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

Chính bởi vậy, khi xây dựng hòn non bộ đài phun nước trong nhà cần quan tâm đến nhiều yếu tố, cả về thẩm mỹ, chất lượng và phong thủy. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi xây dựng và lắp đặt vòi phun nước hòn non bộ trong nhà.

 

dai-phun-nuoc-trong-nha2

Đài phun nước trong nhà

 

  1. Có nên bố tri hồ nước có hòn non bộ trong nhà hay không?

Hòn non bộ kết hợp với hồ nước đặt trong nhà là ý tưởng nhiều người từng nghĩ đến. Tuy nhiên theo phong thủy thì việc bố trí như vậy là không tốt. Hồ nước yên tĩnh với hòn non bộ giống như ao tù nước đọng, lại có hòn non bộ đứng im lìm rất u buồn. Bố trí như vậy chỉ khiến nhà thêm u ám lạnh lẽo.

Nếu bạn có ý định thiết kế hòn non bộ kết hợp với hồ nước, nhất định nên gắn thêm đài phun nước để tạo sự chuyển động, khiến khí được luân chuyển mang đến sức sống, sự sinh động và cảm giác thân thiện thư thái hơn trong gia đình.

 

phong-thuy-tieu-canh-gam-cau-thang-em-dep-6-233526101

Vòi phun nước kết hợp tiểu cảnh non bộ trong nhà

  1. Nên đặt hòn non bộ đài phun nước ở đâu là hợp lý?

Thực tế không nên đặt hòn non bộ đài phun nước ngay trong nhà, bởi nước non phải được giao hòa với tự nhiên trời đất. Bởi vậy vị trí thích hợp nhất để đặt hòn non bộ đài phun nước đó là ở trong sân vườn, đẹp nhất là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

  1. Nên làm hồ nước hình gì cho đẹp và tốt nhất về mặt phong thủy?

Trong phong thủy nhà ở rất kỵ các góc sắc nhọn hướng vào nhà, bởi vậy không nên làm hồ nước góc cạnh hình vuông hay tam giác, mà hình tròn là lý tưởng nhất. Nếu xây dựng hồ hình móng ngựa thì không nên để mặt lõm hướng ra ngoài nhà mà nên để quay phía ngược lại, tức là hướng vào nhà.

Đặc biệt lưu ý là luôn luôn để dòng nước được chuyển  động bằng cách lắp vòi phun để tránh nước tù đọng không tốt.

 

Tiểu cảnh nước tạo phong thủy

Tiểu cảnh nước tạo phong thủy

  1. Đầu phun dạng gì là hợp nhất với hòn non bộ.

Hiện có rất nhiều loại vòi phun hòn non bộ được bán trên thị trường với kiểu phun đa dạng và độc đáo như: đầu phun rẻ quạt, đầu phun dang tia, đầu  phun chùm, đầu phun dạng hoa,… Mỗi loại đều có điểm riêng và mang đến không gian thú vị riêng.

Ngoài ra, để trang trí cho vòi phun nước hòn non  bộ thêm lung linh huyền ảo, bạn có thể kết hợp thêm hệ thống đèn, cho không gian thêm ấn tượng vào ban đêm.

Để đưa ra quyết đinh đúng đắn nhất cho công trình của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn tư vấn bằng cách liên hệ tới:

Công ty TNHH xây dựng và Thiết bị Bilico

Địa Chỉ : Lô 9 – D2 khu đô thị Cầu Diễn, tổ 22, Phường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Điện thoại: 04.66828232 – Hotline: 0988 082 601

Email: info@bilico.vn

 

 

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO