Những đồ vật tạo phong thủy tốt nhất trong trang trí nội thất

Đăng ngày : Tháng Bảy 11, 2016 - Views : 705

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu về thiết kế nhà đó là yếu tố phong thủy. Nếu không để ý, phạm vào những kiêng kỵ trong phong thủy sẽ gây nên những điều không tốt cho ngôi nhà và người thân của bạn. Để thay đổi, giúp gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi, cuộc sống hưng thịnh, an bình thì nên chú ý đặc biệt đến cách bài trí đồ vật trong không gian gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo những đồ vật tạo phong thủy tốt nhất trong trang trí nội thất sau.

1. Đồ vật bằng gốm, sứ

 

Đồ vật hợp phòng thủy
Đồ gốm, sứ

Trong không gian nội thất của bạn, thông thường những đồ vật thuộc hành Kim thường chiếm số lượng lớn như: Tivi, tủ lạnh, quạt điện, đầu kỹ thật số,…hoặc hành Hỏa cũng xuất hiện khá nhiều như việc trang trí nhà và sử dụng các đồ dùng như đèn chiếu sáng, bếp đun. Còn hành Thổ là một trong những yếu tố ít được xuất hiện. Do đó, để làm trung hòa các yếu tố trong ngũ hành bạn có thể trang trí thêm những vật bằng gốm, sứ, đất nung như bình hoa, ấm chén bằng gốm…vừa giúp ngôi nhà của bạn thêm đặc sắc, vừa tăng tính phong thủy tốt hơn.

2. Các đồ bằng đá

Người ta thường dùng các loại đá phong thủy để bài trí không gian trong nhà vì đá thường tạo ra những nguồn sinh khí lớn, cũng thể hiện sự tinh tế và cao quý của gia chủ. Do đó bạn có thể trang trí thêm không gian phòng khách bằng những đồ bằng đá, pha lê, mã não… những vật này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn tỏa ra những ánh sáng, màu sắc đẹp mắt mà còn thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực đến với gia đình mình.

3. Cây xanh

 

cây xanh
Sử dụng cây xanh trong trang trí

Cây xanh không chỉ giúp thay đổi, thanh lọc không khí, mang lại nguồn sinh khí lớn cho không gian nội thất. Nó tạo nên sự tươi mới, căng tràn sức sống mang đến cho cả gia đình những giây phút thư thả hơn.

Ngoài ra màu xanh của cây cảnh cũng tạo nên sự hài hòa về màu sắc, giúp cân bằng mọi yếu tố trong gia đình. Bài trí cây xanh trong nhà sẽ giúp hút bỏ những luồng khí hư, có hại mà buổi đêm thường mang tới, giúp không gian sống của bạn luôn trong sạch, tươi mát.

4. Đài phun nước trong nhà

Yếu tố nước được xem là yếu tố quan trọng nhất trong ngũ hành bởi nước (Thủy) là khởi nguồn của sự sống, đại diện cho mọi nguồn năng lượng, do đó nước có chức năng điều hòa mọi nguồn năng lượng khác cho hợp lý, cũng đồng thời thu hút những nguồn khí có lợi, tốt nhất tập trung vào gần nó. Do đó, việc bố trí yếu tố nước trong không gian sống là điều rất được chú trọng.

Bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng việc thiết kế một đài phun nước mini, hoặc dựng tiểu cảnh hòn non bộ ngay trong không gian phòng khách. Tiểu cảnh này không chỉ giúp nội thất gia đình bạn thêm sinh động, đẳng cấp, mới lạ mà còn có ý nghĩa quan trọng mang đến may mắn, sự hưng thịnh, phát triển bền vững của cả gia đình.

Đài phun nước trong nhà
Đài phun nước mini trong nhà

Chỉ bằng những biện pháp đơn giản cùng một vài đồ vật đơn giản, bạn đã cải tạo được phong thủy cho không gian nội thất của chính mình.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO