Những điều cần biết về vị trí đặt đài phun nước trong nhà

Đăng ngày : Tháng Ba 24, 2016 - Views : 829

Dựng một đài phun nước trong nhà có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên bạn cần chú ý đến cách sắp xếp vị trí đặt đài phun sao cho hài hòa và hợp phong thủy, tránh những kiêng kỵ, đồng thời phát huy được giá trị và những lợi ích mà đài phun mang lại. Dưới đây là những điều cần biết về vị trí đặt phù hợp.

Nước là bản chất của sự sống, biểu tượng cho sự hưng thịnh và phát triển bền vững. Có yếu tố nước trong nhà theo phong thủy sẽ giúp thu hút cá nguồn năng lượng, thu hút các vận khí tài lộc may mắn đến với ngôi nhà và những thành viên sống trong đó. Vì vậy việc xây dựng một đài phun nước trong nhà luôn được chú trọng, nó không chỉ mang đến vận tài may mắn, công danh sự nghiệp phát triển mà còn khiến cho ngôi nhà của bạn sang trọng, đẳng cấp, cũng là một phương thức giải trí, giảm căng thẳng hiệu quả.

Đài phun nước hình tròn
Minh họa: Đài phun nước trong nhà
  1. Những vị trí đặt đài phun nước trong nhà phù hợp

– Nên đặt hài hòa với ngôi nhà

Nhiều người cho rằng, đặt ở hướng Đông sẽ hợp phong thủy. Tuy nhiên trên thực tế không nhất thiết cứ phải đặt ở hướng Đông, vị trí tốt nhất là nên bố trí hợp lý về vị trí và tạo phong cách hài hòa với thiết kế của ngôi nhà, giúp tạo ra sự cộng hưởng lẫn nhau, sinh ra những nguồn năng lượng có lợi.

Đài phun nước trong nhà
Vị trí lắp đặt đài phun nước hợp phong thủy nên đặt theo hướng Đông của ngôi nhà

– Những vị trí tốt nhất để bạn có thể đặt đài phun trong nhà:

+ Hướng Đông: tượng trưng cho sức khỏe và gia đình

+ Hướng Đông Nam : mang đến sự hưng thịnh và tài lộc

+ Hướng Bắc : mang đến may mắn về sự nghiệp và các hướng đi trong cuộc sống

Nếu bạn muốn tăng năng lượng tích cực trong nhà thì bạn có thể thêm vào công trình vài viên đá phong thủy, hoặc pha lê. Ngoài ra, một số đài phun nước có khả năng lưu thông các loại tinh dầu nhất định vào không khí , nó cũng giúp nhân đôi năng lượng có lợi trong nhà.

Thêm đá hoặc pha lê vào đài phun nước
Thêm đá hoặc pha lê vào đài phun nước
  1. Những vị trí nên kiêng kỵ khi đặt đài phun nước trong nhà

– Không nên đặt ở hướng Nam vì hướng Nam mang yếu tố Hỏa, tượng trưng cho danh tiếng và uy tín của bạn, yếu tố nước (thủy) sẽ dập tắt lửa (hỏa) , tạo ra những vận xấu, những mâu thuẫn hủy hoại danh dự của bạn.

– Không nên đặt ở phòng ngủ bất kể hướng và vị trí nào. Vì yếu tố nước trong phòng kín sẽ gây những luồn khí tiêu cực, gây tiếng ồn tạo những lo lắng, mất ngủ, bất ổn về tâm lý.

– Cũng không nên thiết kế hòn non bộ trong nhà vì theo quan niệm phong thủy: sông hồ núi non phải giao thoa với đất trời thì mới hợp lẽ tự nhiên, mang lại sự phát triển, nếu đặt núi non sông hồ trong nhà thì sẽ thành những mặt hồ nước tù động, khung cảnh u núi non u ám, không tốt đối với các luồng sinh khí.

Như vậy, việc xác định vị trí để đặt và thiết kế đài phun nước trong nhà cũng vô cùng quan trọng và các bạn nên tìm hiểu rõ ràng, nếu đặt đúng hướng nó sẽ phát huy tối đa công dụng mang lại những thuận lợi, may mắn cho bạn, tuy nhiên nếu không may sai vị trí sẽ khiến bạn gặp những bất lợi, trục trặc trong cuộc sống.

Mọi việc copy bài viết “Những điều cần biết về vị trí đặt đài phun nước trong nhà” đều phải ghi rõ nguồn.

Lan Anh Nguyễn

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO