Những con ngựa hoang ở Las Colinas – Tác phẩm điêu khắc “sống” kinh điển

Đăng ngày : Tháng Chín 16, 2017 - Views : 173

Tác phẩm điêu khắc “sống” – những con ngựa hoang ở Las Colinas, bang Texas, Mỹ còn được gọi với cái tên “Đàn ngựa hoang”. Đây không chỉ đơn thuần là đài phun nước trang trí mà còn được coi là tác phẩm nghệ thuật sáng tạo. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về công trình “kinh điển” này.

Đôi nét về đài phun nước những con ngựa hoan ở Las Colinas

Những con ngựa hoang ở Las Colinas là tác phẩm điêu khắc bằng đồng của Robert Glen, được đặt ở quảng trường Williams, Texas trong đó những vòi phun nhỏ được bố trí dưới chân các con ngựa tạo hiệu ứng đàn ngựa đang chạy trên nước. Một đài phun nước trang trí thú vị, mang giá trị của một sáng tác nghệ thuật tầm cỡ quốc tế.

Mỗi con ngựa là một bức tượng được làm bằng đồng có kích thước gấp 1.5 lần con ngựa thật. Bên dưới chân những con ngựa được lắp đặt đài phun nước nhỏ để tạo cảm giác ngựa đang lội nước băng qua sông.

nhung-con-ngua-hoang-1

Những con ngựa hoang ở Las Colinas

Điêu khắc gia Robert Glen và Las Colinas bằng đôi tay khéo léo và tư duy nghệ thuật phong phú của mình thổi hồn vào những khối đồng để biến chúng thành một đàn ngựa hoang uy dũng tung vó ngựa vô cùng sống động.

Những con ngựa hoang ở Las Colinas trong đàn ngựa gồm 10 chú ngựa không con nào giống con nào, mỗi con ngựa có một tư thế và cảm cảm cũng như phong thái khác nhau, điểm chung nhất là tất cả toát lên vẻ oai hùng và hoang dã.

Texas vốn được biết đến như vùng đất của các chàng cao bồi cưỡi ngựa nên khi đến thành phố Las Colinas, tiểu bang Texas (Hoa Kỳ) hãy đến quảng trường Williams để chiêm ngưỡng công trình mang tính biểu tượng này.

Tác phầm nghệ thuật này cũng được đánh giá là tác phẩm điêu khắc ngựa bằng đồng lớn nhất thế giới.

Một số tác phẩm nghệ thuật về con vật đặc sắc khác tại Mỹ

  1. Tượng đàn gia súc di cư

Những con ngựa hoang ở Las Colinas là tác phẩm đặc sắc toát lên sự hùng dũng của những chú ngựa hoang. Tại bang Texas bức tượng “ Đàn gia súc di cư” ( Cattle Drive) cũng là tác phẩm điêu khắc bằng đồng sống động như thật, tọa lạc tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Bước tượng vô cùng sống động, đàn gia súc di chuyển các bước chân, dáng đi và vũng nước…. tất cả đều được khắc họa hấp dẫn, mềm mại và đầy uyển chuyển.

dan-gia-xuc-di-cu

Tượng đàn gia súc

  1. Tượng điêu khắc hình con vật, tượng cá hồi

Bức tượng điêu khắc hình cá hồi nằm trên con phố Salmon Street, Portland, bang Oregon (Mỹ). Được xếp hạng thứ 32 trong tổng số 676 bức tượng điêu khắc hấp dẫn nhất thế giới.

tuong-ca-hoi

Tượng điêu khắc hình cá hồi

  1. Bước tượng sáp Expansion, New York

Những con ngựa hoang ở Las Colinas và Tượng đàn gia súc di cư hay tượng hình cá hồi đều là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc và hấp dẫn được người dân Mỹ và du khách chú ý. Tại Mỹ còn có rất nhiều những công trình nghệ thuật tên tuổi, thể hiện sự sáng tạo của con người, bức tượng sáp Expansion ở New York tái hiện lại người phụ nữ đang ngồi thiền. Nhà điêu khắc người Mỹ tên là Paige Bradley đã mất khoảng 6 tháng để hoàn thành công trình này. Thế nhưng, ngay sau khi vừa hoàn thành thì bức tượng bị vỡ, Paige đã dành thời gian trong nhiều tuần để ghép các mảnh vỡ lại với nhua và sáng  tạo bằng cách cho ánh sáng chạy bên trong bức tượng. Sau khi tác phẩm hoàn thành, được trưng bày ở New York đã nhanh chóng thu hút được đông đảo người xem và trở thành một tác phẩm nghệ thuật bất hủ.

tuong-sap-phu-nu-thien

Tượng sáp phụ nữ thiền

Có thể nói các tác phẩm nghệ thuật đài phun nước, điêu khắc tại Mỹ được đầu tư tỉ mỉ về thời gian, công sức, sự sáng tạo của con người trong mỗi tác phẩm thể hiện được sự gần gũi giữa đời sống và nghệ thuật. Những con ngựa hoang ở Las Colinas là một trong những kiệt tác “sống” kinh điển của nước này, hãy đến đây và chiêm ngưỡng.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO