Những cách tạo dáng cho sân vườn

Đăng ngày : Tháng Ba 15, 2017 - Views : 223

Khi thiết kế một sân vườn, một trong những điều mọi người thường gặp khó khăn đó là không biết nên tạo dáng cho sân vườn của mình như thế nào hoặc không có kinh nghiệm để bài trí cảnh quan theo không gian vườn rộng hay hẹp. Bạn có thể tham khảo những cách tạo dáng cho sân vườn độc đáo sau đây.

Sân vườn giản dị với những đường vuông góc

Nếu bạn khó để tạo nên những ý tưởng độc đáo cho sân vườn của mình thì tạo dáng vườn với những ô nhỏ vuông góc hình vuông hay chữ nhật vẫn là phương án hữu hiệu, đơn giản nhưng không nhàm chán. Bạn có thể bố trí theo từng góc và sắp xếp chúng bằng nhiều kích thước khác nhau quanh khu vườn, trong đó hình chữ nhật to nhất sẽ được bài trí làm trung tâm, xung quanh là những ô nhỏ tạo nên sự đối xứng cho khu vườn. Cách thức này tuy đơn giản nhưng sân vườn vẫn có một nét thanh lịch riêng và không bị nhàm chán.

Những khối vuông góc cho sân vườn thêm sinh động
Những khối vuông góc cho sân vườn thêm sinh động

Vườn bằng hình hộp và dây leo giúp tiết kiệm diện tích

Sân vườn nhỏ, hạn chế về không gian luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Những trường hợp này các bạn chắc chắn sẽ không có nhiều diện tích để trồng cây, không biết làm sao để cho sân vườn của mình xanh mát. Đừng lo lắng quá, bạn có thể tận dụng trồng cây dây leo quanh hàng rào, hoặc trồng cây, hoa trên những ô đất được đặt trong hình hộp chữ nhật đứng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian vừa tạo nên góc vườn đầy màu sắc, mới mẻ.

Khối hình hộp trong sân vườn
Khối hình hộp trong sân vườn

Dáng vườn xéo cho khu vườn độc đáo

Đối với những mảnh vườn không vuông vắn bạn không cần cố gắng bài trí gọn đẽo để nó trở nên gọn  gàng mà hãy tận dụng vẻ tự nhiên của nó để tạo nên sự mới lạ với phong cách vườn xéo.

Độc đáo với dáng vườn xéo
Độc đáo với dáng vườn xéo

Bạn có thể bao quanh bằng một hàng rào phía ngoài, sau đó tạo những luống rau hình xéo, dài và nhỏ theo từng khu vực, từng loại rau, hoa và đừng quên trừa lại những lối đi một cách thuận tiện giúp bạn chăm sóc chúng dễ dàng, đồng thời mọi người có thể đi lại để ngắm khu vườn hay cùng bạn chăm sóc cây cỏ mỗi khi rảnh rỗi.

Vườn bậc thang ấn tượng

Tạo vườn bậc thang ấn tượng trong sân vườn
Tạo vườn bậc thang ấn tượng trong sân vườn

Những ngôi nhà trên núi luôn gặp khó khăn trong việc tạo hình sân vườn. Nhưng nếu bạn biết tận dụng địa thế của đất thì chúng lại biến thành một sân vườn vô cùng ấn tượng với dáng vườn bậc thang. Các khu đất được đặt so le nhau từ trên xuống dưới và được liên kết bằng những bậc thang nhỏ thành lối đi. Vườn hình bậc thang rất thuận tiện cho việc chăm sóc cây trồng cũng như là một điểm nét thú vị riêng có cho ngôi nhà của bạn.

Vườn trong kẽ đá

Độc đáo vườn trong kẽ đá
Độc đáo vườn trong kẽ đá

Nghe có vẻ hoang đường nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện ý tưởng này chỉ với một chút sáng tạo và thiết kế khác lạ. bạn tạo những luống đất bên trong các kẽ đá  sau đó gieo  những hạt giống rau hoặc hoa nhỏ, chỉ một thời gian ngắn sau bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi sự độc đáo này. Những cây xanh bao trùm hoàn toàn lên những khe đất khiến người nhìn có cảm giác như cây, hoa được len ra từ những kẽ đá trắc trở, tạo nên cảm giác tuyệt vời của sự sống bất diệt.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO