Những lỗi thường gặp trên đài phun nước và cách khắc phục

Đăng ngày : Tháng Năm 11, 2017 - Views : 418

Không một sản phẩm gì là hoàn hảo, kể cả đài phun nước cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng, đài phun nước nhà bạn có thể xảy ra những hư hỏng, trục trặc rất khó chịu. Cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp phổ biến và cách khắc phục dưới đây để an tâm hơn khi sử dụng.

Đài phun nước bị mất nước

Nếu một ngày bạn không thầy đài phun nước hoạt động như mọi khi, không phun nước thì đừng bực tức hãy bình tĩnh xem xét lý do vì sao. Nguyên nhân chủ yếu là nguồn cấp nước không đủ, ống dẫn bị hư hoặc vòi phun bị tắc. Hãy kiểm tra mực nước trong hồ hoặc bình chứa có ngập qua đầu cấp nước của vòi phun hay không. Nếu có thì hãy thử tháo vòi phun ra để kiểm tra. Ống dẫn bị thủng, vỡ sẽ tạo điều kiện để nước thoát ra ngoài không đi chuyển cố định theo nguyên lý chung. Cặn bẩn, rong rêu tích tụ lâu ngày trong thiết bị cũng là tác nhân ngăn không cho nước thoát ra ngoài theo tự nhiên.

Nước phun ra rất yếu

Lần này bạn phải quan tâm đến máy bơm sử dụng để tạo áp lực và phun nước cho đài phun. Máy bơm sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng và thay thế sẽ dẫn đến tình trạng ì ạch, làm việc kém hiệu quả. Nguồn điện cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hoạt động của thiết bị. Vì máy bơmnước sử dụng công suất khá lớn nên nếu trong giờ cao điểm, hiệu điện thế quá yếu không cung cấp đủ năng lượng cho máy cũng sẽ gây ra hiện tượng vận hành kém ổn định.

Kiểm tra, vệ sinh đài phun nước thường xuyên sẽ không dẫn đến các hiện tượng hư hỏng khó chịu
Kiểm tra, vệ sinh đài phun nước thường xuyên sẽ không dẫn đến các hiện tượng hư hỏng khó chịu

Đồng thời một lưu ý nữa bạn không nên bỏ qua đó chính là hãy tạo thói quen vệ sinh thường xuyên các thiết bị, đường ống… Công việc này sẽ đảm bảo quá trình luân chuyển tuần hoàn của nước giúp cho đài phun nước phát huy đúng tác dụng của mình.

Đầu phun nước hoạt động sai nguyên tắc

Nguyên nhân chính nằm ở thiết bị đầu phun nước. Bạn cần phải hiểu, cột nước có bắt mắt, sinh động hay không phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị đầu phun nghệ thuật. Máy bơm nước chỉ có nhiệm vụ hút nước và đẩy nước tạo thành chiều vuông góc hoặc chiều vòng cungvới mặt nước. Nếu đầu phun bị biến dạng, tắc nghẽn thì nước sẽ không phun ra theo đúng quy trình đã được lập trình sẵn. Điều bạn cần làm là hãy kiểm tra lại thiết bị đầu phun nước của mình. Nếu đã quá cũ kỹ hoặc hư hỏng nặng thì nên thay mới để đảm bảo hiệu quả và cảm giác thoải mái, thích thú khi sử dụng.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp nhất trên đài phun nước. Hiểu được nguyên lý hoạt động và những lý do xảy ra lỗi sẽ giúp bạn xác định vấn đề đúng đắn và tìm ra cách khắc phục nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO