Người dân thích thú với nhạc nước tại phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam

Đăng ngày : Tháng Bảy 14, 2016 - Views : 605

Với tổng kinh phí đầu tư lên đến 430 tỷ đồng cho việc xây dựng lại hệ thống cơ sở hạ tầng các công trình công cộng như cấp thoát nước, cấp điện, hệ thống cây xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng, đài phun nước, xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng…phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam là phố Nguyễn Huệ (Quận 1, tp HCM) thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đặc biệt là công trình nhạc nước ấn tượng khiến người dân đổ về nơi đây chiêm ngưỡng.

Đài phun nước đường Nguyễn Huệ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Là một dự án lớn nhằm nâng cao đời sống của nhân dân, con đường Nguyễn Huệ dài 670m, rộng 64 m đã được nâng cấp và cải thiện toàn bộ, đặc biệt là xây dựng công trình nhạc nước hiện đại, thu hút sự quan tâm lớn của người dân nơi đây. Công trình nghệ thuật này chính là điểm nhấn của cả khu vực.

Nhạc nước nghệ thuật trên đường Nguyễn Huệ vào ban đêm

Nhiều người dân cũng như khách du lịch đều tỏ ra thích thú vì hàng ngày đều được chiêm ngưỡng những “bữa tiệc” âm thanh ánh sáng vô cùng thú vị.

Hệ thống các thiết bị về âm thanh và ánh sáng của công trình nhạc nước được trang bị kỹ lưỡng và có tính đầu tư cao. Các đầu phun nước thấp, cao được bố trí và cài đặt xen kẽ nhịp nhàng theo tiếng nhạc.

đường nguyễn huệ vào ban đêm
Đường Nguyễn Huệ vào ban đêm

Hệ thống đèn được lắp đặt bên dưới, do đó mỗi khi dòng nước được phun lên cũng đồng ngĩa với ánh sáng được thay đổi liên tục tạo nên những hiệu ứng hình ảnh vô cùng sống động.

Nhiều người dân đều cảm thấy hào hứng. thích thú và tự hào vì được chứng kiến những công trình hiện đại, mang tính giải trí cao như vậy. Một người dân đã cao tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố này cho biết: “ Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn hơn nửa cuộc đời; giờ đây được cùng gia đình tham quan phố đi bộ và thưởng thức những màn trình diễn vô cùng thú vị từ công trình nhạc nước độc đáo này tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Tôi cũng rất tự hào vì mình là công dân của TP. Hồ Chí Minh, chứng kiến sự thay da đổi thịt, phát triển vượt bậc của nơi đây. Phố đi bộ từ trước tới giờ luôn là tụ điểm vui chơi của người dân và giờ đây nó càng ngày càng thu hút sự quan tâm không chỉ những người sống ở khu vực này mà còn khách du lịch và nhan dân các tỉnh khác nữa”.

Nhạc nước đường Nguyễn Huệ
Nhạc nước đường Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ giờ đây đã trở thành trung tâm giải trí, vui chơi của người dân sống tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh nói riêng và khách du lịch nước ngoài cũng như ngoài tỉnh khác. Dự án nâng cấp và xây dựng công trình nhạc nước hiện đại đã chứng tỏ sự phát triển vượt bậc, đời sống của nhân dân được quan tâm rõ nét. Nó dường như trở thành một biểu tượng của cả thành phố, khẳng định sự phát triển đời sống kinh tế- văn hóa của người dân nơi đây.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO