Ngũ hành phong thủy trong thiết kế sân vườn bạn nên biết

Đăng ngày : Tháng Năm 4, 2017 - Views : 258

Hiểu biết và tuân theo quy tắc ngũ hành trong phong thủy khi bố trí cảnh quan sân vườn là góp phần tôn lên vẻ đẹp ấn tượng, sự thư thái, yên bình cho không gian sống. Các ngũ hành đó là Kim – Mộc- Thủy – Hỏa – Thổ ứng với các yếu tố trong vườn nhà là Sơn – Thủy-Thổ-Hỏa-Kim.

Sơn 

Không thể mang cả quả núi đặt tại vườn mới là đảm bảo một trong những yếu tố trong Ngũ hành. Sơn ở đây là từ để chỉ mô phỏng hình ảnh của núi, có thể là tạo hình núi đá, giả sơn, mang quang cảnh gần gũi và giao hòa với thiên nhiên.

Bạn có thể xếp những tảng đá to hoặc tạo những ngọn giả sơn nho nhỏ trong vườn nhà, trồng và trang trí cỏ cây hoa lá để tăng thêm sức sống cho khu vườn nhà bạn.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-biet-thu-7

Núi trong vườn nhà

Có nhiều loại đá cho bạn chọn lựa, từ các loại lớn làm đường đi hay những loại vừa làm vách ngăn đến những loại nhỏ nhất, có hình dáng đặc biệt được bố trí làm hòn non bộ.

Thủy

Thiết kế sân vườn đẹp và hợp phong thủy không thể bỏ qua yếu tố Thủy. Đây là biểu tượng thể hiện nguồn năng lượng dồi dào của sự sống và tài lộc. Người xưa thường cho rằng nước tượng trưng cho tài lộc, ở đâu có nước thì ở đó chắc chắn có tiền. Chính vì vậy, biết bố trí cho sân vườn nhà mình những biểu tượng nước như đài phun nước hay hồ cá koi là bạn đang gián tiếp mang lại tài vận vào nhà đấy.

Bố trí yếu tố thủy dễ dàng bằng cách tạo đài phun nước hay ao hồ, tiểu cảnh non bộ để mang nước vào vườn, tưới tắm cho cây cối xung quanh.

Thiết kế ao trong vườn

Yếu tố nước trong vườn

Thổ

Trong vườn, Thổ thể hiện yếu tố thuộc về lối đi hay đất.  Đây được xem là những chất liệu chính trong việc giữ cho mọi thứ trở nên vững chắc hơn. Những khu vườn càng được thiết kế trồng cây trên đất lại càng mang đến sự may mắn cho gia chủ. Chính vì vây, ngay cả những giỏ hoa người ta vẫn thường thiết kế trồng đất cho cây là vì vậy.

Hỏa

Vườn nhà sinh động và đẹp hay không không thể thiếu những cây hoa tô điểm. Những cây mang hành hỏa là những cây lá kim hay cây có hoa màu đỏ. Bạn dễ dàng chọn lựa được chúng như hoa đỗ quyên, hoa mẫu đơn, cây Tùng, Kim Giao…

Yếu tố hỏa là rất mạnh so với các hành khác, vì vậy nên cẩn thận trong việc bố trí nhằm tạo sự cân bằng. Nếu không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến không khí trong vườn.

Chậu hoa độc lạ bằng lốp xe

Vườn nhà không thể thiếu những đóa hoa

Kim

Hành kim trong vườn thể hiện ở khoảng trống hai lối đi, những cây có lá vòm rộng.  Chọn những loại cây như sen, súng, cây cọ, những cây có tán tròn là cách bạn cân bằng hành Kim tốt nhất, mang lại không gian nhẹ nhàng, êm ái cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Tóm lại, việc thiết kế quang cảnh sân vườn tuân theo các yếu tố Ngũ hành là yếu tố hàng đầu, chi phối đến sự sinh tồn, phát triển và hưng thịnh của cả khu vườn và bầu không gian sống của mọi thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thành công!

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO