Ngoại thất nhà hay, đón may mắn về

Đăng ngày : Tháng Tư 15, 2017 - Views : 213

Ngoại thất không chỉ là diện mạo của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới cả phong thủy gia đình, quyết định sự hưng thịnh của ngôi nhà. Đừng bỏ qua những gợi ý này vì chúng sẽ giúp bạn bài trí ngoại thất chuẩn nhất. Cùng tafuma.vn tham khảo một vài gợi ý trang trí ngoại thất nhà hay đón may mắn về.

Ngoại thất hợp phong thủy mang ý nghĩa đón tài lộc, vận may và chi phối các yếu tố sức khỏe, thuận hòa trong gia đình. Không những vậy, ngoại thất còn là nút thắt cho diện mạo tổng thế, thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ cũng như gây ấn tượng với khách đến nhà. Vậy phải làm sao để bài trí ngoại thất đẹp mà vẫn hợp phong thủy? Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn giải đáp bài toán khó này.

Chắm sóc khu vườn

Ngôi nhà của bạn có thể có hoặc không có vườn. Nhưng nếu có dù chỉ là một phần diện tích rất nhỏ để làm tiểu cảnh, bạn nhất định không nên lơ là góc này, bởi một khu vườn được bài trí đúng phong thủy sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình, thúc đẩy nguồn năng lượng và tạo sự cân bằng, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Vườn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà, tuy nhiên cần lưu ý các loại cây trồng cho phù hợp, tạo sinh khí cho cả ngôi nhà. Không nên lựa chọn những loại cây có tướng hung (có hình thù kì dị quái lạ), cũng không nên trồng các loại cây khó trồng dễ héo úa, rụng lá vì những trường hợp này sẽ tạo trường khí xấu cho ngôi nhà.

 

Đài phun nước cho biệt thự

Đài phun nước trong vườn giúp mang tài lộc về nhà

 

Không gian vườn cần thoáng đãng, bởi vậy cần chăm chút tỉa cây thường xuyên, không để cây um tùm chắn ánh sáng vào nhà, khiến vận khí tốt suy yếu, gia vận đi xuống.

Nếu có điều kiện hãy bố trí cho sân vườn một mẫu đài phun nước hay tiểu cảnh non bộ, chắc chắn công việc sẽ thuận lợi và tài lộc dồi dào.

Bài trí ban công

Ban công là phần rất quan trọng của ngoại thất ngôi nhà, không chỉ tạo không gian mở mà còn có công dụng đón gió, ánh sáng, tạo điểm nhấn cho căn nhà. Ban công cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc đón vượng khí nếu được thiết kế và bài trí hợp phong thủy.

Không nên thiết kế ban công đối diện thẳng với đường đi, cửa bếp và cửa ra vào, luồng khí hỗn độn từ đường sẽ gây suy giảm sức khỏe gia đình. Nếu bạn mua nhà có sẵn, hãy dùng rèm che hoặc bình phong để giảm điều xấu.

 

thiết kế sân vườn đẹp mắt

Trang trí ban công rực rỡ sắc hoa

 

Nên tránh các góc nhọn chĩa thẳng vào ban công, gây bất lợi và xáo trộn cho vận khí. Ban công không nên có những hình răng cưa, góc nhọn, đồng thời không nên trồng quá nhiều cây hay trang trí rườm rà gây cản trở khí tốt đi vào.

Cổng và hàng rào bao quanh

Cổng và hàng rào là nơi đầu điên đón nhận năng lượng và vận khí tốt vào nhà, cũng là nơi gây ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà, bởi vậy không chỉ cần chọn vật liệu an toàn, đẹp mà còn cần có bố cục hài hòa cân đối, màu sắc phù hợp.

Cổng và hàng rào cần phải hòa hợp, cân đối với ngôi nhà, không nên cao quá hay thấp quá, cũng không nên quá bí hay quá thoáng. Dáng cổng và hàng rào cũng không nên quá nặng nề tránh chiêu dụ các khí xấu xâm nhập vào.

 

Bố trí cây trong sân vườn hợp lý

Ngoại thất ấn tượng với hàng rào bao quanh

 

Vị trí cổng mở và hàng rào không nên đối diện với cửa chính, không nên để dây leo quá rậm rạp hay gai thép cuốn chằng chịt ở hàng rào. Bên cạnh đó, màu sơn cho cổng và hàng rào cũng rất quan trọng.

Với những điều trên, chắc chắn bạn sẽ nắm thêm được nhiều điều để có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp với ngoại thất hợp phong thủy nhất.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO