Làm sao để diệt muỗi trong đài phun nước

Đăng ngày : Tháng Hai 9, 2018 - Views : 28

Đài phun nước luôn ẩm ướt, đặc biệt là bồn chưa nước. Đây là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển. Vậy làm thế nào để diệt muỗi trong đài phun nước? Hãy tham khảo những cách sau đây.

Đài phun nước dù là mẫu sân vườn hay trong nhà thì cũng là điểm lý tưởng để cho muỗi đẻ trứng và phát triển. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả trừ muỗi bằng các loại hóa chất phun, thuốc đuổi côn trùng hay vợt điện. Với đài phun nước, bản thân chúng đã là công trình trang trí, làm đẹp cảnh quan cho nên hãy áp dụng những cách đơn giản mà lại rất có ích như sau:

Trồng những loại cây cảnh có khả năng đuổi muỗi

Thực tế có nhiều loại cây trồng có khả năng khiến các loại côn trùng, ruồi muỗi tránh xa. Đó là bởi mùi hương từ chúng không thích hợp với ruồi muỗi khiến chúng khó chịu và phải rời đi.

diet-muoi-trong-dai-phun-nuoc-1

Cây sả giúp đuổi muỗi hiệu quả

Một số loại cây có thể kể đến như cây ngũ sắc, cây sả, cây bạc hà. Đây là những cây quen thuộc và cũng rất dễ kiếm. Trồng chúng vừa để làm cảnh lại vừa giúp ruồi muỗi tránh xa.

Ví dụ như cây ngũ sắc. Đây là loại cây quen thuộc, mọc hoang rất nhiều ven đường, bãi đất trống (có nơi còn gọi là cây trư ni thảo, cây cỏ hôi). Ngũ sắc được coi là loại cây đuổi muỗi khá hữu hiệu, hay được dùng ở vùng nông thôn.

diet-muoi-trong-dai-phun-nuoc-2

Đuổi muỗi cùng cây bạc hà

Cây bạc hà hay gọi là cây hung lùi cũng là loại cây rất thân thiết trong vườn nhà. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ong, gián, kiến đến gần nhà, chậu cây húng lủi còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc xua đuổi muỗi.

Sả là loài cây cho tinh dầu thơm được dùng rất rộng rãi. Để giúp đuổi muỗi, rất nhiều gia đình đã trồng sả quanh nhà. Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng, không thể tìm được bạn ở đâu để chích.

Sử dụng túi thơm hay tinh dầu thơm

Túi thơm hay tinh dầu thơm cũng là cách đuổi muỗi hữu hiệu. một số loại tinh dầu mang lại hiệu quả chống ruồi muỗi rất tốt. vào bồn tắm, thoa dầu tràm lên quần áo, da… cũng hạn chế muỗi đến gần bạn.

diet-muoi-trong-dai-phun-nuoc-3

Túi thơm cũng là cách hữu hiệu để xua đuổi ruồi muỗi

Khi bị muỗi chích, hãy thoa một chút dầu tràm lên vết chích. Dầu tràm sẽ làm cho vết chích không ngứa, không sưng đỏ, không để lại sẹo thâm.

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Chọn đèn led màu cam

Có một thực tế là muỗi rất sợ luồng ánh sáng màu cam. Thế nên để chống muỗi, bạn có thể mua bóng đèn màu cam trang trí cho đài pơhun nước. Ánh sáng này vừa mang đến không gian lung linh rực rỡ lại vừa giúp cho ruồi muỗi bay xa.

diet-muoi-trong-dai-phun-nuoc-4

Đèn màu cam cũng giúp đuổi rười muỗi

Vệ sinh đài phun nước

Muối thường ưa thích những nơi ẩm thấp, tối tăm. Để tránh muỗi, bạn hãy lập tức dọn dẹp xung quanh đài phun nước, Cọ rửa đài phun nước sasxhj sẽ và thay nước ngay khi thấy nước trong bòn đã có hiện tượng đục, bẩn. Bạn có thể đốt tinh dầu, xịt nước thơm để các góc nhà sạch sẽ hơn nếu bạn có dùng các mẫu đài phun mini.

Trên đây là một số cách đuổi muỗi khỏi đài phun nước. Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ này bạn sẽ có thêm những cách đuổi muỗi hiệu quả mang đến không gian sống trong lành và sạc sẽ!

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO