Giải pháp chống nóng cho sân vườn trong mùa hè oi bức

Đăng ngày : Tháng Chín 13, 2016 - Views : 340

Vị trí, hướng nhà hay kiến trúc quy hoạch đều là những nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn trở nên nóng bức, ngột ngạt trong những ngày hè. Vậy làm thế nào để chống nóng hiệu quả, những giải pháp chống nóng cho sân vườn tươi mát dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn bị nóng, trong đó không gian sân vườn đáng ra phải là nơi để bạn giải tỏa áp lực, tránh nóng trong những ngày hè khó chịu thì cũng có khi vì một số nguyên nhân về cách quy hoạch, kiến tạo mà vẫn không thể có được một không gian sân vườn theo ý muốn. bạn có thể tham khảo những giải pháp hữu hiệu sau.

Những giải pháp chống nóng cho sân vườn hiệu quả
Giải pháp chống nóng cho sân vườn

Giải pháp về quy hoạch

Nếu bạn chuẩn bị xây nhà hoặc tu sửa thiết kế lại cảnh quan thì nên lưu ý về hướng quy hoạch. Thông thường theo kinh nghiệm và sự nghiên cứu từ ngàn xưa đến nay thì làm nhà hướng Nam luôn là giải pháp được chọn lựa hàng đầu, bởi hướng Nam là hướng đón gió, tránh hướng mặt trời trực tiếp chiếu vào (vì mặt trời mọc đằng Đông và lặn đằng Tây), cũng vì vậy bạn nên quy hoạch nhà và sân vườn của mình làm sao để diện tích tiếp cận với hướng Tây- Đông là nhỏ nhất.

Giải pháp về môi trường sinh thái

Giải pháp chống nóng hiệu quả cho sân vườn
Thiết kế hệ sinh thái

Cây xanh, hồ nước luôn là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế sân vườn cũng như giải pháp chống nóng tự nhiên hiệu quả. Cây xanh tạo bòng mát, thanh lọc không khí, mang lại nguồn không khí trong lành, dễ chịu; ngoài ra dưới cái nắng mùa hè oi ả, cây xanh vừa tạo bóng mát, vừa giúp che chắn cho bề mặt các công trình trong không gian sống của bạn bớt nóng hơn.

Một yếu tố khác cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đó là nguồn nước. bạn có thể bố trí yếu tố nước thành những ao cá nhỏ, bể hồ bơi, bể cả cảnh, đài phun nước, hòn non bộ…trong sân vườn để điều hòa khí hậu, cung cấp độ ẩm hơi nước khiến không khí mát mẻ hơn; kết hợp với cây xanh để điều hòa, giảm tải mọi nguồn khí nóng, bức xạ nhiệt vào ngôi nhà của bạn.

Đối với nhà phố hay khu chung cư do không gian trống khá hạn hẹp nên khi bố trí các yếu tố cây xanh và hồ nước cũng cần cân nhắc cho hợp lý. Chỉ nên dùng những lu nước, hồ cá nhỏ hoặc trang trí thêm những cây cảnh, chậu hoa nhỏ để không gian thêm mát mẻ, tránh tham quá nhiều chi tiết hoặc các chi tiểu cảnh quá lớn so với tỉ lệ không gian trống của ngôi nhà, điều này sẽ khiến diện tích trật trội, không gian bức bối, và có thể gây nguy hiểm, bất lợi cho hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Sử dụng cây cảnh , chậu hoa chống nóng
Trang trí thêm cây cảnh, chậu hoa

Như vậy chỉ một chút thay đổi về thiết kế hoạch quy hoạch lại hướng, những vật dụng trong sân vườn sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên thông thoáng hơn trong những ngày hè khó chịu.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO