Fountain of Wealth – đài phun nước Singapore nổi tiếng trên thế giới

Đăng ngày : Tháng Bảy 7, 2017 - Views : 344

Nói đến Singapore không thể không nhắc đến Fountain of Wealth – một trong bảy địa điểm thu hút khách du lịch nhất quốc đảo sư tử này. Đây được xem là đài phun nước Singapore lớn nhất thế giới với kiến trúc bắt mắt. Nếu chưa có dịp ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này, hãy du lịch qua đôi mắt để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của địa danh này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

dai-phun-nuoc-singapore-1

Đài phun nước singapore Fountain of Wealth

Mỗi quốc gia đều có một biểu tượng đặc trưng để mỗi khi nhắc đến là du khách có thể nhớ thương ngay lập tức. Ngoài đài phun nước Singapore, quốc gia này còn có những biểu tượng văn hóa khác như: khu tiểu Ấn, khu phố Hoa, vườn bách thảo, công viên Trái sầu riêng và tượng sư tử biển. Tất cả những giá trị văn hóa này đều được quốc gia bảo tồn và phát triển triệt để, thu hút khách du lịch mỗi khi có dịp ghé thăm hòn đảo này. Đặc biệt là danh thắng đài phun nước, dường như không thể liệt kê nổi lượt du khách ghé thăm tìm hiểu kiến trúc độc đáo và sự quy mô hàng năm.

Thông tin chung về đài phun nước Singapore

Đây là đài phun lớn nhất quốc đảo đồng thời lớn nhất trên thế giới, đã được Unessco – tổ chức về văn hóa giáo dục trên thế giới ghi nhận vào năm 1998. Đài phun có kết cấu một hình tròn trên đỉnh và bốn cột trụ phía dưới trải ra bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Vị trí đài phun được đặt tại trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Suntec City, đã trở thành niềm vui cũng như niềm niềm tự hào của cả dân tộc.

dai-phun-nuoc-singapore-4

Đài phun nước Singapore đặt tại thành phố Suntec City

Đài phun nước Singapore được làm từ đồng, có thông số kích thước cụ thể như sau: cao 1,38m; tọa lạc trên mảnh đất rộng có diện tích 1683m2, các tia nước phun ra từ đài có độ cao 30m.

Vì là biểu tượng của quốc gia nên đài phun này được trang trí thêm hệ thống đèn led ngầm cùng nhạc nước sôi động. Nguồn nước cung cấp cho đài phun được đảm bảo để đài phun nước hoạt động mọi lúc, ngay cả khi thành phố mất điện. Đây chính là yếu tố thu hút khách du lịch của quốc gia này. Hàng ngày vào lúc 8-9h tối, khách du lịch cũng như người dân địa phương  thỏa thích chiêm ngưỡng đài phun nước laser tại nơi đây. Quả là tuyệt vời đúng không nào?

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của đài phun nước Singapore

Có lẽ đây là hình tượng kích thích trí tưởng tượng của du khách nhiều nhất. Có người cho rằng hình ảnh đài phun giống như bàn tay úp ngược tượng trưng cho sự vững chãi, đảm bảo duy trì sự giàu sang mãi mãi. Tuy nhiên, theo tư tưởng của đạo Hindu, 4 cột trụ chính của đài phun biểu tượng cho sự hòa hợp của bốn sắc tộc tồn tại trong quốc đảo sư tử này. Quả là giàu ý nghĩa nhân văn đúng không nào?

dai-phun-nuoc-singapore-2

hình ảnh đài phun giống như bàn tay úp ngược

Bao quanh đài phun nước Singapore là năm dãy văn phòng cao chót vót, trong đó có một tòa nhà cao 18 tầng, còn lại là cao 45 tầng. Theo sự sắp đặt phong thủy này, các dãy nhà cao tầng biểu tượng cho những ngón tay trong một bàn tay, và đài phun được ví như chiếc nhẫn trong bàn tay đó, thể hiện khao khát giàu có và hưng thịnh vững bền.

dai-phun-nuoc-singapore-3

đài phun nước Singapore là năm dãy văn phòng

Sự tinh tế còn thể hiện qua chất liệu đồng làm đài phun và nước. Theo ngũ hành, kim kết hợp với thủy nhất định sẽ tạo sự bền vững dài lâu, thành công liên tiếp. Như vậy, xét trên mọi yếu tố, đài phun nước Singapore đều đáp ứng đủ tiêu chí. Nếu có dịp ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này, bạn nhất định nên đến thành phố Suntec để chiêm ngưỡng đài phun Wealth nhé.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO