“Điểm danh” những thiết bị đài phun nước “phải có” nếu muốn xây đài phun

Đăng ngày : Tháng Ba 22, 2017 - Views : 277

Chưa bàn đến phong thủy, chỉ cần tổng thể không gian chung của căn nhà có đặt một đài phun nước chắc chắn sẽ khiến toàn bộ kiến trúc của bạn thêm “sang”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có một đài phun nước “đạt chuẩn” về cả hình thức lẫn quy trình hoạt động, cần trang bị đầy đủ những thiết bị đài phun nước dưới đây.

 

  1. Máy bơm chìm – thiết bị đài phun nước chuyên dụng

 

Khác với những loại máy bơm thông thường khác, máy bơm chìm hay còn gọi là máy bơm thả chìm chỉ hoạt động trong môi trường nước, ngoại trừ một số loại có thiết kế đặc biệt, có thể hoạt động cả dưới nước lẫn trên cạn.

 

Máy bơm chìm phần lớn được áp dụng cho đài phun nước kích thước lớn được lắp đặt ngòai trời. Với những đài phun nước mini, thiết bị máy bơm chìm được sử dụng với công suất nhỏ. Bên cạnh đó, có nhiều mẫu máy bơm thả chìm được thiết kế công tắc bật tắt ngay trên máy bơm thay vì cắm trực tiếp vào nguồn điện.

 

Hiên nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm chìm làm thiết bị cho đài phun nước. Tuy nhiên, có thể kể tên hai đại diện tiêu biểu đó là mãy bơm chìm QSS3 và máy bơm chìm JKH400. Đây là 2 mẫu đang được nhiều hộ gia đình, đoàn thể sử dụng hiện nay.

 

may-bom-chim-qss3-thiet-bi-dai-phunjpg

Thiết bị đài phun nước Máy bơm chìm QSS3

 

Trên mỗi máy bơm chìm đều ghi thông số kỹ thuật bao gồm tốc độ dòng chảy của đài phun nước và cột áp suất lớn nhất. Trong đó, tốc độ dòng chảy trung bình dành cho đài phun nước mini trong nhà dao động trong khoảng 50 – 100 gallons mỗi giờ ( một gallons khoảng 4,5 lít). Với những đài phun nước thiết kế dành cho sân vườn hoặc quán cà phê, tốc độ dòng chảy trung bình khoảng 300-500 gallons mỗi giờ.

 

Về áp suất của máy bơm chìm, đây chính là chiều cao tối đa mà bơm có thể đẩy nước ra không khí.Trong cấu trúc của máy bơm, áp suất phải phù hợp với kích thước của đầu ống đi kèm với đài phun nước.

 

  1. Đầu phun nước – “Bộ xương sườn” trong thiết bị đài phun nước

 

Cũng giống như máy bơm chìm, đầu phun nước là thiết bị không thể thiếu với các công trình đài phun nước nghệ thuật ngoài trời cũng như trong nhà. Nếu máy bơm chìm được xem là “trái tim” của đài phun nước thì đầu phun nước được ví như “bộ xương sườn” định hình toàn bộ nguồn nước từ trong đài phun. Chính vì vậy, sự kết hợp ăn ý giữa máy bơm chìm và đầu phun nước có vai trò then chốt trong việc tạo nên tính thẩm mỹ của toàn bộ đài phun nghệ thuật.

 

Trên thị trường hiện nay, đầu phun nước là loại sản phẩm đa dạng về mẫu mã cũng như nguồn gốc xuất xứ, có thể kể tới một vài mẫu mã quen thuộc như: đầu phun nước hình tia, đầu phun nước hình cây nấm, đầu phun nước hình xẻ quạt, đầu phun hình cầu thủy tinh…

 

dau-phun-nuoc-xe-quat

Thiết bị Đầu phun nước hình xẻ quạt thường được sử dụng trong các khu vui chơi giải trí, trong các công viên

Trong cấu trúc chung của đài phun nước, đầu phun nước có tác dụng định hình những tia nước từ đài phun, dưới sự áp suất của máy bơm chìm. Với những công trình lớn của đoàn thể như trường học, cơ quan, đài phun thường thiết kế đầu phun nước hình tia hoặc hình cầu thủy tinh. Đầu phun nước hình cây nấm, hình xẻ quạt thường được áp dụng cho những công trình đài phun trong công viên hoặc các khu vui chơi giải trí. Đối với những đài phun mini tại nhà, một gợi ý hoàn hảo cho đài phun đó chính là đầu phun nước hình tia hoặc hình xẻ quạt.

 

 

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO