Thiết kế đài phun nước: “Chiếc nơ làm nên cái váy đẹp”

Đăng ngày : Tháng Hai 29, 2016 - Views : 1200

Đôi khi, “chiếc nơ” chính là điểm nhấn tạo nên giá trị của một chiếc váy. Thiết kế đài phun nước cũng vậy, nếu bạn xem đó là một tiểu cảnh cần thiết, nó sẽ giúp ngôi nhà, không gian sống của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Tuy nhiên, làm sao để “chiếc nơ” không bị “lạc điệu” thì đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ và biết kết hợp ăn ý giữa chi tiết và tổng thể. Cũng giống như việc may váy, thiết kế đài phun nước cũng cần phải có sự phù hợp cả về kích thước, kiểu dáng, phong thủy. Nếu thiết kế đài phun nước trong nhà, đừng cố đặt một chiếc đài phun quá khổ, điều đó không làm tăng thêm sự “hoành tráng” cho ngôi nhà của bạn mà chỉ khiến diện tích căn phòng trở nên eo hẹp, bố cục kệch cỡm và làm chìm đi những chi tiết khác mà bạn đã nhọc công bài trí. Thay vì chú trọng vào kích thước, đài phun nước trong nhà cần bạn quan tâm đến việc trang trí, phối cảnh hơn. Hãy kết hợp với những loại đèn led hoặc tinh tế lựa chọn những hòn non bộ độc đáo để tạo nên sự mới mẻ.

Ngoài ra, đối với đài phun nước trong nhà còn đòi hỏi bạn cần phải thật tinh tế trong việc lựa chọn vị trí, tận dụng gầm cầu thang, góc tường phòng khách, khu phòng ăn hay thậm chí “bê” đài phun lên phòng ngủ cũng là một ý tường thú vị được nhiều gia đình lựa chọn, tùy thuộc vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng đài phun nước của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, dù với bất kỳ chức năng nào yếu tố phong thủy khi lắp đặt, xây dựng đài phun nước vẫn cần được lưu tâm bởi người ta tin rằng, nước ảnh hưởng tới khả năng tài chính, vận mệnh của gia đình, kích thích dòng chảy và sự luân chuyển năng lượng, hài hòa phong thủy, cân bằng âm dương. Do đó, không nên bố trí đài phun nước ở hướng Nam vì hướng Nam mang yếu tố Hỏa, tượng trưng cho danh tiếng và uy tín của gia chủ. Nếu có nước (Thủy) ở đây sẽ dập tắt lửa (Hỏa), tạo ra phong thủy xấu, gây ra những mâu thuẫn và ảnh hưởng không tốt tới vận khí gia đình.

Hướng đặt đài phong thủy tốt nhất là hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông:

– Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình

– Hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng

– Hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp và các hướng đi cuộc sống

Đối với những gia đình lựa chọn giải pháp xây đài phun ngoài trời thì bên cạnh việc chú trọng yếu tố thẩm mỹ, kiểu dáng và vị trí đài phun cũng rất quan trọng. Theo phong thủy, đài phun nước sân vườn nên được đặt phía trước cửa nhà để tạo nên thế “minh đường tụ thủy” và nên thiết kế theo hình tròn, 4 mặt nước nông và hơi nghiêng nghiêng ôm về phía trong ngôi nhà ở (phương tròn hướng về phía trước) để tàng phong tụ khí làm tăng cảm giác thanh tân và dễ chịu đối với không gian nhà ở. Hoặc thiết kế theo hình bán nguyệt để tạo nên sự tao nhã, phóng khoáng, thậm chí dáng “cát lợi” đó đã đi vào ca dao tục ngữ, dân gian như “Ước gì anh lấy được nàng, xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.

Tại sao không đào hồ ao hình trăng rằm? Bởi sách có câu “Nguyệt doanh tắc khuy” (trăng tròn rồi lại khuyết), nếu trăng còn khuyết thì nó sẽ đẩy dần cho tới tròn vành vạnh, nghĩa là chủ nhà luôn trong trạng thái trăng tiến mọi mặt, đúng như câu đối cổ của người xưa viết: “Đại hải hữu chân nàng dung chi độ. Minh nguyệt dĩ bất thường mãn vi tâm” (biển lớn có đức độ chưa đựng tất thảy, trăng sáng lấy sự chưa đầy làm tấm lòng).

(Đang viết tiếp)

Dưới đây là một số kiểu dáng đài phun nước trong nhà được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay:

IMG_1384

Chỉ cần tinh tế một chút trong việc phối cảnh cộng thêm kết hợp ăn ý giữa các chi tiết bạn có thể dễ dàng tạo nên sự mới mẻ cho góc nhà mình chỉ bằng những đài phun nước nhỏ xinh. 

dai-phun-nuoc-trong-vuon-6-094611607

dai phun nuoc san nha biet thu 4

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO