Cùng tafuma khám phá đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka

Đăng ngày : Tháng Chín 9, 2017 - Views : 161

Nhật Bản là quốc gia được biết đến với nhiều công trình đài phun hấp dẫn, đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka là một trong những đài phun nước nổi tiếng tại quốc gia này. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công trình nghệ thuật tên tuổi này.

Tại các quốc gia phát triển trên thế giới, mỗi quốc gia đều có những công trình nghệ thuật ấn tượng, chiếm được cảm tình của cư dân bản địa và các du khách thập phương. Đối với quốc gia Nhật Bản, người ta luôn cảm phục đức tính cần cù, chịu khó và ngưỡng mộ một nền kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hôi vững chắc. Dù đến hay chưa từng đặt chân tới quốc gia này thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe nhắc đến đài phun nước có một không hai đặt tại tòa nhà South Gate ở Osaka, Nhật Bản.

dai-phun-nuoc-hien-thi-gio-o-osaka-1

Đài phun nước đồng hồ đặt tại Osaka, Nhật Bản

Đôi nét về đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka

Công trình là ý tưởng thiết kế của công ty Koei tại Osaka, họ đã nghĩ ra và tiến hành xây dựng. Đây được đánh giá là một đài phun có một không hai, đặt tại tòa nhà South Gate. Nó sử dụng một máy in kỹ thuật số đặc biệt, có thể phun ra các tia nước theo những hình ảnh đã được lập  trình.

Khó lòng có thể mô tả hết được sự khác biệt của đài phun nước nằm tại trạm ga tàu ở thành phố Osaka, Nhật Bản, đài phun có hình chữ nhật lớn, hiển thị thời gian kỹ thuật số cùng các mẫu hoa văn di chuyển rơi xuống bức tường. Công ty Koei Industry đã kiểm soát đài phun hàng ngày bằng kỹ thuật số, kích hoạt các giọt nước trong các mẫu kiểm soát cẩn thận và sao chép hình ảnh lưu giữ trên máy tính.

Ngoài ra, công trình nghệ thuật này còn có một hệ thống ánh sáng ở bên trên để khiến các chuyển động trở nên kì ảo hơn. Nhờ vậy mà thời gian đồng hồ hiển thị rõ ràng, công trình không những nổi bật mà còn thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka hay còn được gọi là đài phun nước đồng hồ đặt tại nhà ga của thành phố Osaka với mục đích chính là để thông báo giờ cho người dân sử dung tàu điện ngầm tại đây.

dai-phun-nuoc-hien-thi-gio-o-osaka-2

Đài phun hình chữ nhật hiển thị thời gian kỹ thuật số cùng các mẫu hoa văn di chuyển

Đến Osaka thăm đài phun nước hiển thị giờ và một số điều cần biết

Nếu ấp ủ một chuyến du lịch để thăm đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka thì bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình hành trang du lịch tại thành phố xinh tươi này nhé. Dưới đây là những điều cần biết khi đến Osaka.

Osaka gắn liền với nhiều truyền thống cổ xưa ở đất nước Nhật Bản, đâu đó là nơi bạn có thể tìm thấy những phòng tắm truyền thống, cũng là nơi còn lưu giữ nét ẩm thực lâu đời của Nhật Bản. Những món ăn đậm chất dân gian qua bàn tay chế biến điêu luyện của các đầu bếp tài ba là thứ vũ khí lôi cuốn thực khách tới nơi đây. Chúng ta biết đến thành phố này không chỉ qua công trình đài phun nước hiển thị giờ ở Oasaka mà còn là tòa lâu đài nổi tiếng, đèn Tenmanggu – Thiên Mãn Cung đồ sộ, Chùa Taiheji – nơi dừng chân thứ 13 trong 13 vùng đất Phật; tòa nhà Umeda Sky – khu vườn treo tuyệt vời với các nhà hàng quán bar mang hơi thở cuộc sống Osaka giai đoạn đầu thế kỷ 20.

dai-phun-nuoc-hien-thi-gio-o-osaka-3

Lâu đài Osaka – một trong những địa danh không thể bỏ qua khi tới đây

Khi đến thành phố này hãy nhớ ghé thăm những địa danh nổi tiếng trên nhé.

Mách nhỏ các bạn thời điểm tuyệt vời để du lịch ở Osaka đó là khoảng đầu tháng 4 vì đây là thời điểm hoàn hảo để cho du khách du lịch có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của miền đất này.

Một số thông tin về đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka và những địa danh không thể không ghé thăm thành phố này được nhắc đến trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO