“Công thành danh toại” nhờ bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

Đăng ngày : Tháng Hai 17, 2017 - Views : 261

Bố trí, bày biện bàn làm việc hợp phong thủy là một yếu tố góp phần cải thiện tinh thần, thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy và mang những ý nghĩa tốt đẹp cho công thành danh toại. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tạo không gian bàn làm việc hợp lý.

Vị trí đặt bàn làm việc

Bàn hướng ra cửa

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

ban-lam-viec1

Vị trí bàn làm việc cũng là yếu tố giúp sự nghiệp thăng tiến

Điểm tựa sau lưng

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Không nên đặt bài làm việc hướng vào tường.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa

Đây là vị trí ngồi thiếu không có chỗ dựa, do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Đồng thời, vị trí này còn gây ra sự cô lập, đơn độc, chia rẽ nội bộ nơi cơ quan, công sở.

ban-lam-viec-2

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Không kê bàn giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, không có điểm tựa, tức là bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Những vật giúp thay đổi phong thủy bàn làm việc

Bạn có thể cải thiện vị trí ngồi làm việc của mình bằng cách đặt lên bàn làm việc những vật dụng sau:

– Đặt tấm gương phản chiếu cửa ra vào nếu bạn bị ngồi tư thế quay lưng ra cửa.

– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

– Đặt một đài phun nước mini để bàn vừa giúp bạn cân bằng phong thủy, vừa giúp tạo không gian thư giãn, vui tươi nơi làm việc. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đài phun mini độc đáo:

dai-phun-coi-xay

Đài phun cối xay để bàn

đài phun nước kiểu bát cổ

Đài phun bằng bát

không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ

Đài phun bình gốm

Đài phun vại nước

Đài phun vại nước

Bên cạnh các gợi ý trên, bạn nên chăm chút cho bàn làm việc bằng việc lau chùi sạch sẽ, bày biện giấy tờ ngăn nắp, đặt lên bàn lọ hoa tươi … những việc làm đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa to lớn, tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng tinh thần dồi dào, thúc đẩy khả năng sáng tạo tư duy trong công việc.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO