Có nên lát gạch đá kín sân vườn không?

Đăng ngày : Tháng Chín 21, 2016 - Views : 489

Nhiều người khi xây dựng và trang trí sân vườn thường có xu hướng dùng gạch đá để lát kín sân vườn với mục đích dễ vệ sinh, giúp sân vườn sạch sẽ, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điều đó lại là điều cấm kỵ trong phong thủy. Để hiểu rõ hơn vì sao không nên lát gạch đá kín trong sân vườn, chúng ta cùng đọc bài viết sau đây.

Lát gạch đá hở khe

Nhiều gia chủ khi trang trí sân vườn có ý tưởng là lát hoàn toàn một lớp gạch hoặc đá xuống sân vừa khiến không gian thêm thoáng, rộng, vào mùa hè lại mát mẻ sạch sẽ, hoặc có thể lát bề mặt là đá rồi để hở các khe để cỏ có thể len giữa các khe đá tạo thành viền cỏ sinh động, xanh tươi.

Có nên lát gạch đá kín sân vườn không?
lát gạch đá hở

Tuy nhiên, theo phong thủy, cách trang trí sân vườn bằng lát gạch kín như thế này lại chính là cấm kỵ vì nó mang đến nhiều âm khí, những vật xung quanh hay cây cỏ bị đè nặng, không tốt cho không gian sống.

Theo nghiên cứu phong thủy thì sử dụng quá nhiều một chất liệu sẽ gây mất cân bằng, những chất liệu đại điện cho các vật chất khác sẽ bị lấn át, không phát huy được tính tương quan và thống nhất, do đó không cân bằng được giữa âm và dương tạo nên những vận khí không tốt cho gia đình.

Bên cạnh đó, việc lát kín sân vườn sẽ khiến cho diện tích trồng cây cỏ hoa lá sẽ bị giảm, các sinh vật vốn được trú ngụ trong lòng đất cũng không còn nơi để sinh sống. Điều đó khiến khu vườn bị thiếu dương khí, cây cỏ động vật không được phát triển hài hòa tự nhiên, sẽ hạn chế vận khí thịnh vượng của gia chủ.

Nhiều người nghĩ rằng lát đá trong sân vườn để mát mẻ hơn, suy nghĩ đó hoàn toàn là sai lầm, vì gạch đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Dưới ánh nắng mùa hè, nhiệt độ của không khí là 39-40 độ C thì những hòn đá trực tiếp dưới ánh nắng bầu trời nhiệt độ có thể lên tới 90 độ C, và nó chỉ mát mẻ trở lại vào buổi đêm khi nhiệt ban ngày tích tụ được phả ra không khí xung quanh, chính điều đó lại khiến cho không ian xung quanh nóng bức hơn. Còn mùa đông thì chắc chắn rằng chất liệu đá sẽ khiến cho khu vườn ảm đạm, lạnh lẽo hơn.

Không nên lát gạch đá kín sân vườn

Vì vậy xét cả về phương diện vật lý học và phong thủy thì không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan, càng không nên lát kín sân vườn như vậy.

Có nên lát gạch đá kín sân vườn không?
Lát gạch lối đi

Trong sân vườn, để tiện đi lại, sạch sẽ và thoáng mát chúng ta nên tạo một lối đi, lối đi này có thể sử dụng chất liệu bằng đá để lát cho sạch sẽ. Xung quanh lối đi là những thảm cỏ xanh mát hoặc những khóm hoa, những chậu cây cảnh tươi tốt. Như vậy sẽ tạo nên sự cân đối hài hòa cho mọi cảnh vật xung quanh, sinh vật cũng được phát triển một cách tự nhiên, hợp lý.

Như vậy, không nên lát gạch đá kín sân vườn mà nên kết hợp với các chất liệu khác đặc biệt là cây xanh để tạo sự hài hòa, thoải mái cho sân vườn của bạn.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO