Chọn cây và màu sắc hợp phong thủy cho sân vườn

Đăng ngày : Tháng Ba 9, 2017 - Views : 245

Rất nhiều gia chủ có sở thích chơi cây cảnh và thích trồng rất nhiều loại cây trong sân vườn vì mọi người thường nghĩ rằng trồng càng nhiều cây xanh thì không khí càng được thanh lọc, tốt cho sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ, sở thích trồng cây của gia chủ lại khiến cho gia khí không thuận lợi do trái phong thủy. vậy làm thế nào để chọn cây và màu sắc  hợp phong thủy cho sân vườn gia đình, bạn không nên bỏ qua bài viết sau.

Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ được cấu thành từ 5 yếu tố Kim-Mộc-Thủy-Hỏa- Thổ, hòa hợp được các yếu tố này trong cuộc sống sẽ khiến vận khí thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt là trong xây dựng không gian gia đình, sân vườn nên tuân thủ nguyên tắc ngũ hành để gia chủ luôn thịnh vượng.

Cây xanh trong vườn nhà
Cây xanh trong vườn nhà

Thông thường, cây xanh thuộc hành Mộc, nhiều người nghĩ rằng việc trồng thêm nhiều cây xanh quanh nhà tức là đang tăng thêm nhiều yếu tố Mộc trong sân vườn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ,cây cối tùy thuộc vào màu sắc, hình dáng của mình mà mỗi loại có thể mang thêm những hành khác. Vì vậy bạn cần nắm được quy tắc này để khi lựa chọn loại cây trồng có thể phối hợp một cách hợp lý.

Nếu muốn gia tăng hành hỏa  bằng cây cối thì bạn nên chọn những cây hoa lá nhọn có màu sắc đỏ. Những loại này cũng khiến cho khu vườn của bạn thêm điểm nhấn và mang lại cảm giác ấm áp, tăng cường tính dương cho không gian sống. Đối với những gia chủ có mệnh hỏa thì những loại cây này đặc biệt phù hợp. Để tăng tính hỏa của cây, bạn có thể trồng những cây này trên vùng nền màu trắng hoặc cạnh những bức tường trắng; hoặc muốn giảm tính hỏa trong vườn thì kết hợp với hồ nước.

Trồng cây mang hành Hỏa trong sân vườn
Trồng cây mang hành Hỏa trong sân vườn

Trong sân vườn hành Thổ thường được biểu hiện qua những vật như đá, gạch lát, những hàng ghế bằng bê tông… do đó bạn có thể tham khảo để đưa vào nếu vườn yếu tính Thổ.

Để điều hòa mọi yếu tố thì bạn cũng không nên trồng chen chúc quá nhiều loại cây mà cần trồng thoáng, cũng như dọn dẹp cành lá sum sê, nên để những mảng đất cỏ trải dài để hành Thổ được trải rộng mang lại vượng khí.

Để sinh động hơn và tăng yếu tố Kim trong vườn thì bạn có thể sử dụng những giá treo cây cảnh, treo chậu hoa.

Trong phong thủy thì “Thủy sinh Mộc” do đó trồng cây bên cạnh hồ nước hoặc trang trí hồ nước trong sân vườn sẽ giúp tăng thêm sinh khí, mọi vật được điều hòa thuận lợi.

Trồng cây cạnh hồ nước để tăng phong thủy
Trồng cây cạnh hồ nước để tăng phong thủy

Từ những hiểu biết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để điều hòa mọi yếu tố trong sân vườn một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, cũng biết cách kết hợp chọn cây và màu săc hợp phong thủy với mệnh của gia chủ để càng phát huy được tài lộc, vận khí tốt cho gia đình.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO