Chăm sóc tiểu cảnh sân vườn sao cho đúng cách?

Đăng ngày : Tháng Tám 29, 2016 - Views : 470

Một sân vườn đẹp giống như “bộ mặt” của ngôi nhà, dù nhà bạn có nội thất đẹp đến đâu, sang trọng đến đâu các vị khách của bạn cũng vẫn phải chiêm ngưỡng ngoại thất trước khi bước vào không gian phía trong. Do đó, không chỉ tạo dựng một tiểu cảnh sân vườn hấp dẫn mà bạn còn phải chăm sóc chu đáo tỉ mỉ để cảnh quan nhà bạn luôn giữ được trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên chăm sóc tiểu cảnh sân vườn như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết, bạn nên thực hiện theo cách sau.

Chăm sóc sân vườn
Chăm sóc bài trí tiểu cảnh hợp lý

Sân vườn là một tổ hợp kiến trúc được thiết kế theo từng phong cách, cá tính riêng của mỗi người, đó là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau, chất liệu khác nahu như: cây xanh, hoa treo, nước, đá, các vật dụng đặc trưng khác như đài phun nước, những chiếc trum cổ, lọ cổ…tạo nên sự độc đáo xen kẽ yếu tố tĩnh và động. Tạo nên một sân vườn như ý đã khó,việc duy trì bảo dưỡng để chúng luôn đẹp, xanh tốt và thu hút người nhìn càng không đơn giản.

Giống như việc chăm sóc một đứa trẻ, chăm sóc cải tạo sân vườn không quá khó, tuy nhiên bạn cần có sự hiểu biết và tình yêu đối với thiên nhiên, cảnh vật, ít nhất là đối với cảnh quan sân vườn của bạn.

Chăm sóc sân vườn tiểu cảnh
Chăm sóc cỏ nhân tạo thường xuyên

Một số cách chăm sóc tiểu cảnh sân vườn

Trước hết đối với những đồ vật được bố trí xây dựng trong sân như đài phun nước, chum, lọ gốm sứ, hay hòn non bộ bạn cần thường xuyên kiểm tra xem có bị nứt vỡ hay có biểu hiện của sự hỏng hóc gì không để kịp thời khắc phục.

Cây xanh bao gồm cây cảnh và các loại hoa là không thể thiếu trong vườn, bạn cần có sự tỉ mỉ chăm sóc từng loại như sau:
– Đối với cây bóng mát cần chăm sóc định kỳ
– Các loại hoa thì cần tưới nước mỗi ngày, nhưng tưới một lượng vừa đủ, phù hợp từng loại hoa, không tưới vào buổi trưa hay lúc nắng gắt.
– Các loại cây như cây bụi, thảm cỏ, cây hàng rào, các cây tạo thế thì cần cắt tỉa định kỳ
– Bón phân cho cây phù hợp với từng loại về số lượng và thời gian khác nhau để cây luôn giữ được lá xanh tươi tốt.
– Chăm sóc, bảo trì cỏ nhân tạo
– Kiểm tra tình hình sâu bệnh cảu cây xanh hàng ngày để có những biện pháp trừ sâu phù hợp ngay từ khi phát hiện ra mầm mống sâu bệnh.
– Vệ sinh thường xuyên các vật như tiểu cảnh đá, bể cá cảnh, bể đá sân vườn…

Chăm sóc tiểu cảnh sân vườn
Chăm sóc cỏ nhân tạo

Như trên là một số phương pháp cũng như những việc cần làm để sân vườn nhà bạn luôn giữ được sự mơi mẻ, xanh tốt mang đến cho bạn một không gian sống sạch sẽ, trong lành, luôn là sự thu hút với bất kỳ vị khách nào khi vào chơi nhà bạn.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO