Cách xây dựng hòn non bộ để mang tài lộc về nhà

Đăng ngày : Tháng Ba 6, 2017 - Views : 527

Từ xa xưa nhiều gia đình khi xây nhà đã luôn dành một khoảng không gian tại sân vườn để bố trí xây dựng một hòn non bộ. Việc trang trí một tiểu cảnh hòn non bộ không chỉ tạo nên một sân vườn hữu tình, sang trọng mà nếu đúng phong thủy còn giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc, dồi dào may mắn. Vậy xây dựng hòn non bộ như thế nào để mang tài lộc về nhà, một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có cách thiết kế hợp lý nhất.

  1. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế và sử dụng hòn non bộ

Khi thiết kế, những đường bao xung quanh không nên tạo thành các cạnh vuông góc, sắc cạnh mà nên tạo thành những viền uốn lượn hoặc hình tròn để tạo sự mềm mại, ôn hòa cho công trình của bạn.

Nước trong hồ không được để ở trạng thái tĩnh mà cần phải giúp nó luôn lưu thông, chuyển động. bạn có thể trang bị thêm một máy bơm chìm nhỏ, hoặc tạo các vòng cối xay nước để tiểu cảnh được hấp dẫn. đồng thời nước trong hồ cũng được chuyển động thường xuyên.

Xây hòn non bộ tại nhà
Xây hòn non bộ tại nhà

Trong thiết kế, không nên làm đơn độc một hòn núi vì như vậy tạo nên cảm giác giác lẻ loi, khong chỗ dựa vững chắc; cũng không nên thiết kế theo số hòn chắn 2, 4, 6… mà nên trang trí theo số lẻ 3, 5, 7… hòn.

Cũng không nên để các hòn có tỉ lệ bằng nhau mà cần có sự phân tầng cao, thấp rõ ràng, vì như vậy sẽ đại diện cho từng thành viên và vị thế trong gia đình, cũng là một yếu tố mang lại sự phát triển cho gia chủ.

Hướng thiết kế hòn non bộ
Hướng thiết kế hòn non bộ
  1. Nên bố trí hòn non bộ phong thủy theo hướng nào?

Hướng Nam đại diện cho hành Hỏa, do đó khi bố trí yếu tố nước trong sân nhà cần tránh hướng này vì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Bạn có thể đặt hòn non bộ ở hướng Tây, cùng với việc kết hợp với cỏ cây hoa lá sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho bạn và gia đình.

Nếu muốn đặt ở hướng Tây Bắc thì cần phối hợp trồng nhiều thêm cây cối thì gia đình mới được hưng thịnh.

  1. Vị trí đặt hòn non bộ

Nên đặt vị trí hòn non bộ ở đâu còn phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh và ngôi nhà của bạn.

Nếu sân vườn nhà bạn quá nhỏ thì một tiểu cảnh nhỏ trước nhà theo thuật phong thủy gọi là “Chu tước” là hợp lý.

Đối với những ngôi nhà lớn, không gian xung quanh rộng thì có thể đặt một hòn non bộ phía sau nhà, khiến cho ngôi nhà có thế vững chắc hơn.

Vị trí đặt hòn non bộ
Vị trí đặt hòn non bộ

Xây dựng hòn non bộ cũng giống như xây nhà hay các công trình khác, muốn đúng phong thủy để gia đình nhận được nhiều tài lộc thì cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Không chỉ tìm hiểu những vấn đề xoay xung quanh hướng, vị trí, hay tạo thế cho tiểu cảnh non bộ… mà cũng cần tìm hiểu rõ ràng về tuổi, mệnh của gia chủ để có thể phát huy tối đa sức mạnh trong phong thủy, mang lại nhiều nguồn tài khí may mắn nhất.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO