Cách thiết kế đài phun nước phong thủy trong nhà

Đăng ngày : Tháng Ba 23, 2016 - Views : 3384

Đài phun nước phong thủy không chỉ mang lại may mắn, sự hưng thịnh, phát triển cho gia đình bạn mà bên cạnh đó nó còn là một vật trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp và thiết kế một đài phun nước hợp phong thủy. Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn thực hiện đúng điều đó.

Lợi ích khi có một đài phun nước hợp phong thủy là gì?

Ai cũng biết một đài phun nước là một vật trang trí giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng, sinh động, nó là một cách giảm thiểu căng thẳng, áp lực và đưa không gian gia đình gần với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, nó còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

 Đài phun nước phong thủy
Minh họa: Đài phun nước phong thủy

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng cho sự hưng thịnh và giàu có. Yếu tố nước trong nhà quyết định đến việc kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Vì vậy đối với việc tạo một đài phun nước trong nhà sẽ mang lại may mắn, sự phát triển thịnh vượng trong sự nghiệp và tài chính của gia chủ.

 

Cách chọn mẫu, hình dáng hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy đặc biệt quan trọng, nhất là những gia đình hoạt động kinh doanh. Vì vậy khi chọn bất cứ vật gì trong nhà cũng cần để ý điều này để cộng hưởng sự phát triển và hạn chế những vận hạn.

Theo đó, năng lượng của nước sẽ hoạt động tốt nhất nếu đài phun có hình tròn, hoặc các góc được thiết kế mềm mại. Lưu ý không nên sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông vì những đường sắc nhọn, góc cạnh sẽ như những mũi tên chĩa vào các phía ngôi nhà, mang lại những điều xui xẻo.

 Đài phun nước phong thủy hình tròn
Minh họa: Đài phun nước hình tròn

Bạn có thể nhân đôi tác dụng nếu đài phun đặt thêm đá hoặc pha lê.

 

Vị trí đài phun hợp phong thủy

Vị trí đẹp nhất của một đài phun nước phong thủy là nên đặt ở phòng khách, vừa thu hút ánh nhìn của mọi người, vừa là trung tâm hút mọi nguồn năng lượng vào căn nhà.

Ngoài ra, nước có tác dụng thúc đẩy sự sống phát triển, do đó đặt cạnh khi vực có nhiều cây cũng rất tốt. Nước phun lên bắn vào các bồn cây sẽ giúp cây cối xanh tốt, nhiều lộc.

Bên cạnh đó, sự mất cân bằng trong kiến trúc cũng có thể sửa bằng cách: trong nhà có một góc không đẹp về phong thủy có thể đặt đài phun nước ở góc đó sẽ giúp hóa giải và ngôi nhà trở nên cân bằng hơn.

Chú ý không nên đặt trong phòng ngủ vì những âm thanh của đài phun phát ra sẽ gây ồn ào, mất giấc ngủ và tạo sự lo lắng trong tâm lý của bạn.

Vị trí đài phun nước để bàn hợp phong thủy
Vị trí đài phun phù hợp

Đúng hướng đài phun nước phong thủy

Trong phong thủy, yếu tố nước tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Đông. Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, các mối quan hệ rộng mở; đặt ở phía Đông sẽ tốt cho xây dựng sự nghiệp và thực hiện ước mơ của bạn.

Như vậy, một đài phun nước phong thủy sẽ có tác dụng rất lớn tới việc thúc đẩy vận khí tài lộc, sự hưng thịnh và phát triển đối với cả gia đình bạn. Và khi thiết kế cũng đừng quên những yếu tố về hướng, vị trí, mẫu mã phù hợp với phong thủy của gia đình bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết tư vấn về cách sắp xếp và thiết kế các mẫu đài phun nước giúp tăng phong thủy cho ngôi nhà xin vui lòng liên hệ hotline: 0986. 168. 007 hoặc email info@bilico.vn.

Mọi việc copy bài viết “Cách thiết kế đài phun nước phong thủy trong nhà” đều phải ghi rõ nguồn.

Lan Anh Nguyễn

 

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO