Cách tạo sự thoáng mát cho không gian sân vườn hẹp

Đăng ngày : Tháng Chín 10, 2016 - Views : 354

Một không gian vườn rộng rãi là mơ ước của tất cả các gia đình bởi bạn có thể thoải mái trang trí, tạo dựng tiểu cảnh và vô cùng thoáng mát. Tuy nhiên nếu bạn không có may mắn sở hữu diện tích sân vườn lớn thì cũng đừng lo lắng về sự bí bách trong không gian sống của mình. Cách tạo sự thoáng mát cho không gian sân vườn hẹp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục.

Một sai lầm trong các thiết kế khiến không gian của bạn thường xuyên có cảm giác chật chội bí bách đó là quá tham chi tiết, trưng bày quá nhiều thứ, sự bố trí như vậy sẽ khiến sân vườn của bạn trở nên rối mắt, không thông thoáng. Do đó, bí quyết để tạo nên một thiết kế lý tưởng cho không gian hẹp đó là đưa ít chi tiết nhưng vẫn đầy đủ. Bạn có thể tham khảo những cách bố trí sau:

1.Để một bàn ăn trong sân vườn

 

Cách tạo sự thoáng mát cho không gian vườn hẹp
Đặt bàn ăn trong sân

Bàn ăn là nơi giao lưu giữa các thành viên trong gia đình, do đó nếu muốn tạo nên những giây phút tuyệt vời rộn rã tiếng cười với đầy đủ mọi người quây quần bên nhau thì bạn nên bố trí một bàn ăn nhỏ trong sân vườn. Chỉ một góc nhỏ như vậy bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, những tiếng cười của các thành viên chính là sự đầy đủ trong sân vườn của bạn.

2. Thiết kế đài phun nước trong vườn

 

Cách tạo sự thoáng mát cho không gian vườn hẹp
Thiết kế đài phun nước trong vườn

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng không gian đã nhỏ thì không nên mất thêm không gian để bố trí một đài phun nước nhưng tiếng nước chảy róc rách từ đài phun nước sẽ tạo nên cảm giác yên bình, thư giãn, đưa tâm trí của bạn hòa quện với thiên nhiên, bạn sẽ cảm giác bước vào khu vườn là chìm vào không gian rộng mở với tiếng suối chảy.

Bạn cũng không phải quá lo lắng vì việc bố trí đài phun nước sẽ chiếm mất nhiều không gian. Có rất nhiều thiết kế kiểu dáng và kích thước phù hợp với diện tích vườn hẹp của bạn, chỉ chiếm một góc sân không đáng kể bạn đã có một tiểu cảnh thú vị.

3. Tạo góc thư giãn

Dù diện tích hẹp nhưng bạn cũng nên dành một góc để tạo không gian thư giãn. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chiếc xích đu, một chiếc ghế tựa ngả lưng hay một chiếc giường nhỏ có thể nằm nghỉ ngơi, đọc sách… sẽ khiến khu vườn của bạn thêm hấp dẫn và thoải mái hơn.

Cách tạo sự thoáng mát cho không gian vườn hẹp
Tạo góc thư giãn

4. Cách bố trí cây cảnh hợp lý

Một sân vườn dù rộng hay hẹp thì cây xanh vẫn là yếu tố không thể thiếu. cây xanh không chỉ khiến sân vườn trở nên nhiều màu sắc, sinh động hơn mà còn tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ cho vườn nhà. Bạn có thể đan xen những cây to và phía dưới chân là những chậu hoa, những cây nhỏ sàn mặt đất; cách thiết kế này khiến bạn vừa tiết kiệm khong gian, vừa trồng được nhiều cây, vừa tạo sự thông thoáng cho vườn nhà.

Bất cứ một không gian, diện tích nào cũng sẽ có cách thiết kế phù hợp. Chỉ cần một chút sáng tạo bạn sẽ khiến khu vườn của bạn trở thành thiên đường mơ ước của nhiều người.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO