Cách đặt đài phun nước rước lộc vào nhà

Đăng ngày : Tháng Ba 18, 2017 - Views : 222

Nước là biểu tượng của may mắn và tài lộc, bởi vậy lồng ghép yếu tố “thủy” vào trang trí là ý tưởng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Một đài phun nước đặt trong không gian nhà không chỉ mang đến sự tươi mới và mát mẻ cho ngôi nhà trong những ngày hè sắp tới. Hơn thế nữa theo phong thủy, đài phun còn mang lại thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Đài phun nước là phụ kiện mang đến sự sang trọng, được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang hoàng nhà ở. Theo phong thủy, nước mang đến may mắn về sự nghiệp và tài chính cho gia chủ, tạo ra sự luân chuyển năng lượng, đưa vận khí tốt vào nhà và đẩy đi những vận khí xấu. Mùa hè sắp tới, việc sở hữu một đài phun nước trong nhà là ý tưởng tuyệt vời để giải nhiệt cho bầu không khí, tạo không gian thư giãn mát mẻ cho cả gia đình mà còn có thể cải thiện vận khí, mang đến sinh lực tràn trề, giúp mọi việc trong gia đình thuận lợi suôn sẻ hơn. Không những vậy, việc đặt đài phun nước có thể giúp hóa giải những góc phong thủy không đẹp hay sự mất cân bằng trong thiết kế kiến trúc.

Tuy nhiên, việc xây dựng đài phun nước không chỉ đơn giản là mua về đặt vào nhà là xong. Đặt đài phun nước cũng cần có nguyên tắc, sao cho đài phun đẹp, không vướng lại hợp phong thủy.

1. Chọn vị trí đặt đài phun nước

Đài phun nước là điểm nhấn của công trình, bởi vậy không nên đặt ở vị trí khuất, thường hay ở vị trí mặt tiền, trước cửa về phía bên trái, như vậy sẽ làm lệch hướng vận khí tiêu cực đi vào trong nhà, lại tạo điểm nhấn thu hút đặc biệt cho công trình.

Nên đặt đài phun nước ở sân vườn, gần khu vực có cây cối để giúp cây xanh phát triển tốt hơn. Cây xanh cũng là một trong những biểu tượng may mắn và tài lộc cho gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đẹp nhất để đặt đài phun nước là ở phòng khách, tuyệt đối không đặt tại phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tiểu cảnh nước tạo phong thủy

Vị trí đẹp nhất để đặt đài phun nước là ở phòng khách

2. Chọn hướng nước chảy

Theo phong thủy, hướng nước chảy từ nhà ra là không tốt, tượng trưng cho việc hao hụt tài lộc, vận may từ nhà đi ra. Bởi vậy hướng nước tốt là hướng chảy từ ngoài về phía nhà, nhưng không nên trực diện với cửa vào nhà hay phòng gây phân tán năng lượng.

Nếu muốn mọi chuyện tốt đẹp, suôn sẻ, thúc đẩy sự nghiệp và tài lộc thăng tiếng, hãy đặt đài phun của bạn ở hướng Đông Nam.

Đài phun cho người yêu âm nhạc

Đặt đài phun ở hướng Đông Nam là đẹp nhất

3. Chọn hình dáng đài phun

Đài phun nước và bể bơi trong nhà được khuyến khích xây dựng với đường nét uốn lượn mềm mại, tránh các hình thù góc cạnh như tam giác hay hình vuông vì theo phong thủy những đường nét sắc cạnh là không tốt. Hơn nữa, thiết kế mềm mại cũng sẽ khiến khuôn viên kiến trúc trở nên hài hòa hơn.

Sử dụng tiểu cảnh nước trong trang trí sân vườn

Chọn hình dáng đài phun

Để đài phun nước trở nên đẹp hơn, bạn cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn các đầu phun nước phù hợp với thiết kế, tạo hình thù đẹp mắt, đồng thời có thể kết hợp trang trí thêm hệ thống đèn led cho đài phun nước thêm lung linh ấn tượng.

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO